Morgunblaðið - 19.04.1986, Síða 39

Morgunblaðið - 19.04.1986, Síða 39
MORGUNPLAÐIÐ, LAUGARDAGUR 19. APRIL1986 K JÚKLIN GARÉTTIR Enn eru ein beztu matarkaupin í kjúklingum. Og fynr þa sem hafa gaman af tilbreytingu í mat langar mig að birta þessar uppskriftir af kjúklingaréttum. Kjúklingar í sveppasósu (fyrir 6—8) 2 kjúklingar 2 msk. olía 50 gr smjör 250 gr litlir laukar 4 msk. hveiti 8A flaska þurrt rósavín 3 dl kjúklingasoð (2 teningar) Salt + pipar, steinselja 125 gr nýir sveppir (skomir sneiðar) 4 eggjarauður 4 msk. ijómi Þurrkað esdragon Hlutið kjúklingana niður í smástykki. Hitið olíuna og smjörið í stórri steikarpönnu og brúnið bitana á öllum hliðum. Takið af pönn- unni. Setjið laukana á pönnuna og brúnið lauslega, bætið síðan sveppa- sneiðum út í og brúnið. Stráið hveitinu og hrærið í og jafnið svo með víninu og kjúklinga- soðinu. Kryddið með salti, pipar og steinselju. Látið kjúklingabitana út í sósuna og látið krauma í 40 mínútur. Þeytið að lokum saman eggjarauður ■ og rjóma og bætið út í sósuna rétt áður en rétturinn er borinn fram. Má ekki sjóða. Kryddið meira ef þarf, og stráið þurrkuðu esdragon yfir. Borið fram með snittubrauði og smjöri. Kjúklingar með appelsínubragði 1 stór kjúklingur 2egg 6 msk. appelsínusafí 50 gr rasp 2 appelsínur 1 tsk. paprika Salt + pipar 75 gr. smjör Þeytið eggin í skál með appelsínusafanum. Rífíð börk af einni appelsínu og setjið hann í plastpoka ásamt raspi, papriku, salti og pipar (magn eftir smekk). Bútið kjúklinginn í fjórðunga, dýfíð þeim í þeyttu eggin og látið svo fjórðungana í plastpokann, einn í einu, og hristið þar til bitinn er vel þakinn raspi. Bræðið smjörið og látið helminginn í ofnfast fat. Setjið kjúklinga- bitana á fatið og hellið afganginum af brædda smjörinu yfír. Látið í 190° heitan ofn í um eina klukkustund. Snúið bitunum við eftir hálftíma í ofninum. Skreytið með appelsínubátum. Gott hrásalat borið með ef vill. Hvítvínskjúklingur 1 stór kjúklingur Salt + pipar 80 gr smjörlíki 3 „skalotte" laukar 200 gr sveppir V2 lítri þurrt hvítvín 1 bolli ijómi. Skerið kjúklinginn í 6—8 stykki, kryddið með salti og pipar og brúnið bitana í smjörlíki í djúpri pönnu. Afhýðið laukana, saxið þá smátt og setjið á pönnuna. Látnir krauma þar til glærir. Niðurskom- um sveppunum bætt út í ásamt 2V2 dl af víninu, og rétturinn látinn krauma í 30 mínútur. Síðan eru kjúklingabitamir teknir upp úr og haldið heitum. Soðið látið smá-sjóða og afgangnum af víninu bætt út í og að síðustu jafnað með ijómanum. Kjúklingabitunum bætt út í heita sósuna. Borið fram með spaghetti. Grískur kjúklingaréttur 1 stór kjúklingur, bútaður í 6 stykki, 6 góðir tómatar, um 800 gr. kartöflur, 1/2 sítróna, 4 ungs laukar, ólívuolía, 4 rif hvítlaukur, timian, basilikum, salt + pipar. Afhýðið og skerið kartöflumar í fíngurþykka „stafí" og setjið í steikarfat eða eldfast glerfat. Fínsaxið 2 lauka og stráið yfír kartöfl- umar, kryddið yfír með salti, pipar, timian og basilikum. Hellið dá- litlu af olíu yfír ásamt safa úr hálfri sítrónu, blandið þessu vel saman (bezt gert með finp-inum). Kryddið kjúklingabitana með salti og pipar og komið þeim fyrir á milli kartaflnanna í fatinu. Afhýðið tómatana, skerið í báta og setjið í pott. Saxið hina tvo laukana og bætið í pottinn, pressið hvítlauksrifin út I, kryddið með timian, basilikum, salti og pipar. Hellið að síðustu örlitlu af olíu út í og sjóð- ið þar til orðið að mauki. Hellið þessu þá yfír kjúklingana og kartöfl- umar og bakið í 200° heitum ofni í 1 V2 tíma, eða þar til allt er orðið meyrt. Bezt að setja í miðjan ofn. Dálítið óvenjulegt bragð, en vel þess virði að reyna. Borið fram með grófu brauði og smjöri.

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.