Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.11.1976, Qupperneq 40

Frjáls verslun - 01.11.1976, Qupperneq 40
Matvælaframlefj&sla Fjölbreytt framleiðsla hjá innlendum matvælaframleiðendum F.V. heimsækir nokkur fyrirtæki í þessari grein íslendingar fóru sínar eigin leiðir í matvælagerð og framleiðslu fyrr á öldum. Snemma fóru þeir að vinna úr mjólkinni osta, skyr og smjör og að herða fiskinn og þurrka kjötið, reykja það og salta. Þá var einnig lítið um grænmeti og skortur var á korni. En tímarnir eru breyttir og öll matvæla- framleiðsla gjörbreytt og nú eru á boðstólum allar h’ugsanlegar unnar kjötvörur, grænmeti bæði nýtt og niðursoðið, gómsætt fuglakjöt og yfirleitt er úr nógu að velja. Aðferðir við geymslu eru einnig gjörbreyttar því nú er allt kjöt geymt í frysti, og mörg heimili eiga einmitt frystikistur, þó að sjálfsögðu sé kjöt enn reykt eins og gert hefur verið frá fornu fari og fáir láta hangikjötið vanta á jólaborðið, því sá réttur hefur alltaf fylgt jólunum og er þjóðarréttur fslendinga. Kjöt iðnaðar- stöð Sambands- ins fram- leiðir nú 12 matar- pyls'u- tegundir. Hér eru nýfram- leidd bjúgu sem síðan er pakkað í loft- tæmdar umbúðir. Nú þegar jólin eru í nánd fara íslendingar að hugsa um mat og þá verða margir góð- ir réttir á borðum. Val okk- ar á jólamat virðist hafa breyst á undanförnum árum, því auk hangikjötsins er yfirleitt á boðstólum svínakjöt s.s. reyktir hamborgarhryggir auk hvers konar fugla þó aðallega rjúpna, kjúklinga, gæsa og kalkúna. F.V. heimsótti nokkur fyrir- tæki sem vinna að matvæla- framleiðslu í Reykjavík og ná- grenni til að fræðast um starf- semi þeirra. KJÖTIÐNAÐARSTÖÐ SAMBANDSINS FRAM- LEIÐIR UNDIR VÖRU- MERKINU GOÐI Kjötiðnaðarstöð Sambandsins hafði forystu um merkingar á unnum kjötvörum, árið 1972 þar sem getið er pökkunardags, verðs, vigtar og nettoþyngdar, auk þess sem skýrt var frá sam- setningu og næringargildi vöru- tegundarinnar. Kjötvörur eru settar í lofttæmdar umbúðir til þess að koma í veg fyrir skað- leg áhrif súrefnis í andrúms- loftinu, sem veldur þránun fitu og eyðileggur eðlilegan pækil- lit vörunnar, og veita auk þess örugga vörm, gegn óhreinindum. Allar kjötvörur Sambandsins eru merktar gæðastimplinum GOÐI, en merki þetta er upp- haflega ættað frá sænska sam- vinnusambandinu. KOMU Á FÓT RANN- SÓKNARSTOFU FYRIR 20 ÁRUM Kjötiðnaðarstöð Sambandsins á Kirkjusandi var tekin í notk- un árið 1972, en auk þess eru í húsinu afurðasala Sambands- ins, rannsöknarstofa búvöru- deildar og tilraunaeldhús. Sam- bandið var fyrsta kjötvinnslu- fy.rirtækið sem kom sér upp eigin rannsóknarstofu fyrir u.þ.b. 20 árum. Á rannsóknarstofunni fer fram gerlafræðilegt og efna- fræðilegt eftirlit og vöruþróun, auk þess sem fylgst er með vörulýsingu og næringargildi í 38 FV 11 1976
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.