Fréttablaðið - 20.12.2006, Qupperneq 60

Fréttablaðið - 20.12.2006, Qupperneq 60
12 Hefðbundið kakó er alltaf gott en um jólin er leyfilegt að krydda það aðeins til og bragðbæta til að fá réttu hátíðarstemninguna. HEFÐBUNDIÐ KAKÓ 4 msk. sykur 2 msk. kakó örlítið vatn mjólk örlítið salt smjörklípa í lokin (ekki nauð- synlegt) Bræðið sykur og kakó í potti með örlitlu af vatni og salti. Bætið mjólkinni út í og smjörinu og látið sjóða. Farið þó gætilega því mjólk- in getur verið fljót að sjóða upp úr. KAKÓIÐ KRYDDAÐ Gott er að nota púðursykur að hálfu í staðinn fyrir hvítan sykur. Einnig má setja örlítið myntute í kakóið sem gefur því góðan keim. Kakó með vanillusykri er sérlega gott. Þeir sem eiga erfitt með að láta kakó koma í staðinn fyrir kaffi geta sett kaffi að einum þriðja út í kakó- ið. Sykurpúðar eru hrikalega góðir í kakó. Þeir sem vilja konunglegt kakó bæta að sjálfsögðu út í það appelsínulíkjör eða koníaki. Að lokum má ekki gleyma þeytta rjómanum, en hann er algjörlega ómissandi í kakóið. Veljið svo sér- lega heimilislega og jólalega bolla til að bera kakóið fram í og verið helst í ullarsokkum og náttfötum meðan sötrað er. - jóa Jólakakó Smiðsbúð 6 210 Garðabæ Sími 564 5040 www.hirz lan. is VÖNDUÐ HÚSGÖGN FRÁ DANMÖRKU OG ÞÝSKALANDI Á LÁGU VERÐI Bókahillur Stofuhúsgögn Skrifborðsstólar Tölvuborð Fataskápar Barnahúsgögn Skrifstofuhúsgögn Gæði og gott verð! Opið alla daga til jóla Ástríður Edda segir jólin skipa sér- stakan sess í lífi sínu. „Mér þykir oft merking jólanna gleymast í allri jólaösinni. Fólk á að vera dug- legt að taka utan um börnin sín á jólunum, sem og á öðrum tímum ársins. Þá eru jólin tími minninga. Gott er að rifja upp gamla siði og venjur á jólunum og miðla þeim áfram til barna sinna.“ Ástríður á son sem nú er tveggja ára gamall. „Það er gaman að sjá hvernig hann skynjar jólin. Ljós- in vekja athygli hans og svo hittir hann jólasveininn á leikskólanum sem er vissulega mikil upplifun.“ Ástríður segist hafa mjög gaman af matargerð og þá sérstak- lega þegar um einhverja óvenju- lega rétti er að ræða. Hún ætlar að bjóða föður sínum í mat um jólin og verða þrír ættliðir við matar- borðið það kvöld. Meðal þess sem verður á boðstólum er sérstakt jólasalat sem henni þykir gefa mál- tíðinni skemmtilegan keim. „Það sem er sérstakt við þetta salat er að í því eru sykurpúðar. Það dettur fáum í hug að setja syk- urpúða í salat. Fólki dettur ekki í hug að það séu sykurpúðarnir sem kitla braðlaukana svona skemmti- lega. Ég hef gaman af því að gera tilraunir í eldhúsinu og er ekki hrædd við að prófa eitthvað nýtt og er útkoman ótrúlega góð.“ SALAT MEÐ SYKURPÚÐUM Uppskriftin er fyrir 4 til 6 Lítil dós af apríkósum Lítil dós af ferskjum Sykurpúðar 3 til 4 eggjahvítur Klípa af smjöri 1/4 lítri af rjóma Eggjahvíturnar eru stífþeyttar í vatnsbaði úr safanum af apr- íkósunum og ferskjunum ásamt smjörinu. Sett í skál ásamt hinum hráefnunum og geymdar í kæli yfir nótt. Rétt áður en borið er fram er rjómi þeyttur og honum blandað varlega saman við. „Ég fékk uppskriftina frá Dag- björtu vinkonu minni en hún notar salatið alltaf með kalkúninum á áramótunum. Eitt árið prófaði ég að bæta vínberjum í salatið og það fannst mér gefa því enn meiri fyllingu. Í ár ætla ég hins vegar að prófa að hafa epli í salatinu og það verður gaman að sjá hvernig það kemur út.“ - öhö Prófar sig áfram í eldhúsinu Ástríður Edda Geirsdóttir býr til sérstakt salat um jólin með sykurpúðum. { jólahald }
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.