Fréttablaðið - 05.05.2018, Page 66

Fréttablaðið - 05.05.2018, Page 66
Þórdís Lilja Gunnarsdóttir thordisg@frettabladid.is Dagurinn byrjar vel með lokkandi ilmi af nýbökuðum skonsum. Það er ómótstæðileg byrjun á deginum að vakna við lokkandi ilm af nýbökuðum skonsum og fá að maula þær upp við mjúka kodda með nýþeyttu jarðarberjasmjöri, nýlöguðu kaffi, ávöxtum og nýkreistum appelsínu- safa, og vita að það er rétt smjör- þefurinn af dásamlegum frídegi þar sem hver er sinnar gæfu og gleði smiður. Margir eiga frosna rabarbarabita í frystinum og það er bæði einfalt og fljótlegt að baka skonsur. Ef það er afgangur af skonsunum má stinga þeim í frysti til að eiga á komandi sunnudagsmorgnum eða til að smyrja með góðu áleggi fyrir heilnæma og endurnærandi útivist nú þegar blessuð lóan ætlar að kveða burt snjóinn. Rabarbaraskonsur 6 dl hveiti 1 msk. lyftiduft 1 msk. vanillusykur ½ tsk. salt ½ dl sykur 125 g smjör 1¼ dl mjólk eða rjómi 3 stilkar rabarbari Hitið ofninn í 220°C. Blandið saman hveiti, lyftidufti, salti, sykri og vanillusykri í skál. Myljið litla bita af smjöri út í. Hellið mjólk saman við og hnoðið í höndum eða hrærivél. Deigið á að vera aðeins blautt. Setjið rabarbarabit- ana út í deigið og hnoðið saman á hægum hraða til að þeir haldi sér sem bitar. Fletjið deigið út með kökukefli svo það verði 3 cm að þykkt og skerið út kringlóttar kökur með glasi. Þeytið egg með gaffli og blandið saman við mjólk til að pensla skonsurnar áður en þær fara í ofninn og stráið örlitlu af sykri yfir. Setjið á bökunarplötu og bakið í 12-15 mín. eða þar til skonsurnar eru orðnar gylltar. Berið fram með rjómaosti og sultu eða jarðarberjasmjöri. Jarðarberjasmjör 110 g mjúkt smjör 6 jarðarber 1 tsk. sykur ½ tsk. sítrónusafi Maukið jarðarberin, setjið í pott og hitið við lágan hita í um 2 mín. Bætið við sykri og sítrónusafa. Kælið maukið og þeytið því næst saman við smjörið. Dásamleg byrjun á góðum degi Helgarfrí eru kærkomin og tilvalið að auka enn á hamingj- una með því að bera fram morgunmat í rúmið og koma sínum nánustu á óvart með heimabökuðu hnossgæti. Það er rómantískt að færa ástinni sinni morgunverð í rúmið. Rósin talar sínu máli en matur er líka leið að hjarta mannsins, eins og þessar rabarbara­ skonsur og jarðarberjasmjör. BRÚÐKAUPSBLAÐ GLAMOUR Allt sem þú þarft að vita um brúðkaup! Hefðirnar afhverju erum við með brúðarvönd og hver er tilgangurinn með slörinu? 100 BLAÐSÍÐUR um stóra daginn, veisluna, fötin, förðunina, hárið, skipulagið, skreyting- arnar og brúðkaupsferðina. Lestu blaðið FRÍTT á GLAMOUR.IS 10 KYNNINGARBLAÐ 5 . m A í 2 0 1 8 L AU G A R DAG U RfóLK 0 5 -0 5 -2 0 1 8 0 4 :1 4 F B 1 0 4 s _ P 0 6 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F B 2 -A C D 8 1 F B 2 -A B 9 C 1 F B 2 -A A 6 0 1 F B 2 -A 9 2 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 0 4 s _ 4 _ 5 _ 2 0 1 8 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.