Dagur - 29.08.1987, Blaðsíða 20
GuÖni Kjartansson, landsliðsþjálfari í knattspymu:
„Kmfiurinn
kemurekki
af siálfii sér.
Mundu ettirnijólkinni’*
Menn verða ekki afreksmenn í íþróttum núoröiö án alhliða undirbúnings.
GuÖni Kjartansson, leikmaöur og þjálfari í knattspyrnu leggur ríka áherslu á, aö
einn liðurinn í undirbúningi knattspyrnumanna, sem annarra íþróttamanna, sé
að borða rétta fæðu, til þess aö líkaminn fái þann kraft og snerpu sem
nauðsynleg er.
Mjólkin er ómissandi uppistaða í daglegri fæðu þeirra, sem
hugsa um uppbyggingu líkamans. Fáar fæðutegundir eru eins ríkar af
bætiefnum og mjólk.
Nær vonlaust er t.d. fyrir okkur aö tryggja líkamanum nægilegt kalk án
mjólkurmatar og kalk verður líkaminn aö fá til vaxtar og viöhalds beina og
tanna. Auk kalksins sér mjólkin líkamanum fyrir mikilvægum próteinum,
B-vítamínum, A-vítamíni, kalíum, magníum, zinki o.fl. bætiefnum sem eru
nauðsynleg fyrir heilbrigöi okkar.
Þess vegna er mikilvægt að mjólk og mjólkurvörur séu hluti af
hverri máltíð.
MJÓLKURDAGSNEFND
Börn og unglingar ættu að nota allan
mjólkurmat eftir því sem smekkur þeirra
þýður.
Fullorðnir ættu á hinn bóginn að halda síg við
fituminni mjólkurmat, raunarvið magrafæðu
yfirleítt. 2 mjólkurglös á dag eru hæfilegur
lágmarksskammturævilangt. Munduað
hugtakið mjólk næryfir léttmjólk,
undanrennu og nýmjólk.
eftir dr. Jón Ottar Ragnarsson
Pétur Pétursson, landsliðsmaður í
knattspyrnu drekkur mikla mjólk og
leysir þar með stóran hluta af
bætiefnaþörfinni enda krefst íþrótt
hans mikillar snerpu, þreks og sterkra
tauga.
* (Með mjólk er átt við nýmjólk, léttmjólk og undanrennu).