Fréttablaðið - 10.10.2015, Page 40

Fréttablaðið - 10.10.2015, Page 40
Kynning − auglýsing 10. október 2015 LAUGArDAGUr4 Jólahlaðborð 1. Ekki fara sársvöng á hlaðborðið Það er óráð að fasta áður en farið er á jólahlaðborð og bein ávísun á krampa og verki að flengja tíu sneiðum af puru steik í tóman og samanskroppinn maga. Skyn- samlegra er að borða eitthvað létt áður, til dæmis jógúrt eða skál af morgun korni. Þeir hörð- ustu undirbúa magann í nokkra daga fyrir hlaðborð með því að borða stórar máltíðir daglega og hreyfa sig vel til að auka matar- lystina. 2. Andlegur undirbúningur Gera ætti vel við sig á aðvent- unni og gera kröfur. Þegar búið er að finna það hlaðborð sem ykkur líst best á ætti að kynna sér matseðilinn og stilla hugann inn á að „ráðast á það og rústa því“ og gíra upp stemminguna líkt og landslið á leið í úrslita- leik. 3. Vatnsdrykkja Undirbúið magann fyrir „bar- dagann“ með því að drekka vatn yfir daginn. Það ætti að teygja á honum svo meira komist fyrir af mat um kvöldið. 4. Forgangsraðið Þegar þið standið loks við svign- andi borðin klár með disk ætti ekki að rjúka beint í þyngstu kjötréttina. Hefjið átið á létt- ari mat, til dæmis salati og jafn- vel súpu. Maginn er fljótari að vinna á mat sem inniheldur mikið vatn. 5. Hemjið ykkur Líklegra er að þið náið að inn- byrða meira af mat ef þið borð- ið hægt og vinnið ykkur jafnt og þétt gegnum réttina, en ef þið skóflið í ykkur í flýti. 6. Forðist gosdrykki Það gæti verið skynsamlegra að drekka vatn í litlum sopum með matnum. Gosdrykkir fylla upp í verðmætt pláss í maganum sem betur færi á að nýta undir villi- bráðarpaté. Eins hættir okkur til þess að vera sídrekkandi ef drykkurinn er bragðgóður. 7. Njótið kvöldsins Til að ykkur líði eins og þið hafið fengið „sem mest fyrir pening- inn“ ættuð þið að njóta hvers einasta bita sem þið stingið upp í ykkur þetta kvöld. www.thrillist.com Nokkur ráð til að hafa hlaðborðið undir Til þess að geta raðað í okkur sem mestu af kræsingum jólahlaðborðanna á aðventunni ætti að hafa nokkur atriði í huga. Öll viljum við jú fá okkar fyrir aurinn. Undirbúningur magans getur jafnvel hafist nokkrum dögum áður en haldið er á hlaðborðið. Hjá okkur skapast jafnan mjög skemmtileg stemn-ing á hverju borði. Við berum litla rétti á borðið sem fólk deilir með sér og því verð- ur þetta eins og lítið jólahlað- borð á hverju borði. Það virkar mjög vel enda svo skemmtilegt að borða saman og hafa gaman. Við viljum bara eiga skemmti- lega gleðileg jól með gestum og bjóða góðan mat og drykk,“ segir Jóhannes Steinn Jóhann- esson, yfirmatreiðslumeistari Slippbarsins. Jóla matseði l l Sl ippba rs- ins tekur gildi föstudagskvöld- ið 20. nóvember og er alla daga fram að jólum. Jólahádegið hefst mánudaginn 23. nóvember frá kl. 11.30-14.00 alla virka daga fram að jólum. Jólabrönsinn hefst laugardag- inn 21. nóvember frá kl. 12.00- 15.00 allar helgar fram að jólum. Pantanir og f yrirspurnir sendist á slippbarinn@icehot- els.is eða í síma 560 8080. Skemmtilega gleðileg jól á Slippbarnum Á Slippbarnum klingja jólaklukkurnar í takt við kokteilana og jólahjólið stendur beint fyrir utan barinn. Slippbarinn fer frekar óhefðbundnar leiðir um jólin sem endranær en þar reiða meistarakokkar fram metnaðarfullar og öðruvísi jólakræsingar sem bornar eru á hvert borð og gestir deila með sér. Jólamatseðillinn tekur gildi 20. nóvember. Gestir deila með sér réttum við hvert borð. „Hjá okkur skapast skemmtileg stemning á hverju borði en hvert um sig verður eins og lítið jólahlaðborð,“ segir Jóhannes Steinn. til að fá sem mest út úr jólahlaðborðinu ætti ekki að skófla mörgum sneiðum í sig á ógnarhraða. Það gæti verið gott að fá sér eitthvað létt í maga nokkru áður en farið er á hlaðborðið svo maginn sé ekki galtómur. Gott er að drekka vel af vatni daginn sem farið er á hlaðborðið.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.