Dagblaðið Vísir - DV - 07.07.1990, Side 21
LAUGARDAGUR 7. JÚLÍ 1990.
21
Uppáhaldsmatur á sunnudegi
DV-myndJAK
Kínverskur matur
„Ég elda aðallega soðna eða
steikta ýsu með soðnum kartöflum
en Eyþór er aðalmatreiöslumaöur-
inn á þessu heimili,“ sagði Ellen
Kristjánsdóttir söngkona þegar
helgarblaðið falaðist eftir uppskrift
hjá henni. „Hann fór á námskeið i
kínverskri matreiðslu hiá Síam
ásamt félögum sinum í Mezzoforte
og því ætla ég að ganga í smiöju
hjá honum og gefa þá uppskrift sem
viö höfum mest dálaeti á. Fyrir utan
kínverska matinn er eldamennska
hér afar einföld, flskur og aftur
fiskur, Ég bý stundum til græn-
metisfæði handa sjálfri mér en sá
matur fellur ekki í góöan jarðveg
híá öðru heimilisfólki.“
Aöalmatreiðslumaður heimllis-
ins, Eyþór, er alla daga upptekinn
við vinnslu plötu ásamt öörum
Mezzofortefélögum en sú plata er
ætluð á Ameríkumarkað.
Ellen syngur djass með eigin
hþómsveit, sem kallast „Flokkur
mannsins hennar", en í henni eru
Eyþór Gunnarsson, aðrir félagar
Mezzoforte og Sigurður Flosason
saxófónleikari.
„Flokkur mannsins hennar" var
sérlegur fulltrúi íslands á norræn-
um útvarpsdjassdögum nýverið.
Um síðustu helgi spilaði flokkurinn
á djasshátíð á Egilsstöðum og stefn-
an er sett á Færeyjar í ágúst. Auk
þess hafa þau leikið í einkasam-
kvæmum og ýmsum veitingastöð-
um í Reykjavík.
„Fyrir utan spilamennskuna á
kvöldin er ég að semja í rólegheit-
um heima hjá mér og eyði góðviðr-
isdögunum með dætrum okkar,
Elísabetu og Sigríði," sagði Ellen
Kristjánsdóttir og snaraði fram
kínversku uppskriftinni.
Kjúklingur
Chop-Suei
Ellen tók fram að allar kjötteg-
undir eru nothæfar í þennan rétt
og grænmeti er eftir vali hvers og
eins. Uppskriftin er miðuð við eina
persónu en hana má margfalda eft-
ir þörfum. Matreiðslan er einfóld
og fljótleg en skurðurinn á græn-
metinu er tímafrekastur.
150 g kjúklingakjöt (eöa annaö kjöt)
skorið í þunnar sneiðar eða ræm-
ur.
Hart grænmeti - til dæmis hvítkál,
kinakál, broccoli, baunaspírur,
gulrætur, paprika, blómkál, skoriö
í smátt.
4-5 msk. olía
1 tsk. salt
’/i tsk. hvitur pipar
1 tsk. þriðja kryddið
Vx tsk. sykur
1 msk. sojasósa (þykk)
Z* rauð paprika, skorin í ræmur
Hitið ohuna vel á venjulegri
pönnu eöa Wok pönnu. Snöggsteik-
ið kjötið í ca Vi - 1 mínútu eftir
þykkt sneiðanna. Setjið ailt krydd
síðan saman við ásamt l msk. af
vatni. Grænmetiö sett út í, hrært
vei saman og látið malla í V, min-
útu.
Borið fram með soðnum hris-
gijónum.
-JJ
FYLLINGAREFNI
Höfum fyrirliggjandi grús á hagstæöu veröi.
Gott efni, lítil rýmun, frostþoliö og þjappast
vel- Ennfremur höfum viö fyrirliggjandi
sand og möl af ýmsum grófleika.
Sævarhöföa 13 - sími 681833
Reykhólahreppur
Starf sveitarstjóra Reykhólahrepps
er laust til umsóknar
Umsóknarfrestur er til 23. júlí. Skriflegar umsóknir
með upplýsingum um menntun og fyrri störf sendist
oddvita Reykhólahrepps, Hellisbraut 32, Reykhólum.
Oddviti Reykhólahrepps
TRYGGÐU GÆÐIN
-TAKTA KDDAK...
Nuddkrem
Sótkrem
Svitalyktareyðir
Áhrifaríkar - fjölbreyttar
snyrtivörur fyrir karlmenn
III-"
íslensk Íííll
Ameríska
Tunguháls 11 • sími 82700