Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.12.2015, Qupperneq 52

Ægir - 01.12.2015, Qupperneq 52
Leyndarmálið að baki íslenska saltfiskinum var kynnt í mat- reiðsluskólum í Lissabon í Portúgal og Bilbao á Spáni núna í nóvember. Þessar kynn- ingar fylgdu á hæla sambæri- legra viðburða í skólum í Val- encia í október og í Madrid sl. vor. Kynningin í skólunum er liður í markaðsverkefni sem Ís- landsstofa vinnur í samstarfi við íslenska fiskframleiðendur og útflytjendur. Á kynningunni í Valencia fengu rúmlega 120 nemendur skólans að kynnast leyndarmál- inu á bak við „Bacalao de Isl- andia“. Ásbjörn Björnsson var fulltrúi Íslandsstofu á staðnum og fjallaði um veiðar og vinnslu og kom einnig inn á mismun- andi afurðaflokka fyrir saltaðan þorsk á spænska markaðnum; hefðbundinn flattan saltfisk, saltflök og léttsaltaðan frystan þorsk. Kynnti þorskinn með „Show cooking“ Eftir kynningu Ásbjörns sá spænski Michelin kokkurinn Maria José San Román, sem á og rekur veitingastaðinn Mona- strell í Alicante, um sýnikennslu í matreiðslu (show cooking) á mismunandi réttum úr íslensk- um þorski. Óhætt er að segja að Maria José hafi náð vel til nem- enda skólans með þekkingu sinni og færni í eldamennsku á íslenska hráefninu. Maria José, sem hefur komið oft til Íslands sem dómari í Food and Fun keppninni, kynnti ekki aðeins íslenska þorskinn heldur einnig Ísland almennt eins og sönnum „Íslandsvini“ sæmir. Eftir sýnikennsluna var boð- ið upp á saltfisksmökkun sem nemendur og kennarar skólans sáu um að útbúa. Áhugi er hjá báðum aðilum að eiga frekara samstarf um að kynna saltaðan þorsk frá Íslandi. Þorskurinn æ vinsælli hjá Frökkum Um 50 manns sóttu um miðjan nóvember fund um stöðu ís- lenskra sjávarafurða á Frakk- landsmarkaði en að fundinum stóðu Íslandsstofa og Iceland Responsible Fisheries. Auk þess fylgdust um 20 nemendur Há- skólans á Akureyri með fundin- um á netinu. Björgvin Þór Björgvinsson, verkefnastjóri hjá Íslandsstofu, hélt erindi um þróun útflutn- ings íslenskra sjávarafurða til Frakklands síðustu ár. Í erindi hans kom m.a. fram að útflutn- ingur á ferskum þorski til Frakk- lands hefur aukist mjög mikið á síðustu árum en árið 2014 var Frakkland langstærsti markað- urinn með 42% af útflutnings- verðmætum ferskra þorskaf- urða. Marie Christine Monfort, ráðgjafi í markaðssetningu sjáv- arafurða, var með kynningu á tækifærum Íslands til að ná fót- festu á verðmætari hluta franska markaðarins, einkum með þorskafurðir. Að hennar mati felst ein helsta áskorunin fyrir seljendur íslenskra sjávar- afurða í því að ná betur til al- mennings þar sem tengingin á milli þorsksins og Íslands er ekki alltaf skýr í augum franskra neytenda. Íslenski saltfiskurinn heldur áfram sigurför um S-Evrópu Spænski Michelin-kokkurinn Maria José San Román sýndi samlöndum sínum ýmsar listir í matreiðslu á íslenskum saltfiski. F réttir Óskum fiskvinnslufólki, sjómönnum, útgerðarmönnum og fjölskyldum þeirra gleðilegra jóla og farsældar á nýju ári! Faxaflóahafnir Hafnarfjarðarhöfn Hafnarsjóður Skagafjarðar Hafnir Fjarðabyggðar Hafnir Þorlákshafnar Sandgerðishöfn Seyðisfjarðarhöfn Vestmannaeyjahöfn Vopnafjarðarhöfn
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.