Heimsmynd - 01.04.1993, Qupperneq 104

Heimsmynd - 01.04.1993, Qupperneq 104
3 I vatn 1 dl sítrónusafi 3 dl hvítvín Þetta er allt soðið saman í tíu mínútur. Þá er tindabykkjunni bætt út í og hún látin sjóða með í tvær mínútur. Allt látið standa í aðrar tvær mínútur. Veiðið þá fiskinn upp úr soðinu og hreinsið af honum brjóskið og reynið að halda fiskinum eins heillegum og hægt er. Raðið síðan tindabykkjunni þétt á plast- filmu og dreifið fyllingunni (sjá uppskrift) yfir. Rúllið síðan filmunni upp eins og pönnuköku en gætið þess að plastfilman verði hvergi á milli. Bindið þá hnút á endana og látið standa í kæli í tvær klukku- stundir. Þetta er síðan borið fram með fínt- skornu salati og ristuðu brauði. Fylling: 1/2 gulrót (upp úr soðinu) 2 stórir tómatar 1 msk. capers 1/4 gul paprika 1 msk. söxuð steinselja 1 msk. sítrónusafi 1 msk. ólífuolía salt og pipar 1 dl soð matarlímsblaS Grænmetið er allt skorið niður í litla teninga ca. 3 mm x 3mm og blandað saman við soðið með matarlíminu. Sósa: 1 /2 dós rauðrófur 1/4 líter olía 1 dl edik salt og pipar Allt sett í Mulinex og maukað saman. Innbakað lamb í þúsund- blaðadeigi með villisveppum og kóngasveppasósu 600 g lambalærisvöSvar 150 g sveppir 100 g þurrkaSir villisveppir 1/4 laukur (saxaSur) 1-2 msk. brauSrasp 2 eggjarauSur 4 stk. þúsundblaSadeig (filodeig, fæst keypt í ostabúSinni) 1 1/2 dl Madeira-vín 3 dl rjómi 3 dl kjötsoS 50 g smjör 30 g söxuS steinselja salt og pipar eftir smekk Sveppamauk: Leggið þurrkuðu sveppina í bleyti yfir nótt. Saxið 2/3 af þurrkuðu sveppunum smátt svo og 100 grömm af fersku svepp- unum. Steikið laukinn og sveppina saman en bætið síðan útí bæði steinseljunni og eggjarauðunum og kryddið með salti og pipar. Þurrkið síðan blönduna upp með brauðraspinu. Lamb: Skerið lambið í fjórar 150 gramma sneiðar og fletjið sneiðamar þunnt út með buffhamri. Smyrjið sveppamaukinu ofan á sneiðamar og rúllið þeim upp. Makið utan á rúllumar líka. Því næst er þeim rúllað upp í fíló-deigið og það penslað með eggjarauðu. Bakist í ofni við 200 gráður í tíu til tólf mínútur. Sósa: Skerið sveppina sem eftir eru í sneiðar og steikið í smjöri. Hellið 1/2 dl af víninu yfir og sjóðið niður. Bætið þá rjómanum út í og sjóðið niður um helming. Bætið þá soðinu út í og látið aftur sjóða niður um helming. Skömmu áður en sósan er borin fram er afgangnum af víninu hellt út í. Bragðbætið með salti og pipar. Fljótandi eyja á vanillurjóma Eyjur 8 eggjahvítur 200 g sykur og 1/4 dl vatn ögn salt Stífþeytið hvíturnar. Sjóðið sykurinn í vatninu og hellið síðan varlega yfir hvít- umar. Hitið vatn í grunnum potti í 70 gráður. Gerið fallegar bollur með tveimur teskeið- um. Sjóðið í vatninu í 30 sekúndur á hvorri hlið. Þerrið á pappír. Vanillukrem 8 dl mjólk 2 dl rjómi 8 eggjarauður 200 g sykur vanilla eftir smekk hvers og eins Sjóðið mjólkina og látið til hliðar. Þeytið síðan vel saman eggjarauðurnar og sykurinn þar til blandan verður nærri hvít. Blandið síðan saman við mjólkina og hitið án þess að sjóða í fimm mínútur og hrærið stanslaust í með sleif á meðan. n HEIMS 104 MYND 4 Lakkrísbaka með karamellusósu. t Fljótandi eyja á vanillurjóma. Gljáð jarðarber með sabayonsósu og Grand Marnier
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.