Fréttablaðið - 05.05.2018, Síða 66

Fréttablaðið - 05.05.2018, Síða 66
Þórdís Lilja Gunnarsdóttir thordisg@frettabladid.is Dagurinn byrjar vel með lokkandi ilmi af nýbökuðum skonsum. Það er ómótstæðileg byrjun á deginum að vakna við lokkandi ilm af nýbökuðum skonsum og fá að maula þær upp við mjúka kodda með nýþeyttu jarðarberjasmjöri, nýlöguðu kaffi, ávöxtum og nýkreistum appelsínu- safa, og vita að það er rétt smjör- þefurinn af dásamlegum frídegi þar sem hver er sinnar gæfu og gleði smiður. Margir eiga frosna rabarbarabita í frystinum og það er bæði einfalt og fljótlegt að baka skonsur. Ef það er afgangur af skonsunum má stinga þeim í frysti til að eiga á komandi sunnudagsmorgnum eða til að smyrja með góðu áleggi fyrir heilnæma og endurnærandi útivist nú þegar blessuð lóan ætlar að kveða burt snjóinn. Rabarbaraskonsur 6 dl hveiti 1 msk. lyftiduft 1 msk. vanillusykur ½ tsk. salt ½ dl sykur 125 g smjör 1¼ dl mjólk eða rjómi 3 stilkar rabarbari Hitið ofninn í 220°C. Blandið saman hveiti, lyftidufti, salti, sykri og vanillusykri í skál. Myljið litla bita af smjöri út í. Hellið mjólk saman við og hnoðið í höndum eða hrærivél. Deigið á að vera aðeins blautt. Setjið rabarbarabit- ana út í deigið og hnoðið saman á hægum hraða til að þeir haldi sér sem bitar. Fletjið deigið út með kökukefli svo það verði 3 cm að þykkt og skerið út kringlóttar kökur með glasi. Þeytið egg með gaffli og blandið saman við mjólk til að pensla skonsurnar áður en þær fara í ofninn og stráið örlitlu af sykri yfir. Setjið á bökunarplötu og bakið í 12-15 mín. eða þar til skonsurnar eru orðnar gylltar. Berið fram með rjómaosti og sultu eða jarðarberjasmjöri. Jarðarberjasmjör 110 g mjúkt smjör 6 jarðarber 1 tsk. sykur ½ tsk. sítrónusafi Maukið jarðarberin, setjið í pott og hitið við lágan hita í um 2 mín. Bætið við sykri og sítrónusafa. Kælið maukið og þeytið því næst saman við smjörið. Dásamleg byrjun á góðum degi Helgarfrí eru kærkomin og tilvalið að auka enn á hamingj- una með því að bera fram morgunmat í rúmið og koma sínum nánustu á óvart með heimabökuðu hnossgæti. Það er rómantískt að færa ástinni sinni morgunverð í rúmið. Rósin talar sínu máli en matur er líka leið að hjarta mannsins, eins og þessar rabarbara­ skonsur og jarðarberjasmjör. BRÚÐKAUPSBLAÐ GLAMOUR Allt sem þú þarft að vita um brúðkaup! Hefðirnar afhverju erum við með brúðarvönd og hver er tilgangurinn með slörinu? 100 BLAÐSÍÐUR um stóra daginn, veisluna, fötin, förðunina, hárið, skipulagið, skreyting- arnar og brúðkaupsferðina. Lestu blaðið FRÍTT á GLAMOUR.IS 10 KYNNINGARBLAÐ 5 . m A í 2 0 1 8 L AU G A R DAG U RfóLK 0 5 -0 5 -2 0 1 8 0 4 :1 4 F B 1 0 4 s _ P 0 6 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F B 2 -A C D 8 1 F B 2 -A B 9 C 1 F B 2 -A A 6 0 1 F B 2 -A 9 2 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 0 4 s _ 4 _ 5 _ 2 0 1 8 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.