Víkurfréttir


Víkurfréttir - 18.12.2014, Side 68

Víkurfréttir - 18.12.2014, Side 68
68 fimmtudagurinn 18. desember 2014 • VÍKURFRÉTTIR SENDUM BÆJARBÚUM OKKAR BESTU ÓSKIR UM GLEÐILEG JÓL OG FARSÆLT KOMANDI ÁR - jólaspurningar Eru einhverjar hefðir hjá ykkur á bæjarskrifstofunni þegar kemur að jólunum? Bæjarskrifstofan er skreytt áður en aðventa gengur í garð. Starfsfólkið kemur saman og borðar jólamat í aðdraganda jólanna. Hvernig eru jólahefðir hjá þér? Jólahefðir eru ýmsar. Skreytingar á húsi, rölt um Laugaveginn á Þor- láksmessukvöld, yfirleitt hef ég reykt hangilæri hangandi í eld- húsinu fyrir jól og við fáum okkur flís af kjöti af og til. Síðan eru ýmsar hefðir á aðfangadag. Síðan er fastur liður að borða hangikjöt hjá tengdamömmu á jóladag. Hver er besta jólamyndin? Gamla Dickens sagan um Skrögg er mjög klassísk og góð. Hvaða lag kemur þér í jólaskap? Raggi Bjarna, Er líða fer að jólum. Ertu vanafastur um jólin, eitthvað sem þú gerir alltaf? Ég er mjög vanafastur um jólin. Fyrir utan aðfangadag (sjá að neðan), þá er bókalestur og sam- vera með sem flestum í fjölskyld- unni. Oftast fer ég í jólamessu og horfi á hátíðarmessu í sjónvarpi. Hvernig er aðfangadagur hjá þér? Það er alltaf heimabakað brauð og hangikjöt á borðum um hádegi á aðfangadag. Eftir það förum við feðgar og látum ljós á leiði forferðra og -mæðra í kirkjugarðinum. Fjöl- skyldan borðar síðan saman og eftir það eru opnaðar jólagjafir, það er framkvæmt eftir föstum hefðum. Oft fer ég í messu á aðfangadag. Eftirminnilegasta jólagjöf sem þú hefur fengið? Margar góðar og eftirminnilegar jólagjafir gegnum tíðina. Líklega er það þó rafmagnsbílabrautin sem ég fékk í jólagjöf þegar ég var 10-11 ára sem er eftirminnilegust. Hvað er í matinn á aðfangadag? Við höfum yfirleitt kalkún í matinn á aðfangadagskvöld. Eftirminnilegustu jólin? Ætli eftirminnilegustu jólin séu ekki þegar ég var rúmlega tvítugur og var einn í Reykjavík vegna þess að ég var mikið að spila með Upp- lyftingu um þau jól. Það er eftir- minnilegt að hafa verið einn á að- fangadagskvöld og öll fjölskyldan var vestur í Ólafsvík. Hvað langar þig í jólagjöf? Góð bók er alltaf sígild. Borðar þú skötu? Já ég borða skötu tvisvar á ári. Annars vegar þegar haldin er skötumessa í Garðinum á Þorláks- messu að sumri. Síðan borða ég alltaf skötu í góðra vina hópi á Þor- láksmessu fyrir jól. Það er órjúfan- legur hluti í aðdraganda jóla. Eru einhverjar hefðir í kringum Þorláksmessu hjá þér? Borða skötu í hádeginu, síðan höfum við nú í mörg ár farið í bæinn og rölt um Laugaveginn á Þorláksmessukvöld. Lengi vel var ég á síðustu stundu með að kaupa jólagjöf fyrir konuna og gerði það gjarnan á Þorláksmessu, kannski verður það þannig líka í ár! ■■ Magnús Stefánsson: Gjöfin fyrir kon- una oft keypt á síðustu stundu Magnús Stefánsson bæjarstjóri í Garðinum fer í skötu á Þorláks- messu.Magnús Stefánsson bæjarstjóri í Garðinum snæðir yfirleitt kalkún á aðfangadag með fjölskyldunni. Hann er frekar vanafastur yfir hátíðarnar og fær sér t.a.m. alltaf skötu í góðra vina hópi á Þor- láksmessu. Lagið Er líða fer að jólum, með Ragga Bjarna, kemur bæjarstjóranum söngglaða alltaf í jólaskapið. Hvít lagkaka með súkkulaðikremi Ég er í uppskriftagírnum þessa dagana eins og margar aðrar húsmæður og mig langar til að gefa ykkur uppskrift að ljósri lagköku með súkkulaðikremi á milli en þetta er kaka sem ömmur mínar langt aftur i móðurlegg hafa bakað árum saman fyrir jólin. Börnunum mínum finnst þessi kaka æði og nú er ég búin að setja hana í hollustubúning því það er svo notalegt að fá sér eina köku- sneið. Það er frábært að halda í þessar gömlu fjölskylduhefðir síðan maður var að alast upp og bragðið vekur óneitanlega upp góðar æskuminningar. Gleðilegan jólabakstur! Hvít lagkaka: 4 egg 250 g smjör 1 msk mjólk 1 tsk vanilluduft 260 g lífrænt heilhveiti 260 g Sukrin sykur 2 tsk vínsteinslyftiduft Súkkulaðikrem: 1-2 egg 250 g smjör 2 msk kalt kaffi 2-3 vanilluduft 2 msk hreint kakóduft 500 g Sukrin melis flórsykur 200 g lífrænt 70% súkkulaði Kakan. Smjör, egg og sykur þeytt vel saman. Þurrefnum blandað saman í sér skál og öllu svo hrært saman. Skiptið deiginu í 3 hluta og smyrjið út 1 hluta í einu á bökunarpappír á ofnplötu. Baka 1 ofnplötu í einu í ofninum. Bakið við 200°C í 10 mín. Kremið. Smjör, egg og sykur þeytt vel saman, súkkulaði og kakó brætt saman við lágan hita. Rest af kremuppskrift bætt við og hrært vel saman við. Kremi smurt á milli laga þannig að verði 3 lög af köku og kremi. Heilsukveðja, Ásdís grasalæknir. www.facebook.com/grasalaeknir.is, www.pinterset.com/grasalaeknir, www.instagram.com/asdisgrasa HEILSUHORNIÐ ÁSDÍS GRASALÆKNIR SKRIFAR Heimilisfólk og starfsmenn Hrafnistu Reykjanesbæ Bestu jóla- og nýárskveðjur sendum við til ættingja og vina með þakklæti fyrir liðnar stundir.

x

Víkurfréttir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Víkurfréttir
https://timarit.is/publication/1102

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.