Úrval - 01.12.1966, Page 30

Úrval - 01.12.1966, Page 30
28 ÚRVAL vita hið rétta, en það eru skandi- naviskar konur, — að franskir karlmenn séu kvennýtir umfram aðra menn. Það virðist eins og fyr- ir þessari trú sé fundin vísinda- legur grundvöllur. Og byggist Fransmannanáttúra á snigla áti. En þeir éta snigla öðr- um mönnum fremur. Sykurinn sem við neytum í fæðunni breytist á flókinn hátt í nýrunum í sterkju, og sykurinn er því mikill liður í sæðisframleiðslunni. Bezt væri auð- vitað, ef við gætum étið sterkjuna og losnað þannig við hinar flóknu efnabreytingar sykursins í strekju, en það er ekki nema um eina fæðu- tegund að ræða, sem í er hrein sterkja og það eru sniglar og Frakkar eru eina þjóðin, sem virð- ist hafa lyst á þessari fæðutegund. Ef þú skyldir hafa andúð á sniglaáti, og reyndar er mjög erfitt að afla þeirra, þá ættirðu samt að gæta þess vel, að þú fáir nóg af fæðu sem breytist í sterkju og er þá helzt um að ræða heilhveiti, brauð og lifur og síðan auðvitað B-víta- míntöflur. Bygg er ágætis sterkju- fæða einnig allar tegundir kjarna og síðan ávextir ýmiskonar og grænmeti. Eitt er það af B-vítamínunum, sem þú færð þó ekki í neinni af ofangreindum fæðutegundum, nema lifur og það er B-12 vítamín og er þetta kannski ein af ástæð- unum fyrir því, að vísindamenn þykjast hafa merkt að grænmet- isætur séu ekki eins ákafar til ásta eins og kjötætur. Þetta vítamín er mjög mikilsverður liður í kynheil- brigði beggja kynja. Ef þú étur hóf- legan skammt af kjöti daglega, þá þarftu ekki að óttast skort í þessu efni. Grænmetisætur ættu að bæta sér það á einhvern hátt, að þetta efni vantar í fæðu þeirra, svo að það orð leggist af, að þeir séu öðrum mönnum kyndaufari. Þó að undarlegt megi virðast, er bjór sú fæða, af þeim sem al- gengar mega teljast, sem líklegust er til að örva kvenlega eiginleika konunnar. Þetta byggist á því að humallinn, sem nauðsynlegur er í öllu bruggi vegna hins bitra bragðs, er ein sú fæðutegund, sem inni- heldur mikið af samskonar efni og eggjastokkarnir framleiða og sem eru verulegur þáttur í kvenlegum eiginleikum konunnar. Aðrar fæðutegundir, sem vitað er að hafi þetta efni í ríkum mæli eru blómlaukar tulipans, kjarni pálm- ans og hveitispírur. Olíu hveitispírunnar er mjög erfitt að fá, nema þá hjá einhverri heil- brigðisstofnun, en þessar spírur virðast hafa svo mikið af ofan- greindu efni, að ófróum konum eru gefnar þær og oft með góðum ár- angri. Það virðist ekki fylgja þeim neinar aukaverkanir, ef eggjastokk- arnir á annað borð eru heilbrigðir. Þrátt fyrir það sem að ofan er sagt, virðist engin fæðutegund nægja á borð við það, að maðurinn neyti fæðu, sem innihaldi öll nauð- synleg efni og kemur þar til, að líkamleg heilbrigði er sem fyrr seg- ir nauðsynleg forsenda fyrir kyn- heilbrigði. f seinni heimsstyrjöldinni fór fram rannsókn við Minnesota há- skóla á því, hver áhrif vannæring
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Úrval

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.