Fréttablaðið - 25.11.2005, Síða 46

Fréttablaðið - 25.11.2005, Síða 46
■■■■ { suðurland } ■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■ Við fjöruborðið, Stokkseyri Veitingastaðurinn Við fjöruborðið á Stokkseyri hefur lengi verið þekktur bæði fyrir humarréttina sína og skemmtilegt andrúmsloft. Þar er boðið upp á meira en magafylli; staðurinn er samtvinnaður fjöruborðinu sem húsið stendur við og bera innréttingarnar vott um það, en fiskinet eru notuð til skreytinga. „Þetta er afar kósí hjá okkur og staðurinn er sérstaklega rómantískur á veturna,“ segir annar af tveimur eigendum, Jón Tryggvi Jónsson. Staðurinn byrjaði sem kaffihús árið 1996 en tveimur árum síðar var tekið að elda humar, fyrst undir berum himni. Svo var tekið að bæta við húsið og nú tekur staðurinn mest 230 manns í sæti í þremur sölum sem bera nöfnin Himinninn, Hafið og Tjaldið. „Humarinn stendur alltaf fyrir sínu. Hann er pönnusteiktur í hvít- lauk og smjöri, kemur í skelinni og við berum hann fram með kúskús, salati og kartöflum úr Þykkvabæn- um. Við leggjum mikið upp úr því að hafa hráefnið alltaf ferskt og flott,“ segir Jón Tryggvi. Riverside, Hótel Selfossi Veitingastaðurinn Riverside, sem þýða mætti sem Við árbakkann, á Hótel Selfossi, er sá nýtískulegasti af þeim sem við fórum á. Hér er útsýnið yfir Ölfusána stórkostlegt, enda gluggarnir margir og stórir, og á þessum tíma árs sér fólk oft norð- urljósin dansa yfir Ingólfsfjallinu, að sögn Óla Guðmundssonar sölu- stjóra. Riverside, sem var opnaður fyrir rúmu ári síðan, er stílhreinn og skemmtilegur veitingastaður sem tekur 250 manns í sæti í einum ílöngum sal. Beinhvítir leðurklæddir stólar og hvítir borðdúkarnir stinga skemmtilega í stúf við kóngablátt teppið á gólfinu og við barinn eru beinhvítir leðursófar, þar sem gott er að fá sér koníak eftir matinn. Á föstudögum er boðið upp á jólahlaðborð á veitingastaðnum og leikur Lis Gammon þá á pianó og syngur undir borðhaldi. Á laugar- dagskvöldum er jólahlaðborð annars staðar í hótelinu, en veitingastaður- inn er samt sem áður opinn og býður upp á rétti af matseðlinum. Rauða húsið, Eyrarbakka Í skemmtilegu húsi á Eyrarbakka, sem áður hýsti verslun og síðar röra- verksmiðju, er afar notalegur veitingastaður, Rauða húsið. Upphaflega var veitingahúsið opnað árið 2001 í mun minna húsi sem áður þjónaði sem barnaskóli Eyrbekkinga, en í vor flutti staðurinn sig um set. „Það hús var einfaldlega of lítið, ekki nema 200 fermetrar, en þetta hús er 730 fermetrar og tekur rúmlega 200 manns í sæti,“ segir Pétur Andrésson, annar af tveimur eigendum hússins, og bætir við að salirnir séu þrír og enginn þeirra því yfirþyrmandi að stærð. Aðalsalurinn á miðhæð hússins er ákaflega notalegur, gerð- ur upp í gamaldags stíl með viðar- gólfum, listum í lofti og jólastjörn- um í gluggum. Hann minnir helst á stofu á heimili efnafólks á fjórða áratugnum enda löguðu eigendurn- ir sig eftir þeim stíl og fóru meðal annars á antíksölu í Danmörku til að útvega ljósin í þennan sal. Auk hefðbundins matseðils, þar sem fiskréttir skipa heiðurs- sess, býður staðurinn þessa dagana upp á jólahlaðborð um helgar þar sem Nanna Rögnvaldardóttir, mat- gæðingur og ritstjóri gestgjafans. is, hefur lagt hönd að hönnun mat- seðilsins. 6 Girnilegir kvöldverðir á Suðurlandi Fréttablaðið heimsótti þrjá eðalveitingastaði á Suðurlandi sem allir hafa sinn sjarma, þó mjög ólíkir séu. Ekki er hægt að gera upp á milli þeirra þegar kemur að matseldinni en allir sérhæfa sig í humarréttum, eins og sést af myndunum. Humar veitingastaðarins Við fjöruborðið á Stokkseyri er vel þekktur. Humarinn kostar á bilinu 2.600 krónur til 3.900 krónur, eftir því hvaða réttur er valinn. Humar og fleiri gómsætir réttir sem fást á veitingastaðnum Við fjöruborðið á Stokkseyri. Halldór Halldórsson, yfirkokkur á Riverside, leggur hér lokahönd á gómsætan sesamristaðan kjúkling á salati. Sem aðalréttur kostar kjúkl- ingasalatið 2.050 krónur. Fiskréttur dagsins er breytilegur á Rauða húsinu eftir því hvaða fiskur er girnilegastur í boði hjá sjómönnum á Suðurlandi. Þessi gufusoðni lax, sem er borinn fram með gljáðu grænmeti og greipaldin-saffran sósu, kostar 2.200 krónur á kvöldin en 1.690 í hádeginu. Humarinn hjá Rauða húsinu kostar 5.400 krónur sem aðal- réttur en 3.200 krónur ef minni skammtur er pantaður. Myndin sýnir stærri skammtinn.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.