Heimsmynd - 01.04.1993, Síða 104

Heimsmynd - 01.04.1993, Síða 104
3 I vatn 1 dl sítrónusafi 3 dl hvítvín Þetta er allt soðið saman í tíu mínútur. Þá er tindabykkjunni bætt út í og hún látin sjóða með í tvær mínútur. Allt látið standa í aðrar tvær mínútur. Veiðið þá fiskinn upp úr soðinu og hreinsið af honum brjóskið og reynið að halda fiskinum eins heillegum og hægt er. Raðið síðan tindabykkjunni þétt á plast- filmu og dreifið fyllingunni (sjá uppskrift) yfir. Rúllið síðan filmunni upp eins og pönnuköku en gætið þess að plastfilman verði hvergi á milli. Bindið þá hnút á endana og látið standa í kæli í tvær klukku- stundir. Þetta er síðan borið fram með fínt- skornu salati og ristuðu brauði. Fylling: 1/2 gulrót (upp úr soðinu) 2 stórir tómatar 1 msk. capers 1/4 gul paprika 1 msk. söxuð steinselja 1 msk. sítrónusafi 1 msk. ólífuolía salt og pipar 1 dl soð matarlímsblaS Grænmetið er allt skorið niður í litla teninga ca. 3 mm x 3mm og blandað saman við soðið með matarlíminu. Sósa: 1 /2 dós rauðrófur 1/4 líter olía 1 dl edik salt og pipar Allt sett í Mulinex og maukað saman. Innbakað lamb í þúsund- blaðadeigi með villisveppum og kóngasveppasósu 600 g lambalærisvöSvar 150 g sveppir 100 g þurrkaSir villisveppir 1/4 laukur (saxaSur) 1-2 msk. brauSrasp 2 eggjarauSur 4 stk. þúsundblaSadeig (filodeig, fæst keypt í ostabúSinni) 1 1/2 dl Madeira-vín 3 dl rjómi 3 dl kjötsoS 50 g smjör 30 g söxuS steinselja salt og pipar eftir smekk Sveppamauk: Leggið þurrkuðu sveppina í bleyti yfir nótt. Saxið 2/3 af þurrkuðu sveppunum smátt svo og 100 grömm af fersku svepp- unum. Steikið laukinn og sveppina saman en bætið síðan útí bæði steinseljunni og eggjarauðunum og kryddið með salti og pipar. Þurrkið síðan blönduna upp með brauðraspinu. Lamb: Skerið lambið í fjórar 150 gramma sneiðar og fletjið sneiðamar þunnt út með buffhamri. Smyrjið sveppamaukinu ofan á sneiðamar og rúllið þeim upp. Makið utan á rúllumar líka. Því næst er þeim rúllað upp í fíló-deigið og það penslað með eggjarauðu. Bakist í ofni við 200 gráður í tíu til tólf mínútur. Sósa: Skerið sveppina sem eftir eru í sneiðar og steikið í smjöri. Hellið 1/2 dl af víninu yfir og sjóðið niður. Bætið þá rjómanum út í og sjóðið niður um helming. Bætið þá soðinu út í og látið aftur sjóða niður um helming. Skömmu áður en sósan er borin fram er afgangnum af víninu hellt út í. Bragðbætið með salti og pipar. Fljótandi eyja á vanillurjóma Eyjur 8 eggjahvítur 200 g sykur og 1/4 dl vatn ögn salt Stífþeytið hvíturnar. Sjóðið sykurinn í vatninu og hellið síðan varlega yfir hvít- umar. Hitið vatn í grunnum potti í 70 gráður. Gerið fallegar bollur með tveimur teskeið- um. Sjóðið í vatninu í 30 sekúndur á hvorri hlið. Þerrið á pappír. Vanillukrem 8 dl mjólk 2 dl rjómi 8 eggjarauður 200 g sykur vanilla eftir smekk hvers og eins Sjóðið mjólkina og látið til hliðar. Þeytið síðan vel saman eggjarauðurnar og sykurinn þar til blandan verður nærri hvít. Blandið síðan saman við mjólkina og hitið án þess að sjóða í fimm mínútur og hrærið stanslaust í með sleif á meðan. n HEIMS 104 MYND 4 Lakkrísbaka með karamellusósu. t Fljótandi eyja á vanillurjóma. Gljáð jarðarber með sabayonsósu og Grand Marnier
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Heimsmynd

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.