Morgunblaðið - 02.12.1971, Page 12
12
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 2. DESEMBER- 1A7L
Eigumviðað
trúlofa okkur?
þessi auglýsing er ætluð
ástföngnu fólki úti á landi.
Kæru elskendur! Þa3 er nú, sem við í Gujli og Siifri getum gert ykkur það kleift
að hringtrúlofast innan nokkurra daga, hvar sem þið eruð stödd á landinu.
1. Hringið eða skrifið eftir okkar fjölbreytta myndalista sem inniheldur eitt falleg-
asta úrval trúlofunarhringa sem völ er á og verður sendur ykkur innan klukkust.
2. Með myndalistanum fylgir spjald, gatað í ýmsum stærðum. Hvert gat er núm-
erað og með þvi að stinga baugfingri í það gat sem hann passar í, finnið þið
réttu stærð hringanna sem þið ætlið að panta.
3. Þegar þið hafið valið ykkur hringa eftir myndalistanum skuluð þið skrifa
nlður númerið á þeim, ásamt siærðarnúmerunum og hringja til okkar og við
sendum ykkur hringana strax í póstkröfu.
Með beztu kveðjum,
dttll og §>Uíur
Ldugavegi 35 - Reykjavik - Sími 20620
g
tn
Hárgreiðslustofa
Til leigu er húsnæði fyrir hárgreiðslustofu í einu stærsta hverfi
borgarinnar.
Þeir, sem áhuga kynnu að hafa. sendi nafn og heimilisfang á
afgreiðslu blaðsins fyrir 5. desember, merkt: ,,0743".
Dönsku hettukúpurnor
komnar aftur. Frúarstærðir. Einnig nýjar
táningablússur, margir litir.
Opið til kl. ÍO föstudag.
Tízkuverzlunin HÉLA,
Laugavegi 31.
Eiginmenn
Gefiö konunni grávöru
í jólagjöf. Tökum upp
á morgun minnka-
húfur frá Ch. Dior
FELDSKERINN,
Skólavörðustíg 18, 4. liæð.
liTj
4r r
i
KINVERSKAR
MÖNDLUKÖKUR
200 g hveiti
1 tsk. lyftiduft
100 fl sykur
150 g smjör
1 egg
1—2 msk. vatn
Vz dl smátt saxaðar möndlur
V* tsk. möndluolfa
Skraut: 1 eggjarauða, 1 msk. vatn,
möndlur.
Blandið hveiti og lyftidufti saman,
skerið smjörið saman við, bætið
sykrl, eggi, vatni, möndlum og
möndluolíu i og hnoðið deigið. Kæl-
ið það vet.
Mótið deigið í fingurþykkar lengjur,
skerlð þær í 2—3 cm bita og mótið
kúlur úr bítunum og raðíð á vel
smurða plötu, hafið gott bil á milli.
Þrýstið kökunum niður með handar-
jaðrinum, þannig að þær verði Vz —
cm þykkar.
Penslið ' kökurnar með eggjarauðu
(blandaðri vatni) og þrýstíð afhýddri
möndlu á hverja.
Bakið ( efstu eða næst efstu rim I
180°C heitum ofni í 20—30 mín.
SMJÖRIÐ
GERIR
GÆÐAMUNINN
8.25 ]
*Q ___________<*a©>
AVAXTAKAKA
(Geymist vel)
250 g smjör
200 g sykur
5 egg
200 g hveiti
100 g rúsínur (helzt sleinlausar
konfektrúsínur)
100 g saxaðar döðlur
100 g saxaðar gráfíkjur
200 g saxaðar möndlur
2 msk. koníak, portvín eða sherry.
Hrærið smjör og sykur mjög vel, setj-
ið eggin f, hálft f einu, hrærið vel á
milli. Blandið ávöxtunum í hveitið
og hrærið því sem minnst saman við
ásamt víni.
Setjið deigið í smurt kringlótt eða af-
langt mót (iy4—1% I) og bakið við
175°C í 1—1 Vt klt. Kakan er betrl
nokkurra daga gömul.
SMJÖRIÐ
GERIR
GÆÐAMUNINN
F-
?,-j
'$4KS^
FINNSKT
KAFFIBRAUÐ
375 g hveitl
250 g smjör
100 g sykur
1/z egg
eggjahvíta
afhýí lar, smátt skornar mðndlur
steyttur molasykur.
Hafið allt kalt, sem fer I delgið.
Vinnið verkið á kölduni stað. Myljið
smjörið saman við hveitið, blandið
sykrinum saman við og vætið með
egginu.
Hnoðið deigið varlega, og látið það
biða á köldum stað I eina klst. Út-
búið fingurþykka sívalninga. Skerið
þá i 5 cm langa búta. Berið eggja-
hvítuna ofan á þá og dýfið þeim f
möndlur og sykur. Bakið kökurnar
gulbrúnar, efst í ofnl við 200° C I
. ca. 10 mín.
SMJÖRIÐ
GERIR
GÆÐAMUNINN
F-
;.q
^KS^
SMJÖRHRINGIR
250 g hveitl
250 g smjör
1 Vt dl rjóml
eggjahvfta
steyttur molasykur.
Hafið allt kalt, sem fer í deigið.
Vinnið verkið á köldum stað. Myljið
smjörið saman við hveitið, vætið með
rjómanum og hnoðið deigið varlega.
Látið deigið biða á köldum stað I
nokkrar klukkustundir eða til næsta
dags.
Fletjið deigið út 1/3 cm þykkt, mótið
hringi ca. 6 cm í þvermál með litlu
gati í miðju. Penslið hringlna með
eggjahvítu og dýfið þeim í steyttan
molasykur. Bakið kökurnar gulbrún-
ar við 225* C í 5—8 mfnútur.
SMJÖRIÐ
GERIR
GÆÐAMUNINN
F-
«1
có.
V
<s> <s?» T_
VMJOIt
^íks^
SPESÍUR
400 g smjör
500 g hveiti
150 g flórsykur
Grófur sykur.
Hnoðið deigið, mótið úr því sfvaln-
inga og veltið þeim upp úr grófum
sykri. Kælið deigið til næsta dags.
Skerið deigið I þunnar jafnar sneið-
ar, raðið þeim á bökunarplötu
(óþarfi að smyrja undir) og baklð
við 200°C þar til kökurnar eru Ijó*-
brúnar á jöðrunum.
SMJÖRIÐ
GERIR
GÆÐAMUNINN
ÖMa~Cff ám/cUa/án I GMez-ct/ éaýcíéaám*/ I CSfa-ct/ ám/ci$a/rw y I Cs/a-c</ Sm/cl ‘ia/a/i y I CVa-ct/ S//yclia/as/ y