Morgunblaðið - 23.07.2020, Page 36

Morgunblaðið - 23.07.2020, Page 36
6 kartöflur, millistærð ólífuolía sjávarsalt Feykir ostur sýrður rjómi steinselja beikon Skerið kartöflurnar þvert yfir með litlu millibili, passið að fara ekki alla leið niður. Gott er að nota hassel- backbretti í þetta verk. Penslið með ólífuolíu og bak- ið við 220°C í 30 mínútur. Takið kartöflurnar út og penslið aftur yfir með ólífuolíu og stráið salti yfir. Setjið aftur inn í ofn og bakið áfram þar til næstum mjúkar. Rífið Feykisostinn inn á milli rifanna á kartöflunum og aftur inn í ofn þar til osturinn hefur bráðnað. Skreytið með sýrðum rjóma, steinselju og steiktu beikonkurli. Ostafylltar kartöflur með beikonkurli MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 23. JÚLÍ 2020 Fullkomið fatbrauð f yrir öll tækifæri 900 g smáar kartöflur, skornar í tvennt 1-2 msk. ólífuolía ½ tsk. salt ½ tsk. pipar ½ hvítlaukssalt ½ bolli gráðostur 2 msk. graslaukur, smátt skorinn 1 msk. söxuð kryddjurt að eigin vali (dill, steinselja, basilíka, óreganó) Hitið grillið á hæsta hita. Á með- an grillið er að hitna, útbúið þá tvö- falt lag með álpappír og brettið upp á endana. Setjið kartöflurnar í ál- pappírsbakkann og dreypið ólífu- olíu yfir. Stráið salti, pipar og hvít- laukssalti yfir. Blandið vel saman þannig að hráefnin þeki allar kart- öflurnar. Gott er að setja álpapp- írinn á bökunarplötu svo auðveld- ara verði að flytja kartöflurnar út á grillið. Setjið kartöflubakkann á grillið og lokið grillinu. Best er að láta kartöflurnar snúa þannig að skorna hliðin vísi niður til að þær verði stökkari. Grillið í 15-20 mínútur og hreyfið aðeins við þeim á fimm mínutna fresti. Þegar kartöflurnar eru orðnar mjúkar, stráið þá gráðosti yfir og grillið í eina mínútu eða þar til ost- urinn er bráðinn. Takið af grillinu og berið fram. Kartöflumeðlæti sem slær alltaf í gegn Sælkerar landsins geta tekið gleði sína því kartöflurnar eru komnar í verslanir. Neytendur virðast taka þeim fagnandi því þær stoppa stutt við og greinilegt að þeirra hefur verið beðið með eftirvæntingu. Að sögn Kristínar Lindu Sveinsdóttur, markaðsstjóra Íslensks græn- metis, eru spennandi tímar í vændum því nú fari hillur verslana að fyll- ast af uppskeru sumarsins. Nóg sé til af frábæru fyrsta flokks grænmeti sem ætti að gleðja neytendur. Af því tilefni látum við fylgja með nokkar uppskriftir sem eiga það sameiginlegt að vera algjörlega frábærar. Nýjar íslenskar kartöflur komnar í verslanir Tilhlökkunarefni Margir bíða spenntir eftir að nýju kartöflurnar komi í verslanir á sumrin. 900 g kartöflur skornar í báta 2 msk. extra virgin ólífuolía 1 tsk. hvítlauksduft 1 tsk. óreganó sjávarsalt nýmalaður svartur pipar 2 bollar rifinn mozzarellaostur 1 bolli rifinn parmesanostur fersk steinselja, söxuð þurrkaðar papriku- eða chiliflögur til skreytingar Hitið grillið á miðlungsháan hita (eða ofn- inn á 210 gráður) Rífið niður fjóra stóra búta af álpappír – hver um sig 25 cm að lengd. Í stórri skál skal blanda saman kartöflum, ólífuolíu, hvítlauks- dufti og óreganó. Kryddið vel með salti og pipar. Skiptið kartöflunum milli álpappírsark- anna. Brjótið hverja örk saman þannig að kartöflurnar séu alveg huldar. Lokið síðan samskeytum vel og vandlega með því að brjóta upp á þau. Setjið álpakkningarnar á grillið og eldið í 10-15 mínútur (sami tími í ofni). Takið af grillinu og opnið. Sáldrið ostinum yfir og lokið aftur. Setjið á grillið í 3-5 mín- útur eða þar til osturinn er bráðinn. Skreytið með steinselju og papriku- eða chiliflögum. Kartöfluosta- sprengja á grillið

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.