Víkurfréttir


Víkurfréttir - 18.12.2014, Qupperneq 47

Víkurfréttir - 18.12.2014, Qupperneq 47
47VÍKURFRÉTTIR • fimmtudagurinn 18. desember 2014 pósturu eythor@vf.is Óáfengt eplaglögg Glögg sem fjölskyldan getur notið saman í desemberkuldanum. Hráefni: 1 l hreinn eplasafi. Ég notaði hér lífrænan Chegworth Valley safa sem ég keypti í hverfisversluninni minni, Frú Laugu. 3 kanilstangir 5 negulnaglar 2 stjörnuanís 1 lífræn appelsína hnífsoddur af kanil, múskati, negul og engiferkryddi Aðferð: Börkurinn er r if inn gróft af appelsínunni og settur í pott ásamt eplasafa, kanilstöngum, neglunöglum og stjörnuanís. Suð- unni er leyft að koma upp og þá er lækkað undir og þessu leyft að malla varlega í 20 mínútur. Þá er kryddað með kanil, múskati, negul og engifer. Safinn er svo síaður og borinn með fram appelsínusneið og svo er gaman að leyfa kanilstöng og stjörnuanís að fljóta með upp á stemmninguna. Franskar makkarónur Það er svo hátíðlegt að bera franskar makkarónur fram með kampavíninu á áramótum. Hrein dásemd. Hráefni: 200 g möndlumjöl (Ég reyni að finna hvítt möndlumjöl af afhýddum möndlum. Það er líka mjög gott að setja möndlumjölið í blandarann til að það sé eins fínt og hægt er.) 200 g flórsykur 5 cl vatn 200 g sykur 2x75 g eggjahvítur (við stofuhita) matarlitur að eigin vali Í fyllinguna notaði ég tilbúið núgat og súkkulaðikrem í sprautupoka frá Odense marsipan. Það þarf 2 poka í þessa uppskrift. Aðferð: Hitið ofninn í 170° g. Það er mjög gott að setja möndl- umjölið og flórsykurinn í blandarann í 30 sekúndur til að hafa þetta eins og fínt og mögulegt er. Útbúið ítalskan marengs: 1/ Útbúið síróp: Setjið vatn og sykur í pott og hitið við meðalhita. Notið hitamæli til að fylgjast með hita- stiginu. 2/ Setjið 75 g af eggjahvítum í matvinnsluvél. Þegar hitastigið á sírópinu er 114°C er matvinnsluvélin sett á fullan hraða til að stífþeyta eggjahvíturnar. Þegar hitastigið á sírópinu hefur náð 118°C, er hraði mat- vinnsluvélarinnar minnkaður og sírópinu hellt varlega saman við í mjórri bunu. Matarlit er bætt út í og hrað- inn aukinn til að kæla marengsinn og þar til hann er glansandi og sléttur. Athugið hitastigið með fingrunum. Marengsinn á að vera örlítið heitur viðkomu. Útbúið möndlumassa: Takið fram aðra skál. Blandið saman 75 g af eggja- hvítum, möndlumjöli og flórsykri með sleif. Úr þessu á að koma frekar þéttur möndlumassi, eins og marsipan. Útbúið makkarónurnar: Takið ítalska marengsinn úr matvinnsluvélinni og byrjið á því að hræra smávegis af honum saman við möndlumassann. Bætið svo öllum marengsnum saman við, hrærið vel en varlega og þar til komin er einsleit, hálfblaut blanda. Setjið deigið í sprautupoka. Notið sléttan 8 mm spraut- ustút. Setjið bökunarpappír á bökunarplötu eða notið þar til gerðan silikondúk fyrir makkarónur. Sprautið litlar kúlur með reglulegu millibili á dúkinn eða pappírinn. Þegar því er lokið þarf að slá með nokkrum krafti undir plötuna þannig að deigið fletjist örlítið út og yfirborðið sléttist. Svo fer þetta inn í miðjan ofn í um 12 mínútur. Makkarónurnar þurfa að kólna alveg áður en kremið er sett á. Kremið frá Odense Marsipan kemur í sprautu- poka sem er mjög hentugt. Sprautið á makkarónu og þrýstið svo annarri makkarónu saman við. Kremið þarf að ná alveg út að jaðri. Ásdís var búsett í Frakklandi í átta ár. Í S-Frakklandi er sterk hefð fyrir því að bera á borð 13 jólaeftirrétti þegar fólk kemur heim úr miðnæturmessu. Þeir tákna Jesú og postulana 12. Þetta eru oft þurrkaðir ávextir og hnetur, svo sem pistasíur, fíkjur, apríkósur, möndlur, döðlur og slíkt en líka núgat, mandarínur, perur og fleira. Gleðilega hátíð og verðum í stuði á nýju ári. Opnunartíminn yfir hátíðarnar: Virkadaga kl. 7:00 - 18:00. Laugardaga kl. 8:00 - 16:00 og sunnudaga kl. 9:00 - 16:00. Þorláksmessa  kl. 7:00 - 18:00. Aðfangadagur jóla kl. 7:00 - 13:00 . Lokað verður jóladag og annan í jólum. Óska öllum Suðurnesjamönnum gleðilegra hátíðar og velferðar á nýju ári. Flugvallarbraut 701 | 235 Reykjanesbæ | 421-8070 | www.sporthusid.is Sporthúsið óskar Suðurnesjamönnum gleðilegra jóla og farsældar á nýju ári. Tökum vel á móti ykkur á nýju ári með troðfullri æfingartöflu og stemningu
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Víkurfréttir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Víkurfréttir
https://timarit.is/publication/1102

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.