Fréttablaðið - 30.09.2017, Qupperneq 38
Útgefandi: 365 miðlar Veffang: Visir.isÁbyrgðarmaður: Svanur Valgeirsson Sölumaður auglýsinga: Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@365.is, s. 512 5429
Tækið er sérlega
vandað. Því
fylgir mat-
reiðslubók
eftir Lækninn
í eldhúsinu og
leiðbeiningar
um hve lengi
skal elda tiltekið
hráefni og við
hvaða hitastig.
Árni segir tækið henta bæði byrjendum og lengra komnum. Myndir/Ernir
Sous vide tækið hefur átt miklum vinsældum að fagna að undanförnu en með því
má útbúa dýrindis mat sem er
á pari við það sem gerist best á
góðum veitingastöðum. Sous vide
tæknin byggir á þekktri eldunar
aðferð sem flokkast undir svokall
aða hægeldun eða „slow cooking“
en þá er maturinn eldaður undir
vatnsþrýstingi við fyrirfram
ákveðið hitastig. Aðferðin hefur
lengi verið notuð á veitingahúsum
en er nú á allra færi.
„Við fengum Ragnar Frey Ing
varsson, öðru nafni Lækninn í
eldhúsinu, til liðs við okkur við
að útbúa skemmtilegan pakka í
kringum sous videtækið. Hann
hefur kynnt sér tæknina í þaula
og hefur stundum verið nefndur
faðir sous vide á Íslandi,“ segir
Árni Esra Einarsson, markaðs
stjóri Margt smátt. „Við völdum,
með aðstoð Ragnars, sérstaklega
vandað tæki sem er engu að síður
einfalt í notkun. Mótorinn er
öflugur og þó það sé ekki stórt um
sig getur það haldið hita á tuttugu
lítrum af vatni. Eins völdum við í
það sérlega gott hitaelement sem
heldur nákvæmlega þeim hita
sem ætlast er til. Tækið kemur í
sérútbúinni eigulegri öskju sem
hægt er að geyma það í. Því fylgir
síðan vegleg matreiðslubók frá
Lækninum í eldhúsinu og eldunar
leiðbeiningar um við hvaða hita
stig skal elda tiltekið hráefni og
hve lengi,“ útskýrir Árni en hann
segir marga einmitt velta því fyrir
sér þegar þeir byrja að nota tækið.
„Matreiðslubókina köllum við Dr.
Sous vide en í henni er að finna
uppskriftir að kjöti, fiski, græn
meti og eftirréttum enda hægt að
elda hvað sem er með sous vide.
Þar er meðal annars að finna besta
crème brûlée sem Ragnar gerir og
ýmislegt fleira.“
Gjöfin hefur fengið nafnið
Vuoto sem á ítölsku þýðir vakúm
en eins og þeir sem þekkja til vita
er hráefnið eldað í lokuðum „zip
lock“ plastpokum. Þó útkoman
með sous vide sé eins og best
verður á kosið segir Árni eldun
araðferðina í raun sáraeinfalda og
sérlega hentuga fyrir byrjendur.
„Það er í raun ekki hægt að klúðra
eldamennskunni með sous vide.“
Vuotopakkinn fæst eingöngu
hjá Margt smátt ef frá er talið
Kjötkompaníið í Hafnarfirði. „Það
er sérverslun þekkt fyrir gæði og
ákveðinn gæðastimpill fyrir okkur
að þeir skuli taka tækið inn.“
Margt smátt sér um starfs
mannagjafir frá a til ö sé þess
óskað. „Við tökum að okkur að
pakka þeim inn og gera þær
þannig úr garði að hægt sé að
dreifa þeim beint til starfsmanna,“
upplýsir Árni. Þó Margt smátt sé
ekki verslun í sjálfu sér fæst þar
líka ýmiss konar önnur gjafavara.
„Þeir sem fá jólagjöf frá okkur geta
skipt og valið á milli fimm annarra
gjafa enda er það svo að sumir eiga
hlutinn fyrir auk þess sem erfitt er
að finna gjöf sem hentar öllum.“
Að sögn Árna er meðal annars
hægt að velja íþróttatösku sem
inniheldur snyrtitösku frá Cerutti,
vandaðar úlpur, bakpoka, Samso
nite ferðatöskur og margt fleira.
Allar nánari upplýsingar er
að finna á margtsmatt.is
Framhald af forsíðu ➛
Matreiðslubókina
köllum við Dr.
Sous vide en í henni er að
finna uppskriftir að kjöti,
fiski, grænmeti og eftir-
réttum enda hægt að elda
hvað sem er með sous
vide.
Öllum jóla-
gjöfum frá
Margt smátt
er hægt að
skipta.
2 KynninGArBLAÐ 3 0 . S E p T E M B E r 2 0 1 7 L AU G A R DAG U RFyrirTæKJAGJAFir
3
0
-0
9
-2
0
1
7
0
4
:2
0
F
B
1
3
6
s
_
P
1
1
4
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
3
6
s
_
P
0
9
9
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
3
6
s
_
P
0
2
3
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
3
6
s
_
P
0
3
8
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
ti
o
n
P
la
te
r
e
m
a
k
e
:
1
D
E
1
-7
8
5
8
1
D
E
1
-7
7
1
C
1
D
E
1
-7
5
E
0
1
D
E
1
-7
4
A
4
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
4
A
F
B
1
3
6
s
_
2
9
_
9
_
2
0
1
7
C
M
Y
K