Fréttablaðið - 30.09.2017, Page 38

Fréttablaðið - 30.09.2017, Page 38
Útgefandi: 365 miðlar Veffang: Visir.isÁbyrgðarmaður: Svanur Valgeirsson Sölumaður auglýsinga: Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@365.is, s. 512 5429 Tækið er sérlega vandað. Því fylgir mat- reiðslubók eftir Lækninn í eldhúsinu og leiðbeiningar um hve lengi skal elda tiltekið hráefni og við hvaða hitastig. Árni segir tækið henta bæði byrjendum og lengra komnum. Myndir/Ernir Sous vide tækið hefur átt miklum vinsældum að fagna að undanförnu en með því má útbúa dýrindis mat sem er á pari við það sem gerist best á góðum veitingastöðum. Sous vide tæknin byggir á þekktri eldunar­ aðferð sem flokkast undir svokall­ aða hægeldun eða „slow cooking“ en þá er maturinn eldaður undir vatnsþrýstingi við fyrirfram­ ákveðið hitastig. Aðferðin hefur lengi verið notuð á veitingahúsum en er nú á allra færi. „Við fengum Ragnar Frey Ing­ varsson, öðru nafni Lækninn í eldhúsinu, til liðs við okkur við að útbúa skemmtilegan pakka í kringum sous vide­tækið. Hann hefur kynnt sér tæknina í þaula og hefur stundum verið nefndur faðir sous vide á Íslandi,“ segir Árni Esra Einarsson, markaðs­ stjóri Margt smátt. „Við völdum, með aðstoð Ragnars, sérstaklega vandað tæki sem er engu að síður einfalt í notkun. Mótorinn er öflugur og þó það sé ekki stórt um sig getur það haldið hita á tuttugu lítrum af vatni. Eins völdum við í það sérlega gott hitaelement sem heldur nákvæmlega þeim hita sem ætlast er til. Tækið kemur í sérútbúinni eigulegri öskju sem hægt er að geyma það í. Því fylgir síðan vegleg matreiðslubók frá Lækninum í eldhúsinu og eldunar­ leiðbeiningar um við hvaða hita­ stig skal elda tiltekið hráefni og hve lengi,“ útskýrir Árni en hann segir marga einmitt velta því fyrir sér þegar þeir byrja að nota tækið. „Matreiðslubókina köllum við Dr. Sous vide en í henni er að finna uppskriftir að kjöti, fiski, græn­ meti og eftirréttum enda hægt að elda hvað sem er með sous vide. Þar er meðal annars að finna besta crème brûlée sem Ragnar gerir og ýmislegt fleira.“ Gjöfin hefur fengið nafnið Vuoto sem á ítölsku þýðir vakúm en eins og þeir sem þekkja til vita er hráefnið eldað í lokuðum „zip lock“ plastpokum. Þó útkoman með sous vide sé eins og best verður á kosið segir Árni eldun­ araðferðina í raun sáraeinfalda og sérlega hentuga fyrir byrjendur. „Það er í raun ekki hægt að klúðra eldamennskunni með sous vide.“ Vuoto­pakkinn fæst eingöngu hjá Margt smátt ef frá er talið Kjötkompaníið í Hafnarfirði. „Það er sérverslun þekkt fyrir gæði og ákveðinn gæðastimpill fyrir okkur að þeir skuli taka tækið inn.“ Margt smátt sér um starfs­ mannagjafir frá a til ö sé þess óskað. „Við tökum að okkur að pakka þeim inn og gera þær þannig úr garði að hægt sé að dreifa þeim beint til starfsmanna,“ upplýsir Árni. Þó Margt smátt sé ekki verslun í sjálfu sér fæst þar líka ýmiss konar önnur gjafavara. „Þeir sem fá jólagjöf frá okkur geta skipt og valið á milli fimm annarra gjafa enda er það svo að sumir eiga hlutinn fyrir auk þess sem erfitt er að finna gjöf sem hentar öllum.“ Að sögn Árna er meðal annars hægt að velja íþróttatösku sem inniheldur snyrtitösku frá Cerutti, vandaðar úlpur, bakpoka, Samso­ nite ferðatöskur og margt fleira. Allar nánari upplýsingar er að finna á margtsmatt.is Framhald af forsíðu ➛ Matreiðslubókina köllum við Dr. Sous vide en í henni er að finna uppskriftir að kjöti, fiski, grænmeti og eftir- réttum enda hægt að elda hvað sem er með sous vide. Öllum jóla- gjöfum frá Margt smátt er hægt að skipta. 2 KynninGArBLAÐ 3 0 . S E p T E M B E r 2 0 1 7 L AU G A R DAG U RFyrirTæKJAGJAFir 3 0 -0 9 -2 0 1 7 0 4 :2 0 F B 1 3 6 s _ P 1 1 4 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 9 9 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 2 3 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 D E 1 -7 8 5 8 1 D E 1 -7 7 1 C 1 D E 1 -7 5 E 0 1 D E 1 -7 4 A 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 4 A F B 1 3 6 s _ 2 9 _ 9 _ 2 0 1 7 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.