Fréttablaðið


Fréttablaðið - 30.09.2017, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 30.09.2017, Qupperneq 38
Útgefandi: 365 miðlar Veffang: Visir.isÁbyrgðarmaður: Svanur Valgeirsson Sölumaður auglýsinga: Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@365.is, s. 512 5429 Tækið er sérlega vandað. Því fylgir mat- reiðslubók eftir Lækninn í eldhúsinu og leiðbeiningar um hve lengi skal elda tiltekið hráefni og við hvaða hitastig. Árni segir tækið henta bæði byrjendum og lengra komnum. Myndir/Ernir Sous vide tækið hefur átt miklum vinsældum að fagna að undanförnu en með því má útbúa dýrindis mat sem er á pari við það sem gerist best á góðum veitingastöðum. Sous vide tæknin byggir á þekktri eldunar­ aðferð sem flokkast undir svokall­ aða hægeldun eða „slow cooking“ en þá er maturinn eldaður undir vatnsþrýstingi við fyrirfram­ ákveðið hitastig. Aðferðin hefur lengi verið notuð á veitingahúsum en er nú á allra færi. „Við fengum Ragnar Frey Ing­ varsson, öðru nafni Lækninn í eldhúsinu, til liðs við okkur við að útbúa skemmtilegan pakka í kringum sous vide­tækið. Hann hefur kynnt sér tæknina í þaula og hefur stundum verið nefndur faðir sous vide á Íslandi,“ segir Árni Esra Einarsson, markaðs­ stjóri Margt smátt. „Við völdum, með aðstoð Ragnars, sérstaklega vandað tæki sem er engu að síður einfalt í notkun. Mótorinn er öflugur og þó það sé ekki stórt um sig getur það haldið hita á tuttugu lítrum af vatni. Eins völdum við í það sérlega gott hitaelement sem heldur nákvæmlega þeim hita sem ætlast er til. Tækið kemur í sérútbúinni eigulegri öskju sem hægt er að geyma það í. Því fylgir síðan vegleg matreiðslubók frá Lækninum í eldhúsinu og eldunar­ leiðbeiningar um við hvaða hita­ stig skal elda tiltekið hráefni og hve lengi,“ útskýrir Árni en hann segir marga einmitt velta því fyrir sér þegar þeir byrja að nota tækið. „Matreiðslubókina köllum við Dr. Sous vide en í henni er að finna uppskriftir að kjöti, fiski, græn­ meti og eftirréttum enda hægt að elda hvað sem er með sous vide. Þar er meðal annars að finna besta crème brûlée sem Ragnar gerir og ýmislegt fleira.“ Gjöfin hefur fengið nafnið Vuoto sem á ítölsku þýðir vakúm en eins og þeir sem þekkja til vita er hráefnið eldað í lokuðum „zip lock“ plastpokum. Þó útkoman með sous vide sé eins og best verður á kosið segir Árni eldun­ araðferðina í raun sáraeinfalda og sérlega hentuga fyrir byrjendur. „Það er í raun ekki hægt að klúðra eldamennskunni með sous vide.“ Vuoto­pakkinn fæst eingöngu hjá Margt smátt ef frá er talið Kjötkompaníið í Hafnarfirði. „Það er sérverslun þekkt fyrir gæði og ákveðinn gæðastimpill fyrir okkur að þeir skuli taka tækið inn.“ Margt smátt sér um starfs­ mannagjafir frá a til ö sé þess óskað. „Við tökum að okkur að pakka þeim inn og gera þær þannig úr garði að hægt sé að dreifa þeim beint til starfsmanna,“ upplýsir Árni. Þó Margt smátt sé ekki verslun í sjálfu sér fæst þar líka ýmiss konar önnur gjafavara. „Þeir sem fá jólagjöf frá okkur geta skipt og valið á milli fimm annarra gjafa enda er það svo að sumir eiga hlutinn fyrir auk þess sem erfitt er að finna gjöf sem hentar öllum.“ Að sögn Árna er meðal annars hægt að velja íþróttatösku sem inniheldur snyrtitösku frá Cerutti, vandaðar úlpur, bakpoka, Samso­ nite ferðatöskur og margt fleira. Allar nánari upplýsingar er að finna á margtsmatt.is Framhald af forsíðu ➛ Matreiðslubókina köllum við Dr. Sous vide en í henni er að finna uppskriftir að kjöti, fiski, grænmeti og eftir- réttum enda hægt að elda hvað sem er með sous vide. Öllum jóla- gjöfum frá Margt smátt er hægt að skipta. 2 KynninGArBLAÐ 3 0 . S E p T E M B E r 2 0 1 7 L AU G A R DAG U RFyrirTæKJAGJAFir 3 0 -0 9 -2 0 1 7 0 4 :2 0 F B 1 3 6 s _ P 1 1 4 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 9 9 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 2 3 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 D E 1 -7 8 5 8 1 D E 1 -7 7 1 C 1 D E 1 -7 5 E 0 1 D E 1 -7 4 A 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 4 A F B 1 3 6 s _ 2 9 _ 9 _ 2 0 1 7 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.