Bókatíðindi - 01.12.2011, Page 180
178
Matur og drykkur B Ó K A T Í Ð I N D I 2 0 1 1
Matmenn
FríðasophíaBöðvarsdóttir
Bók fyrir þá sem eru að byrja
að elda og vilja læra meira.
Konur eru klárari að elda
heldur en karlar – ekki satt?
Það er því áríðandi að karlar
bæti sitt ráð! Allir vilja bjarga
sér og flestir þrá að geta
boðið vinum í mat. Hvort sem
við erum ungir eða gamlir,
búum einir, erum nýbyrj
aðir að búa eða erum einir
á ný – við þurfum að borða.
Allir erum við matmenn! Bók
þessi er hugsuð fyrir þá sem
eru að byrja að elda – en vilja
læra svolítið meira. Er bókin
byggð á námskeiði sem höf
undurinn hefur kennt við
Kvöldskóla Kópavogs síðustu
15 árin og hefur verið mjög
vinsælt. Matmenn allir – sam
einumst!
Eldri bækur Fríðu Sophíu
(Bakað í brauðvél og Bakað
úr spelti) fengu frábæra um
fjöllun í DV (Nauðsynleg
bók á öll heimili) og Frétta
blaðinu (Stórmerkileg bók),
einnig í Politiken í Danmörku
og Kvinner og Klær í Noregi.
Fríða var tilnefnd til Alheims
verðlauna (Gourmand World
Cookbook Award) fyrir báðar
bækurnar.
140 bls.
Tindur
ISBN 9789979653714
Leiðb.verð: 3.990 kr.
Matur sem yngir og
eflir
96 ofurhollar uppskriftir
ÞorbjörgHafsteinsdóttir
Vegleg matreiðslubók með
ljúffengum og ofurhollum
mat í anda bókarinnar 10
árum yngri á 10 vikum. Frá
bær viðbót sem kitlar bragð
laukana og styður við lífsstíl
gegn ótímabærri öldrun.
218 bls.
Salka
ISBN 9789935418654
Stóra bókin um
villibráð
ÚlfarFinnbjörnsson
Myndir:KarlPetersson
Myndskr.:JónBaldurHlíðberg
Þessi glæsilega bók er al
fræðirit um nýtingu villi
bráðar, full af fróðleik, og
ómótstæðilegum sælkera
uppskriftum. Úlfar fjallar um
meðhöndlun bráðarinnar og
hvernig má nýta hráefnið
sem best, búa til kæfur,
pylsur, súpur, soð og sósur
auk matreiðslu bestu bitana.
312 bls.
Salka
ISBN 9789935170033
Sultur allt árið
sigurveigKáradóttir
Myndir:Gunnarsverrisson
Áður fyrr einskorðaðist
sultugerð við haustið, bláber
og rabarbara. Nú er hægt
að sulta allan ársins hring. Í
pottum Sigurveigar ræður
fjölbreytni ríkjum; bananar,
gulrætur, sítrónur, gojiber –
svo dæmi séu tekin.
83 bls.
Salka
ISBN 9789935170040 Kilja
Háskóli Íslands Háskólatorgi S. 570 0777 - Háskólinn í Reykjavík Sólinni Nauthólsvík S. 599 6469 boksala@boksala.is
www.boksala.is