Morgunblaðið - 06.08.1999, Qupperneq 5

Morgunblaðið - 06.08.1999, Qupperneq 5
MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 6. ÁGÚST 1999 5 gcrip bragðið rammT með leiðinda etTirKeim enda er etTirreKTarverT að morg born Kjosa blomKal tersKT treKar en soðið og þa er ekki ur vegi kokkur heimilisins athugi sinn gang því blómkálið er uþþspretta fjörefna. -Pað inniheldur kalíum, járn og zink sem aukast við suðu og fosfór, súlfur (brennisteinsefni). natríum og fólínsýru sem er svo nauðsynleg fyrir barnshafandi konur og er síðan góð uppspretta A- og C- vítamína. VerBöigggi frá uppnafi! Pað eina vonda við blomkal, segja sumir, er hversu klórustu kokkum hœttir til að ofsjóða það -sem gerir þetta ágaeta grœnmeti, slepjulegt, grátt Bonusbœklingurninn er í fullu gildi. Hamborgarar, maískorn, grillkjöt, pitsur, hrísgrjón, sveppir, kaffi, kex, brauð, Emmess stangir, léttöl, Pampersbleiur, þvottaefni, sjampó og margt, margt fleira. -* ■ j, • ■ !■■ ÍSt t*-? Alltaf betra verð á öllu! átólí til hálf átta með Til Evropu er blomkalið talið hafa komið fra Kina á tólftu öld og þó með mórunum til Spónar. A sautjándu öld var þegar farið að brceða ost á blómkáli, þá var það soðið og sneitt á brauðsneiðar, seyðinu hellt yfir og þar eftir lagt osti og í enn eldri uppskriftum var blómkálið soðið í mjólk smá múskati þá var mjólkinni ,hellt af, hitaður rjómi með heilu múskati og síðan var sett smjör í blönduna jukkinu hellt yfir blómkálið og stáð yfir sykri, salti og möluðu múskati. Ég get séð þetta fyrir mér á sautjándu aldar málverki, kona með hvíta skuplu og stóra sleif við vígalegar nlóðir og stórt nýbakað brauð á borði við hliðina á henni. Skemmtileg mynd, en það er samt fleira sem skoða þarf. Blómkálið er hollt og því ferskara því fjörefnaríkara og þegar við fáum það beint upp úr íslenskum görðum erum við auvitað með besta hugsanlegt hráefni. Blómkálið er sagt vinna á móti krabbameinum í ristli, maga, þörmum og líklega í blöðru og blöðruhálskirtli og fólínsýran er sögð vernda myndun mœnugangs ungviðis í móðurkviði.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.