Morgunblaðið - 30.06.2017, Síða 58

Morgunblaðið - 30.06.2017, Síða 58
58 MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 30. JÚNÍ 2017 Eina meðlætið sem þú þarft Þetta sætkartöflusalat sættir jafn- vel sundraða vinahópa og tjúlluð ætt- armót um miðnætti. Það er nefnilega staðreynd að vondur matur gerir fólk illt! Sætar kartöflur eru dásamlegar en þetta salat sameinar kalda sósu, kartöflur og salat og er í raun eina meðlætið sem þú þarft ef hugmyndin er að hafa einfalda máltíð eða jafnvel útbúa meðlæti í grillveislu í útilegu eða sumarbústað. Það má vel gera það daginn áður og hella bara sósunni yfir áður en herlegheitin eru borin á borð. 500 g sætar kartöflur, bakað í teningum með olíu og salti 100 g spínat 50 g vorlaukur, saxaður 1/2 rautt chillí fræhreinsað, saxað 1/2 búnt ferskt kóríander, saxað Sósan: 1 dós sýrður rjómi 3 msk. grísk jógúrt 1-2 tsk. dijon-sinnep 1 msk. hunang Blandið öllum hráefnunum saman og hrærið sósuna saman við. Grillspjót með tígrisrækju í mangó Fljótlegur forréttur sem jafnvel rækjuhatarar munu borða! Ég veit allt um það því móðir mín hatar rækjur af mikilli sannfæringu en þó borðaði hún þennan rétt með bestu lyst. Forréttur fyrir 4 400 g tígrisrækja, pilluð 1 box smátómatar Salat Ferskt mangó Marinering: 2 msk. appelsínumarmelaði eða mangó- chutney 1 msk. ólífuolía 1 tsk. sítrónusafi 1/2 rautt chillíaldin, fræhreinsað og sax- að 2 msk. ferskt kóríander, saxað Öllu blandað saman í skál. Rækjurnar eru látnar liggja í leg- inum í 1-24 tíma. Appelsínujógúrtsósa: 200 g grísk jógúrt 2 msk. appelsínusafi 1 msk. appelsínumarmelaði eða mangó- chutney 1 msk. ferskt kóríander saxað Chillíflögur ef vill Öllu hrært saman. Þræðið rækjurnar upp á spjót ásamt einum konfekttómat og grillið í 5 mínútur á hvorri hlið eða þar til kjöt- ið skiptir um lit og verður hvítt. Berið fram með fersku spínati, fersku mangó og jógúrtsósu. Bakaðu brauð á grillinu Fyllt brauð með osti, pestó og ferskri basiliku er frábær hugmynd! Brauðið er bakað á grillinu svo það fær virkilega gott grillbragð og þú getur setið úti í sólinni í stað þess að húka inni og horfa á ofninn. Því það gerir maður alltaf þegar maður bakar brauð. Eða alla vega sumir. Jæja kannski enginn. Það er samt skemmtilegra að grilla það! Deig: 500 g heilhveiti 1/2 pakki ger 1 msk. salt 1 msk. pizzakrydd 400 ml volgt vatn Fylling: 1 krukka gott pestó Góður ostur t.d. Búri Fersk basilíka Hrærið öllum hráefnunum saman með sleif og leggið svo viskustykki yf- ir og látið hefast í 2 klst. Fletjið deigið út og setjið fyllingu í miðjuna. Lokið brauðinu vel og pensl- ið með olíu. Einnig má skipta því í minni bita og gera smábrauð og jafnvel stinga þeim á grillpinna. Grillið brauðið á miðlungshita uns bakað í gegn. Ég slekk stundum á grillinu og leyfi brauðinu að hangsa á meðan ég útbý aðalrétt og býð upp á brauðið í forrétt eða með matnum. tobba@mbl.is Grillaðar uppskriftir fyrir helgina Matarvefur mbl.is setti und- ir sig grilltengurnar og töfr- aði fram stórgóðar grill- uppskriftir sem tilvalið er að bjóða upp á um helgina. Létt og gott Ljúffeng grillspjót með ísköldu hvítvíni svíkja engan. Morgunblaðið/Tobba Marinós Bakað á grillinu Það er tilvalið að baka brauð á grillinu og fylla það með gúmmelaði.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.