Fréttablaðið - 14.12.2017, Síða 84

Fréttablaðið - 14.12.2017, Síða 84
Of mikil fjölbreytni og fram-boð á mat, eins og bíður okkar á jólahlaðborði, eykur líkur á að við borðum allt of mikið – við eigum einfald- lega erfiðara með að hafa stjórn á okkur þegar úrvalið er mikið. Áfengisneysla fyrir máltíð eykur líka matarlystina og gefur auka hitaeiningar. Það getur verið lúmskt hvað hollar fæðutegundir eins og þurrk- aðir ávextir og hnetur eru orku- ríkar og mætti því borða þær í hóf- legu magni (lófafylli). Þetta gildir sérstaklega fyrir einstaklinga í kyrrsetuvinnu. Trefjarík matvæli auka á seddu- tilfinninguna og því tilvalið að notfæra sér það fyrir uppskriftir (kökur og pítsubotn). Dæmi um breytingar á upp- skriftum til að gera þær hollari og trefjaríkari: Nota heilhveiti eða grófmalað spelt á móti hveiti í uppskriftinni. Fínt er að miða við 50:50 hlutföll. Nota eplamauk eða stappaðan banana á móti sykri í uppskrift- inni. Þannig er hægt að minnka sykurmagnið um a.m.k. helming. Einnig má minnka sykurinn í uppskriftinni án þess að bæta nokkru á móti. Nota jurta- olíu í staðinn fyrir smjör eða smjörlíki (1 dl fyrir 100 g) – mjúk fita er ávallt betri val- kostur en hörð fita. Best er að sneiða sem oftast hjá sykurríkum mat- vælum eins og sælgæti, konfekti og sykruðum gosdrykkjum (t.d. jólaöli). Í staðinn mætti fá sér mandarínur, vínber, tómata og fleira í þeim dúr. Svo er mikil- vægt að borða hóflega af söltu og/ eða reyktu kjöti eða sleppa því alveg og gefa í staðinn ávöxtum, grænmeti og baunum gott pláss á disknum. Niðurstaða: Þrátt fyrir annasama aðventu er mikil- vægt að huga að reglulegum máltíðum og hreyfingu og minnka þannig líkur á ofáti. Einnig er gott að borða ríku- lega af ávöxtum og græn- meti. Svo er bara að njóta. Lesendum er bent á að senda sérfræðingum okkar spurningar tengdar heilsu og lífsstíl á heilsanokkar@frettabladid.is. Hvernig kemst ég hjá því að borða of mikið á aðventunni? Heilsan okkar áFENGIS- NEySla FyrIr máltíð Eykur líka matarlyStINa oG GEFur auka HIta- EININGar. Jóhanna E. torfadóttir næringarfræðingur og doktor í lýð- heilsuvísindum Melania starfaði sem fyrirsæta á sínum yngri árum og var stórstjarna í tískuheiminum, líkt og kunnugt er. Melania þykir einstaklega fáguð og með háklassa fatasmekk. Hún er óhrædd við að ganga í skærum litum og ber þá með prýði. Gífurlegt álag og heilmikil ferðalög um heim- inn virðast samt ekki hafa áhrif á óaðfinnanlegt útlit þessarar 47 ára gömlu eiginkonu Donalds Trump. Melania hefur margoft verið spurð hvort hún hafi farið í fegrunar aðgerðir sem er frekar venja en undantekning hjá þeim sem eru stöðugt í sviðsljósinu en hún segir galdurinn liggja í öðru. Leynivopn Melaniu er förðunar- meistarinn Nicole Bryl en þær hafa starfað saman í ellefu ár, Nicole hefur unnið fyrir fjölmarga heims- fræga, meðal annars fyrirsætuna Cindy Crawford og Charlene, eigin- konu Alberts fursta af Mónakó. Leiðir þeirra lágu fyrst saman þegar Nicole farðaði Mel- aniu fyrir fyrirsætuverk- efni. Nicole og Melania eru sammála um að galdurinn á bak við gott útlit sé fyrst og fremst góð húðumhirða. Sjálf hefur M e l a n i a margoft sagt frá því í viðtölum að gott rakakrem og húðhreinsun sé lykill- inn að fallegu útliti, en hún hefur sinnt húð sinni af alúð frá táningsaldri. Melania hefur fastmótaðan förðunarstíl þar sem áherslan er á „smókí“ útlit í kringum augun og athyglinni beint að háum kinnbeinum hennar en að jafnaði er hún með hlutlausan varalit. Spenn- andi verður að sjá hvort þessi förð- un verður að tískubylgju. asta@frettabladid.is leynivopn melaniu „Ég hreinsa húðina og nota rakakrem og forðast sólina,“ hefur Melania trump sagt, spurð út í galdurinn á bak við gott útlit. NOrDiCPHOtOs/GEttY Melania Trump forsetafrú þykir glæsileg en leynivopn hennar er förðunarmeistarinn Nicole Bryl. Þær hafa starfað saman í 11 ár. Nicole Bryl K R I N G L U N N I & S M Á R A L I N D Buxur 2.990 kr. Breytibolur 3.390 kr. Fallegar vörur í jólapakkann fyrir börnin Bolur 2.590 kr. Gallaskyrta 3.990 kr. Peysa 1.590 kr. Galli 2.990 kr. 1 4 . d e s e m b e r 2 0 1 7 F I m m T U d A G U r72 l í F I ð ∙ F r É T T A b l A ð I ð 1 4 -1 2 -2 0 1 7 0 4 :2 5 F B 0 8 8 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 0 8 8 s _ P 0 7 7 K .p 1 .p d f F B 0 8 8 s _ P 0 0 5 K .p 1 .p d f F B 0 8 8 s _ P 0 1 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E 7 C -4 5 F 4 1 E 7 C -4 4 B 8 1 E 7 C -4 3 7 C 1 E 7 C -4 2 4 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 0 8 8 s _ 1 3 _ 1 2 _ 2 0 1 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.