Fréttablaðið


Fréttablaðið - 20.04.2019, Qupperneq 56

Fréttablaðið - 20.04.2019, Qupperneq 56
Starri Freyr Jónsson starri@frettabladid.is ÚTIVIST Föstudaginn 26. apríl gefur Fréttablaðið út sérblaðið Útivist Í þessu glæsilega blaði verða skemmtileg viðtöl við allskonar fólk sem hefur smitast af útvistarbakteríunni. Fjallgöngur, hlaup, hjólreiðar eða skokk um göngustíga borgarinnar. Tryggðu þér gott auglýsingapláss í langmest lesna dagblaði landsins. Nánari upplýsingar um blaðið veitir: Arnar Magnússon sölu- og markaðsfulltrúi Fréttablaðsins. Sími 550 5652 / arnarm@frettabladid.is FERMINGARGJAFIR Fimmtudaginn 15. mars gefur Fréttablaðið út bráðsniðugt aukablað sem innheldur ótal hugmyndir ð fjölbreyttum fermingargjöfum. Allir sem hafa fermst vita að dagurinn og ekki síst gjarnar lifa í minningunni um aldur og ævi. Tryg u þér gott uglýsingapláss í langmest lesna dagblaði landsins. Upplýsingar hjá auglýsingadeild Fréttablaðsins í síma 512 5402 eða sendu okkur póst á netfangið serblod@frettabladid.is Norræna nemakeppnin í matreiðslu og fram-reiðslu fer fram í Hótel- og veitingaskólanum í Stokkhólmi dagana 26.-27. apríl nk. Þar munu nemendur takast á við fjölbreytt verkefni en matreiðslunemar munu matreiða fjóra rétti og fram- reiðslunemar framreiða fimm rétti að sögn Kjartans Marinós Kjartanssonar, matreiðslumanns og þjálfara matreiðslunemanna. Hann segir undirbúninginn fyrir keppnina hafa gengið vel en nemarnir hafa farið í gegnum stífa þjálfun á undanförnum vikum. „Ferlið hófst með nemakeppni í janúar en þar voru valdir tveir kokkanemar og tveir þjónanemar til þátttöku í keppninni ytra. Næst tók við stíft æfingaferli sem hefur m.a. innihaldið svokallaðar „item“ æfingar þar sem litlir þættir eru æfðir sérstaklega og þrjár æfingar með gestum, dómurum og tíma- töku.“ Þegar blaðamann og ljósmynd- ara bar að garði fyrr í vikunni stóð einmitt yfir þriðja og síðasta æfingin þar sem nemarnir mat- reiddu úr hráefni sem leyndist í svokallaðri leynikörfu. Hráefnið í þetta skiptið var lax og hörpu- skel, risotto og spergilkál, önd og seljurót og súkkulaði og appelsína og er óhætt að segja að réttirnir hafi smakkast afar vel. Taugastrekktur dagur Í keppninni munu framreiðslu- nemar keppa í helstu hæfnis- þáttum framreiðslustarfsins, s.s. þjónustu, að leggja á borð, vínsmakki, blöndun áfengra og óáfengra drykkja, pörun vína og matseðils, fyrirskurði, eldsteik- ingu og framreiðslu á sex rétta matseðli. Í matreiðslu er keppt í margvís- legum hæfniþáttum, s.s. í mis- munandi matreiðsluaðferðum, framsetningu á réttum, bragði og fleiri þáttum, segir Kjartan. „Matreiðslunemar munu fyrri daginn taka bóklegt próf og síðan matreiða blaðlaukssúpu fyrir sex manns, tólf bita amuse-bouche þar sem hráefnið er geitaostur og silungshrogn og grænmetisrétt fyrir sex manns þar sem unnið er með jarðskokka, gular baunir og epli. Seinni daginn vinna mat- reiðslu- og framreiðslunemarnir saman að verkefni dagsins sem er að setja upp mat- og drykkjarseðil fyrir fimm rétta máltíð en þann daginn vita þau ekki hvaða hráefni kemur upp úr körfunni sem gerir allt svolítið taugatrekkt.“ Fjölbreytt verkefni Kjartan er bæði þjálfari og liðs- stjóri kokkanemanna. „Meðal verkefna minna er að sjá um að leiðbeina og dæma á æfingum, aðstoða við innkaup og ýmislegt annað. Einnig sé ég um skipulag og utanumhaldið kokkamegin í keppninni. Þegar hópurinn er kominn út kem ég þeim af stað inn í keppnina en eftir það má ég ekkert skipta mér af þeim. Enda sjáum við þjálfararnir líka um að dæma í keppninni á móti öðrum dómurum.“ Strembnir dagar Keppendur í matreiðslu eru Gabrí- el Kristinn Bjarnason, nemi á Rad- isson SAS Hótel Sögu, en meistari hans er Ólafur Helgi Kristjánsson, og Wiktor Pálsson, nemi á Radis- son SAS Hótel Sögu, en meistari hans er Sigurður Helgason. Þjálfari þeirra er Kjartan Marinó eins og áður hefur komið fram. Í framreiðslu keppa þau Fanney Rún Ágústsdóttir, nemi hjá Bláa Strembnir en skemmtilegir dagar Einn for- rétturinn sem boðið var upp á síðasta æfinga- kvöldið var lax með aspas, kartöflumauki, hörpuskel og hvítvínssmjör- sósu. Matreiðslunemarnir tveir unnu vel saman og setja hér einn forréttinn á diska fyrir gesti. Kjartan Marinó Kjartansson matreiðslumaður er þjálfari matreiðslunem- anna sem keppa í Stokkhólmi um næstu helgi. FRÉTTABLAÐIÐ/ERNIR Fjórir mat- reiðslu- og fram- reiðslunemar keppa í Norrænu nemakeppninni í matreiðslu og framreiðslu sem fer fram í Stokk- hólmi um næstu helgi. Undanfarn- ar vikur hafa ein- kennst af stífum æfingum og mikil tilhlökkun ríkir í herbúðum kepp- enda. lóninu, en meistari hennar er Styrmir Örn Arnarson og Guðjón Baldur Baldursson, nemi hjá VOX á Hilton Nordica, en meistari hans er Ólöf Kristín Guðjónsdóttir. Þjálfarar framreiðslunemanna eru Julianna Laire og Trausti Víglunds- son. „Það styttist í keppnina þannig að páskarnir og næsta vika fara í að klára ýmis smáatriði hjá öllum keppendum. Hópurinn heldur svo út á fimmtudagsmorguninn en keppnin sjálf hefst snemma á föstudagsmorgun og stendur yfir í tvo daga. Þetta verður því ansi strembið en um leið svakalega gaman.“ 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 0 . A P R Í L 2 0 1 9 L AU G A R DAG U R 2 0 -0 4 -2 0 1 9 0 7 :0 6 F B 0 8 0 s _ P 0 5 6 K .p 1 .p d f F B 0 8 0 s _ P 0 4 5 K .p 1 .p d f F B 0 8 0 s _ P 0 2 5 K .p 1 .p d f F B 0 8 0 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 2 D 7 -0 7 9 4 2 2 D 7 -0 6 5 8 2 2 D 7 -0 5 1 C 2 2 D 7 -0 3 E 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 6 A F B 0 8 0 s _ 1 9 _ 4 _ 2 0 1 9 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.