Fréttablaðið - 05.05.2018, Side 66

Fréttablaðið - 05.05.2018, Side 66
Þórdís Lilja Gunnarsdóttir thordisg@frettabladid.is Dagurinn byrjar vel með lokkandi ilmi af nýbökuðum skonsum. Það er ómótstæðileg byrjun á deginum að vakna við lokkandi ilm af nýbökuðum skonsum og fá að maula þær upp við mjúka kodda með nýþeyttu jarðarberjasmjöri, nýlöguðu kaffi, ávöxtum og nýkreistum appelsínu- safa, og vita að það er rétt smjör- þefurinn af dásamlegum frídegi þar sem hver er sinnar gæfu og gleði smiður. Margir eiga frosna rabarbarabita í frystinum og það er bæði einfalt og fljótlegt að baka skonsur. Ef það er afgangur af skonsunum má stinga þeim í frysti til að eiga á komandi sunnudagsmorgnum eða til að smyrja með góðu áleggi fyrir heilnæma og endurnærandi útivist nú þegar blessuð lóan ætlar að kveða burt snjóinn. Rabarbaraskonsur 6 dl hveiti 1 msk. lyftiduft 1 msk. vanillusykur ½ tsk. salt ½ dl sykur 125 g smjör 1¼ dl mjólk eða rjómi 3 stilkar rabarbari Hitið ofninn í 220°C. Blandið saman hveiti, lyftidufti, salti, sykri og vanillusykri í skál. Myljið litla bita af smjöri út í. Hellið mjólk saman við og hnoðið í höndum eða hrærivél. Deigið á að vera aðeins blautt. Setjið rabarbarabit- ana út í deigið og hnoðið saman á hægum hraða til að þeir haldi sér sem bitar. Fletjið deigið út með kökukefli svo það verði 3 cm að þykkt og skerið út kringlóttar kökur með glasi. Þeytið egg með gaffli og blandið saman við mjólk til að pensla skonsurnar áður en þær fara í ofninn og stráið örlitlu af sykri yfir. Setjið á bökunarplötu og bakið í 12-15 mín. eða þar til skonsurnar eru orðnar gylltar. Berið fram með rjómaosti og sultu eða jarðarberjasmjöri. Jarðarberjasmjör 110 g mjúkt smjör 6 jarðarber 1 tsk. sykur ½ tsk. sítrónusafi Maukið jarðarberin, setjið í pott og hitið við lágan hita í um 2 mín. Bætið við sykri og sítrónusafa. Kælið maukið og þeytið því næst saman við smjörið. Dásamleg byrjun á góðum degi Helgarfrí eru kærkomin og tilvalið að auka enn á hamingj- una með því að bera fram morgunmat í rúmið og koma sínum nánustu á óvart með heimabökuðu hnossgæti. Það er rómantískt að færa ástinni sinni morgunverð í rúmið. Rósin talar sínu máli en matur er líka leið að hjarta mannsins, eins og þessar rabarbara­ skonsur og jarðarberjasmjör. BRÚÐKAUPSBLAÐ GLAMOUR Allt sem þú þarft að vita um brúðkaup! Hefðirnar afhverju erum við með brúðarvönd og hver er tilgangurinn með slörinu? 100 BLAÐSÍÐUR um stóra daginn, veisluna, fötin, förðunina, hárið, skipulagið, skreyting- arnar og brúðkaupsferðina. Lestu blaðið FRÍTT á GLAMOUR.IS 10 KYNNINGARBLAÐ 5 . m A í 2 0 1 8 L AU G A R DAG U RfóLK 0 5 -0 5 -2 0 1 8 0 4 :1 4 F B 1 0 4 s _ P 0 6 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F B 2 -A C D 8 1 F B 2 -A B 9 C 1 F B 2 -A A 6 0 1 F B 2 -A 9 2 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 0 4 s _ 4 _ 5 _ 2 0 1 8 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.