Læknaneminn - 01.01.2017, Side 133

Læknaneminn - 01.01.2017, Side 133
Sk em m tie fn i 13 2 Þegar læknaneminn er á miðri önn Þá er neminn ekki að læra en hann er að hugsa um að fara að læra og er með samviskubit því hann er ekki að læra. Hann eldar eitthvað létt og auðvelt en gefur sér alveg smá tíma í matinn. Þetta er hin klassíska eggjabaka (e. omelette), skammtur fyrir ríflega einn. Hráefni: Steikingarolía 3 egg Ostur 1/3 laukur 1/2 tómatur 1/3 paprika 1/5 agúrka Krydd eftir smekk Kotasæla Aðferð: Settu olíu á pönnu og hitaðu nokkuð nálægt hæsta hita. Skerðu allt grænmetið í bita og hentu lauknum á pönnuna. Á meðan þú bíður eftir því að laukurinn verði léttsteiktur þá hrærir þú eggin saman í skál og veiðir síðan eggjaskurnina upp úr. Settu eggin út á pönnuna og bættu tómatinum út í. Bíddu í svona mínútu og settu síðan annaðhvort rifinn ost eða nokkrar ostsneiðar á annan helming eggjabökunnar. Mistökin hér eru að setja of lítinn ost, í raun er aldrei slæmt að setja of mikinn ost*. Lokaðu síðan eggjabökunni, lækkaðu hitann á pönnunni og steiktu í rúma mínútu. Snúðu eggjabökunni við og steiktu á hinni hliðinni í rúma mínútu. Berðu fram með papriku, agúrku og kotasælu**. Athugaðu að hvar sem er í þessu ferli getur þú kryddað eggjabökuna, ég krydda eggjabökuna oftast með Herbs de Province, hvítlaukskryddi, salti og pipar á sama tíma og ég hræri eggin í skálinni. *Ég elska ost. **Eggjabaka og kotasæla passa jafn vel saman og eplabaka og ís. Þegar læknaneminn er djúpt sokkinn í prófum Þegar neminn er búinn að trassa lærdóminn yfir önnina, tveir dagar í próf og neminn kominn á það stig að hann þykist ekki hafa tíma fyrir neitt annað en að læra. Ég kalla þessa uppskrift einfaldlega: Hámark letinnar. Hráefni: 2 pylsur eða bulsur 2 pylsubrauð Tómatsósa Sinnep Remúlaði Steiktur laukur Hámark Hrár laukur, smátt skorinn (ef þú hefur sérstaklega mikinn metnað fyrir réttinum þínum) Aðferð: Stilltu örbylgjuofninn á 40 sekúndur á hæsta hita og settu tvö pylsubrauð inn. Eftir 10 sekúndur tekur þú brauðin út og setur tvær pylsur (bulsur ef þú ert grænmetisæta) inn í staðinn, láttu keyra í 20­30 sekúndur og á meðan setur þú meðlæti á pylsubrauðin. Settu lauk og sósur eftir þörfum, samt helst ekki remúlaði***. Berðu fram með Hámarki og bon appetit! ***Ekki gott á bragðið, eins og hrein fita og í þokkabót þvaglitað.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160
Side 161
Side 162

x

Læknaneminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Læknaneminn
https://timarit.is/publication/1885

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.