Morgunblaðið - 23.10.1999, Blaðsíða 37
MORGUNBLAÐIÐ
LAUGARDAGUR 23. OKTÓBER 1999 87
NEYTENDUR
Eldhús sannleikans
GESTIR Sigmars B. Haukssonar í
þættinum Elhúsi sannleikans í ríkis-
sjónvarpinu gær voru Siv Friðleifs-
dóttir og Jóhannes Gunnarsson.
Hýdishrísgrión með
vorlauk og karríi
2Vi dl hýðishrísgrjón
1 dl fínt saxaður vorlaukur
1 Vi tsk. karrí
1 msk. smjör
salt
A
Skolið hýðishrísgrjónin undir renn-
andi vatni.
B
Setjið vatn í pott. Þegar suðan kem-
ur upp er salt (eftir smekk) sett í
pottinn og karríið og þar næst hrís-
grjónin. Lækkið hitann og sjóðið
hrísgrjónin í 8 mín.
C
Blandið vorlauknum saman við
hýðishrísgrjónin og smjörið.
Slökkvið undir hrísgrjónunum en
látið þau standa á hellunni í 6 mín.
Konilk júklingur
með vínberjum
800 g beinlausar kjúklingabringur
(skornar í bita)
5 cm ferskur engifer, skorinn í bito
2 msk. smjör
___________1 msk. ólífuolía________
225 g steinlaus vínber, skorin í tvennt
___________\ msk. kanelduft________
Salt eftir smekk (mó þó sleppa)
A
Setjið engiferinn á hvítlauspressu
og pressið safann úr honum í skál.
Blandið kanel saman við engifer-
safann.
B
Kryddblöndunni er blandað vel
saman við kjúklingakjötið - best er
að geyma kjötið inni í ísskáp í 2-4
tíma svo bragðið komi betur í gegn.
C
Hitið smjörið og ólífuolíuna í
djúpri pönnu. Steikið kjúklingabit-
ana þar til þeir eru orðnir fallega
brúnir.
D
Lækkið þá hitann undir pönnunni,
setjið vínberin á pönnuna og því
næst lok á hana. Látið réttinn sjóða
við vægan hita í 4 mín. Ef þurfa þyk-
ir má salta réttinn og þá gjarnan
með kryddsalti.
QlLYFlA
Lyf á lágmarksverði
Frumkvöðull í
lækkun
lyfjaverðs á íslandi
Lyfja Lágmúla í Reykjavik - Lyfja Setbergi í Hafnarfirdi - Lyfja Hamraborg í Kópavogi
Blómaval um helgina
Lífrænt ræktað
grænmeti og ávextir
UM helgina, dagana 22.-24. októ-
ber, verður sérstök áhersla lögð á
lífrænt ræktað grænmeti og ávexti í
Blómavali. I fréttatilkynningu frá
Blómavali kemur fram að á boðstól-
um verði allar tegundir af lífrænt
ræktuðu grænmeti sem ræktað er á
Islandi eins og t.d. kartöflur, rófur,
gulrætur, hvítkál, paprika, tómatar,
rauðkál, chilipipar og kirsu-
berjatómatar. Þá verður boðið upp
á innflutta lífrænt ræktaða ávexti
eins og appelsínur, epli, kiwi, ban-
ana, greip og sítrónur. Lífrænt
ræktuð vínber verða á tilboðsverði,
kílóið kostar 499 krónur.
Heimaskrifstofan frd íí
SAUDER
I®
Það þarf ekki mikið pláss fyrir heimaskrifstofuna frá
SAUDER. Frábær lausn fyrir þá sem vilja vinna heima
við fyrsta flokks aðstæður. Til í fleiri útfærslum og litum.
Húsgagnahöllin gefur möguleikunum rými.
Teg. 3776 lokaður.
Hæð 185,2 cm.
Breidd 105,4 cm.
Dýpt 52,4 cm.
C
HU5GAGNAHOLLIN
Biidshófði 20 - 112 Reykjavík Simi 510 8000
Nýtt
Samlokubakkar
frá Sóma
SÓMI ehf. hóf fyrir skömmu fram-
leiðslu og sölu á svokölluðum sam-
lokubökkum. Á hverjum bakka eru
tuttugu og átta fjórðungshlutar af
samloku og hægt er að velja á milli
þriggja tegunda. Segir í tilkynn-
ingu frá Sóma að bakkarnir henti
einkum í skrifstofuteiti, en þeir eru
sendir á staðinn, panti fýrirtæki
deginum áður.
Diibert á Netinu mbl.is
ALLTAf= eTTTH\SAT> HÝTl
■tTEMPUR-PEDIC
Heilsunnar veana
Spring
\Air/
Qerðu kröfur um þægindi
Faxafeni 5 * 103 Rvk • $ímé588-8477
C ; |s of -sftí p {’iim
;pi V * ■ I ■■'.flSfc, l; M
* 9