Morgunblaðið - 30.06.2017, Page 58

Morgunblaðið - 30.06.2017, Page 58
58 MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 30. JÚNÍ 2017 Eina meðlætið sem þú þarft Þetta sætkartöflusalat sættir jafn- vel sundraða vinahópa og tjúlluð ætt- armót um miðnætti. Það er nefnilega staðreynd að vondur matur gerir fólk illt! Sætar kartöflur eru dásamlegar en þetta salat sameinar kalda sósu, kartöflur og salat og er í raun eina meðlætið sem þú þarft ef hugmyndin er að hafa einfalda máltíð eða jafnvel útbúa meðlæti í grillveislu í útilegu eða sumarbústað. Það má vel gera það daginn áður og hella bara sósunni yfir áður en herlegheitin eru borin á borð. 500 g sætar kartöflur, bakað í teningum með olíu og salti 100 g spínat 50 g vorlaukur, saxaður 1/2 rautt chillí fræhreinsað, saxað 1/2 búnt ferskt kóríander, saxað Sósan: 1 dós sýrður rjómi 3 msk. grísk jógúrt 1-2 tsk. dijon-sinnep 1 msk. hunang Blandið öllum hráefnunum saman og hrærið sósuna saman við. Grillspjót með tígrisrækju í mangó Fljótlegur forréttur sem jafnvel rækjuhatarar munu borða! Ég veit allt um það því móðir mín hatar rækjur af mikilli sannfæringu en þó borðaði hún þennan rétt með bestu lyst. Forréttur fyrir 4 400 g tígrisrækja, pilluð 1 box smátómatar Salat Ferskt mangó Marinering: 2 msk. appelsínumarmelaði eða mangó- chutney 1 msk. ólífuolía 1 tsk. sítrónusafi 1/2 rautt chillíaldin, fræhreinsað og sax- að 2 msk. ferskt kóríander, saxað Öllu blandað saman í skál. Rækjurnar eru látnar liggja í leg- inum í 1-24 tíma. Appelsínujógúrtsósa: 200 g grísk jógúrt 2 msk. appelsínusafi 1 msk. appelsínumarmelaði eða mangó- chutney 1 msk. ferskt kóríander saxað Chillíflögur ef vill Öllu hrært saman. Þræðið rækjurnar upp á spjót ásamt einum konfekttómat og grillið í 5 mínútur á hvorri hlið eða þar til kjöt- ið skiptir um lit og verður hvítt. Berið fram með fersku spínati, fersku mangó og jógúrtsósu. Bakaðu brauð á grillinu Fyllt brauð með osti, pestó og ferskri basiliku er frábær hugmynd! Brauðið er bakað á grillinu svo það fær virkilega gott grillbragð og þú getur setið úti í sólinni í stað þess að húka inni og horfa á ofninn. Því það gerir maður alltaf þegar maður bakar brauð. Eða alla vega sumir. Jæja kannski enginn. Það er samt skemmtilegra að grilla það! Deig: 500 g heilhveiti 1/2 pakki ger 1 msk. salt 1 msk. pizzakrydd 400 ml volgt vatn Fylling: 1 krukka gott pestó Góður ostur t.d. Búri Fersk basilíka Hrærið öllum hráefnunum saman með sleif og leggið svo viskustykki yf- ir og látið hefast í 2 klst. Fletjið deigið út og setjið fyllingu í miðjuna. Lokið brauðinu vel og pensl- ið með olíu. Einnig má skipta því í minni bita og gera smábrauð og jafnvel stinga þeim á grillpinna. Grillið brauðið á miðlungshita uns bakað í gegn. Ég slekk stundum á grillinu og leyfi brauðinu að hangsa á meðan ég útbý aðalrétt og býð upp á brauðið í forrétt eða með matnum. tobba@mbl.is Grillaðar uppskriftir fyrir helgina Matarvefur mbl.is setti und- ir sig grilltengurnar og töfr- aði fram stórgóðar grill- uppskriftir sem tilvalið er að bjóða upp á um helgina. Létt og gott Ljúffeng grillspjót með ísköldu hvítvíni svíkja engan. Morgunblaðið/Tobba Marinós Bakað á grillinu Það er tilvalið að baka brauð á grillinu og fylla það með gúmmelaði.

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.