Skessuhorn


Skessuhorn - 13.11.2019, Síða 20

Skessuhorn - 13.11.2019, Síða 20
 Matarauður MIÐVIKUDAGUR 13. NÓVEMBER 201920 Bjarteyjarsandur er fjölskyldufyrir- tæki í Hvalfirði þar sem stunduð er fjölþætt starfsemi m.a. sauðfjárrækt, verktakastarfsemi, ferðaþjónusta og sitthvað fleira. Bjarteyjarsandur hef- ur verið í ábúð og eigu sömu fjöl- skyldu síðan 1887 og því má segja að grunnurinn sé nokkuð traustur og starfsemin í dag byggi á gömlum merg. Í dag búa þrjár kynslóðir sam- an á torfunni, tíu manns í það heila. Undanfarin tvö ár hafa bænd- ur á Bjarteyjarsandi verið að leggja áherslu á og þróað matarupplif- un heima á bæ. Þeir hafa sótt nám- skeið, fengið til sín sérfræðinga eins og kokka, þjóna og matgæðinga og einnig farið sjálfir í heimsóknir á staði sem þeim finnst vera að gera góða hluti þegar kemur að íslensku hráefni, upplifun og meðhöndlun matvæla. „Þessi vinna hefur leitt okkur á ótrúlegustu brautir,“ segir Arnheið- ur. „Meðal þess sem við höfum gert með gestum okkar er kampavíns- og krabbaveisla í heitum fjörupotti, þa- ragrill og varðeldur, sláturgerð fyr- ir new York Times og matreiðslu- námskeið fyrir vellauðuga Indverja svo dæmi séu tekin. Ég man eftir því í eitt skiptið, að þá hafði samband ein af þeim ferðaskrifstofum sem við vinnum með og spurði hvort það væri möguleiki að taka á móti gest- um, elda með þeim þ.e.a.s. leyfa þeim að taka þátt í eldamennsk- unni og svo myndum við öll borða saman. Þá langaði nefnilega svo að borða með bóndanum og fjölskyld- unni hans! Þar sem við erum ekkert sérstaklega mikið fyrir að segja nei, þá slóum við til og úr varð hin ótrú- legasta skemmtun,“ segir Arnheiður brosandi og heldur áfram: „Við höfum áhuga á því að halda áfram á þessari braut, þ.e. að vinna með hráefnið okkar sem við teljum af bestu gæðum og það er nú bara þannig að íslenska lambakjötið hef- ur ótrúlega sérstöðu sem við erum stolt af. Við sjáum það ennþá betur þegar við fáum gesti alls staðar að úr heiminum hvað við erum með einstakt hráefni. Það hefur verið gefandi lærdómsferli að feta inn á þessa braut. Við kunnum jú ágæt- lega með sauðfé að fara, en þessi fullvinnsla, frá haga í maga, hefur opnað augu okkar enn frekar fyr- ir tækifærunum og möguleikunum. Það að fá gesti í heimsókn til okkar, kynnast þeim og fræða þá og fræð- ast af þeim, er skemmtileg viðbót við það sem fyrir er hér á Bjarteyj- arsandi. Það er kannski bara spurn- ing þegar þetta er orðið vinsælasta söluvaran okkar, þ.e. borðað með bónda, hvort álagið á Guðmund bónda verði of mikið og við þurf- um að leita okkur að staðgengli í verkefnið,“ segir Arnheiður að lokum, sposk á svip. hs Borðað með bónda Arnheiður Hjörleifsdóttir bóndi á Bjarteyjarsandi Arnheiður grillar í gestina. Dinner í fjörunni í sumar. Þaragrillaður kræklingur og fleira á boðstólnum. „Ef sjórinn er hérað, þá er maturinn okkar sannarlega úr héraði“ www.langaholt.is SK ES SU H O R N 2 01 7

x

Skessuhorn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.