Fréttablaðið - 10.10.2015, Síða 40

Fréttablaðið - 10.10.2015, Síða 40
Kynning − auglýsing 10. október 2015 LAUGArDAGUr4 Jólahlaðborð 1. Ekki fara sársvöng á hlaðborðið Það er óráð að fasta áður en farið er á jólahlaðborð og bein ávísun á krampa og verki að flengja tíu sneiðum af puru steik í tóman og samanskroppinn maga. Skyn- samlegra er að borða eitthvað létt áður, til dæmis jógúrt eða skál af morgun korni. Þeir hörð- ustu undirbúa magann í nokkra daga fyrir hlaðborð með því að borða stórar máltíðir daglega og hreyfa sig vel til að auka matar- lystina. 2. Andlegur undirbúningur Gera ætti vel við sig á aðvent- unni og gera kröfur. Þegar búið er að finna það hlaðborð sem ykkur líst best á ætti að kynna sér matseðilinn og stilla hugann inn á að „ráðast á það og rústa því“ og gíra upp stemminguna líkt og landslið á leið í úrslita- leik. 3. Vatnsdrykkja Undirbúið magann fyrir „bar- dagann“ með því að drekka vatn yfir daginn. Það ætti að teygja á honum svo meira komist fyrir af mat um kvöldið. 4. Forgangsraðið Þegar þið standið loks við svign- andi borðin klár með disk ætti ekki að rjúka beint í þyngstu kjötréttina. Hefjið átið á létt- ari mat, til dæmis salati og jafn- vel súpu. Maginn er fljótari að vinna á mat sem inniheldur mikið vatn. 5. Hemjið ykkur Líklegra er að þið náið að inn- byrða meira af mat ef þið borð- ið hægt og vinnið ykkur jafnt og þétt gegnum réttina, en ef þið skóflið í ykkur í flýti. 6. Forðist gosdrykki Það gæti verið skynsamlegra að drekka vatn í litlum sopum með matnum. Gosdrykkir fylla upp í verðmætt pláss í maganum sem betur færi á að nýta undir villi- bráðarpaté. Eins hættir okkur til þess að vera sídrekkandi ef drykkurinn er bragðgóður. 7. Njótið kvöldsins Til að ykkur líði eins og þið hafið fengið „sem mest fyrir pening- inn“ ættuð þið að njóta hvers einasta bita sem þið stingið upp í ykkur þetta kvöld. www.thrillist.com Nokkur ráð til að hafa hlaðborðið undir Til þess að geta raðað í okkur sem mestu af kræsingum jólahlaðborðanna á aðventunni ætti að hafa nokkur atriði í huga. Öll viljum við jú fá okkar fyrir aurinn. Undirbúningur magans getur jafnvel hafist nokkrum dögum áður en haldið er á hlaðborðið. Hjá okkur skapast jafnan mjög skemmtileg stemn-ing á hverju borði. Við berum litla rétti á borðið sem fólk deilir með sér og því verð- ur þetta eins og lítið jólahlað- borð á hverju borði. Það virkar mjög vel enda svo skemmtilegt að borða saman og hafa gaman. Við viljum bara eiga skemmti- lega gleðileg jól með gestum og bjóða góðan mat og drykk,“ segir Jóhannes Steinn Jóhann- esson, yfirmatreiðslumeistari Slippbarsins. Jóla matseði l l Sl ippba rs- ins tekur gildi föstudagskvöld- ið 20. nóvember og er alla daga fram að jólum. Jólahádegið hefst mánudaginn 23. nóvember frá kl. 11.30-14.00 alla virka daga fram að jólum. Jólabrönsinn hefst laugardag- inn 21. nóvember frá kl. 12.00- 15.00 allar helgar fram að jólum. Pantanir og f yrirspurnir sendist á slippbarinn@icehot- els.is eða í síma 560 8080. Skemmtilega gleðileg jól á Slippbarnum Á Slippbarnum klingja jólaklukkurnar í takt við kokteilana og jólahjólið stendur beint fyrir utan barinn. Slippbarinn fer frekar óhefðbundnar leiðir um jólin sem endranær en þar reiða meistarakokkar fram metnaðarfullar og öðruvísi jólakræsingar sem bornar eru á hvert borð og gestir deila með sér. Jólamatseðillinn tekur gildi 20. nóvember. Gestir deila með sér réttum við hvert borð. „Hjá okkur skapast skemmtileg stemning á hverju borði en hvert um sig verður eins og lítið jólahlaðborð,“ segir Jóhannes Steinn. til að fá sem mest út úr jólahlaðborðinu ætti ekki að skófla mörgum sneiðum í sig á ógnarhraða. Það gæti verið gott að fá sér eitthvað létt í maga nokkru áður en farið er á hlaðborðið svo maginn sé ekki galtómur. Gott er að drekka vel af vatni daginn sem farið er á hlaðborðið.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.