Dagblaðið Vísir - DV - 21.09.1996, Side 8

Dagblaðið Vísir - DV - 21.09.1996, Side 8
8 LAUGARDAGUR 21. SEPTEMBER 1996 sælkerinn Forréttir með gómsætum kavíar gefa tilbreytingu í matargerðina: Avókadó með hrognum og kavíar með geitarosti Oft getur verið erfitt að velja for- rétti við hæfi þegar gesti ber að garði og stundum verður hinn sí- gildi rækjukokkteill fyrir valinu. Hér koma nokkrar uppskriftir að léttum en góðum forréttum með hrognum og ávöxtum. Avókadó með hrognum 2 avókadó 1 limeávöxtur 3 msk. sýrður rjómi 50 g loðnuhrogn 50 glaxahrogn 50 g svört hrogn 1 laukur graslaukur Avókadó-ávextimir eru skornir í tvennt og helmingurinn af kjötinu skafinn úr. Kjötið er skorið fint og safa úr !4 lime dreypt yfir. Sýrðum rjóma er blandað saman við avókadókjötið og það er sett aft- ur í ávöxtinn. Fínt skomum lauk er dreift yfir. Hrognin eru sett í þremur rönd- um þvert yfir blönduna af sýrðum rjóma og svo er graslaukur klipptur yfir. Snöfrisk-ostur með kavíar Hviti geitarosturinn Snöfrisk, sem farinn er að fást í verslunum hér á landi, er góður í forrétti. Hér kemur uppskrift með kavíar og Snöfrisk. 1 Snöfrisk-ostur 2 msk. sýrður rjómi 50 g kavíar 1 lítill rauðlaukur 1 avókadó 1 sítróna dill eða graslaukur ristuð brauðsneið Osturinn er hrærður saman við sýrða rjómann þar til það er mjúkt. Laukurinn er skorinn í þunna hringi. Avókadóið er skorið til helminga, hýðið tekið af og steinn- inn tekinn úr. Kjötið úr ávextinum er skorið i sneiðar og sítrónusafa dreypt yfir. Afgangurinn af sitrón- Forréttir með kavíar eru mjög gómsætir. unni er skorinn í þunnar sneiðar. Salatinu er skipt á litla diska og osti, kavíar, laukhringjum, avóka- dósneiðum, sítrónu og dilli eða gras- lauk er raðað á diskana. Ristuð brauðsneið er borin fram með. -GHS Hveiti- brauð uppá gamla Bakaríshrauð er dýrt og margir sem heldur vilja baka sitt brauð sjálf- ir, sérstaklega ef brauð- neyslan á heimilinu er mikil. Fyrir útivinnandi fólk, sem ekki getur bak- að brauðið sitt daglega, getur verið skemmtilegt að bjóða upp á heimabak- að brauö með gestir koma. Þá er um að gera að þreifa sig áfram og prófa nýjar upp- skriftir. Hér kemur uppskrift að prýðisgóðu og einföldu hveitibrauði upp á gamla móðinn. 5 boOar hveiti 5 tsk. lyftiduft 2 msk. sykur 1 tsk. salt !4 1 mjólk !41 vatn Efnin eru hrærð saman og deigið er sett í vel smurt form. Ef þörf kref- ur má bæta meira vatni saman við en gefið er upp í uppskriftinni. Brauðiö er bakað við 175 gráður í eina klukkustund. -GHS matgæðingur vikunnar Margrát Ásgeirsdóttir, matgæðingur vikunnar: Humarsúpa og grísakátelettur Margrét Ásgeirsdóttir gefur uppskrift aö humarsúpu og grísakótelettum. DV-mynd Sigrún Lovísa 10-20 st. sveppir (eða eftir smekk) hvítlaukssalt 50 g smjör svínakjötskrydd 3 dl vatn 2)4 dl rjómi 2 dl rifinn ostur Aðferð: Bræðið smjörið á pönnu og steikið sveppina í því þar til þeir eru faUega brúnir. Kryddið með hvítlaukssalti. Takið sveppina af pönnunni. Brún- ið siðan grísakóteletturnar i smjör- inu og kryddið. HeUið síðan vatni yfir kóteletturnar og látið þær sjóða við vægan hita undir loki í ca 20 mín. eða eftir smekk. Bætið rjómanum út í og sjóðið áfram ca 10 mín. eða þar til sósan er hæfUega þykk. Takið sveppina og deUið þeim yfir kjötið og síðan rifnum osti þar yfir. Setjið lok á pönnuna og látið ostinn bráðna. Berið fram á pönnunni. í þennan rétt má nota aðrar tegundir af svínakjöti. Margrét skorar á Ingibjörgu Árna- dóttur i Hverageröi. -GHS lauk og humarskeljarnar krauma í ca 10 mínútur. Hrærið af og til í pottin- um. Bætið vatninu, vininu og hvít- lauknum saman við og látið sjóða í 30-45 mínútur. Hellið síðan soðinu í annan pott gegnum stórt sigti, heUið kjúklingasoðinu saman við. Bætið rjómanum og tómatmaukinu saman við. Ef við viljum hafa súpuna þykk- ari getum við þykkt hana með smjör- bollu, þ.e. hnoðað er saman hveiti og smjöri I sæmilegan bolta og sett út í súpuna og hrært í meðan boUan bráðnar. Bætið síðan humarkjötinu út í rétt áður en súpan er borin fram. Ef hum- arinn þykir of mikill er hægt að nota hann í annað og láta t.d. bara einn humar á hvem súpudisk. 2!4 dl rjómi salt Aðferð: Grísakóteiettur með sveppum og osti Takið hum- arinn úr skel- inni. Bræðið smjörið í potti og látið gul- ræt- ur, „Þessi réttur er eiginlega algjör sparisúpa og lostæti ef vel tekst tU. Rétturinn með grisakótelettunum getur bæði verið spari- og hversdags- réttur og um að gera að spreyta sig með svínakjötið núna meðan það er á útsölu," segir Margrét Ásgeirsdóttir, íbúi í Hveragerði, en hún er matgæð- ingur DV að þessu sinni. Humarsúpa 1 kg humar í skel 50 g smjör 1 stór laukur, saxaður 2 stórar gulrætur, saxaðar 1 fl. þurrt hvítvín sama magn af vatni 1 hvítlauksrif 2!4 dl kjúklingasoð 1 msk. tómatmauk 6 st. grísakótelettur I Heimalagað er pastað langbest - fyrir fjóra Pasta er hægt að gera sjálfur : eigi maður tU þess nauðsynlegan útbúnað og auðvitað er pastað best ferskt beint úr eldhúsinu heima. Fyrir pastaunnendur kemur hér uppskrift að auðveldu pasta sem gjarnan má gera. 400 g hveiti 2 egg 2 eggjarauður 1 tsk. ólívuolía og 1 tsk. vatn blandað saman Yí msk. salt Aðferðin Hveitið er sigtað i skál, eggj- um, eggjarauðum, vökva og salti bætt við og hnoðað með vél. Deigið er flatt út mjög þunnt og rúUað gegnum pastavél. Ef pa- stað loðir saman má sigta hveiti yfir það. Pastaö er látið bíöa í 10 mín. áður en það er skorið niður. -GHS BamnHKHHH Deigið er hnoðað vel í höndun- um þangað tU það er orðið mjúkt og teygjanlegt. ÍDeiginu er skipt í femt og hverjum hluta rúUað í bolta. Sett í plast og látið bíða í 20-30 mín. MikUvægt er að setja deigiö í plast, annars verður það þurrt og vont.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.