Fréttablaðið - 30.09.2017, Blaðsíða 38

Fréttablaðið - 30.09.2017, Blaðsíða 38
Útgefandi: 365 miðlar Veffang: Visir.isÁbyrgðarmaður: Svanur Valgeirsson Sölumaður auglýsinga: Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@365.is, s. 512 5429 Tækið er sérlega vandað. Því fylgir mat- reiðslubók eftir Lækninn í eldhúsinu og leiðbeiningar um hve lengi skal elda tiltekið hráefni og við hvaða hitastig. Árni segir tækið henta bæði byrjendum og lengra komnum. Myndir/Ernir Sous vide tækið hefur átt miklum vinsældum að fagna að undanförnu en með því má útbúa dýrindis mat sem er á pari við það sem gerist best á góðum veitingastöðum. Sous vide tæknin byggir á þekktri eldunar­ aðferð sem flokkast undir svokall­ aða hægeldun eða „slow cooking“ en þá er maturinn eldaður undir vatnsþrýstingi við fyrirfram­ ákveðið hitastig. Aðferðin hefur lengi verið notuð á veitingahúsum en er nú á allra færi. „Við fengum Ragnar Frey Ing­ varsson, öðru nafni Lækninn í eldhúsinu, til liðs við okkur við að útbúa skemmtilegan pakka í kringum sous vide­tækið. Hann hefur kynnt sér tæknina í þaula og hefur stundum verið nefndur faðir sous vide á Íslandi,“ segir Árni Esra Einarsson, markaðs­ stjóri Margt smátt. „Við völdum, með aðstoð Ragnars, sérstaklega vandað tæki sem er engu að síður einfalt í notkun. Mótorinn er öflugur og þó það sé ekki stórt um sig getur það haldið hita á tuttugu lítrum af vatni. Eins völdum við í það sérlega gott hitaelement sem heldur nákvæmlega þeim hita sem ætlast er til. Tækið kemur í sérútbúinni eigulegri öskju sem hægt er að geyma það í. Því fylgir síðan vegleg matreiðslubók frá Lækninum í eldhúsinu og eldunar­ leiðbeiningar um við hvaða hita­ stig skal elda tiltekið hráefni og hve lengi,“ útskýrir Árni en hann segir marga einmitt velta því fyrir sér þegar þeir byrja að nota tækið. „Matreiðslubókina köllum við Dr. Sous vide en í henni er að finna uppskriftir að kjöti, fiski, græn­ meti og eftirréttum enda hægt að elda hvað sem er með sous vide. Þar er meðal annars að finna besta crème brûlée sem Ragnar gerir og ýmislegt fleira.“ Gjöfin hefur fengið nafnið Vuoto sem á ítölsku þýðir vakúm en eins og þeir sem þekkja til vita er hráefnið eldað í lokuðum „zip lock“ plastpokum. Þó útkoman með sous vide sé eins og best verður á kosið segir Árni eldun­ araðferðina í raun sáraeinfalda og sérlega hentuga fyrir byrjendur. „Það er í raun ekki hægt að klúðra eldamennskunni með sous vide.“ Vuoto­pakkinn fæst eingöngu hjá Margt smátt ef frá er talið Kjötkompaníið í Hafnarfirði. „Það er sérverslun þekkt fyrir gæði og ákveðinn gæðastimpill fyrir okkur að þeir skuli taka tækið inn.“ Margt smátt sér um starfs­ mannagjafir frá a til ö sé þess óskað. „Við tökum að okkur að pakka þeim inn og gera þær þannig úr garði að hægt sé að dreifa þeim beint til starfsmanna,“ upplýsir Árni. Þó Margt smátt sé ekki verslun í sjálfu sér fæst þar líka ýmiss konar önnur gjafavara. „Þeir sem fá jólagjöf frá okkur geta skipt og valið á milli fimm annarra gjafa enda er það svo að sumir eiga hlutinn fyrir auk þess sem erfitt er að finna gjöf sem hentar öllum.“ Að sögn Árna er meðal annars hægt að velja íþróttatösku sem inniheldur snyrtitösku frá Cerutti, vandaðar úlpur, bakpoka, Samso­ nite ferðatöskur og margt fleira. Allar nánari upplýsingar er að finna á margtsmatt.is Framhald af forsíðu ➛ Matreiðslubókina köllum við Dr. Sous vide en í henni er að finna uppskriftir að kjöti, fiski, grænmeti og eftir- réttum enda hægt að elda hvað sem er með sous vide. Öllum jóla- gjöfum frá Margt smátt er hægt að skipta. 2 KynninGArBLAÐ 3 0 . S E p T E M B E r 2 0 1 7 L AU G A R DAG U RFyrirTæKJAGJAFir 3 0 -0 9 -2 0 1 7 0 4 :2 0 F B 1 3 6 s _ P 1 1 4 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 9 9 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 2 3 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 D E 1 -7 8 5 8 1 D E 1 -7 7 1 C 1 D E 1 -7 5 E 0 1 D E 1 -7 4 A 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 4 A F B 1 3 6 s _ 2 9 _ 9 _ 2 0 1 7 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128
Blaðsíða 129
Blaðsíða 130
Blaðsíða 131
Blaðsíða 132
Blaðsíða 133
Blaðsíða 134
Blaðsíða 135
Blaðsíða 136

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.