Fréttablaðið


Fréttablaðið - 01.05.2008, Qupperneq 23

Fréttablaðið - 01.05.2008, Qupperneq 23
FIMMTUDAGUR 1. maí 2008 23 Nýju svörtu gjaldmælarnir taka kreditkort og klink, en þeir gömlu gráu taka sem fyrr klink og P-kort. Svartir gjaldmælar sem taka kreditkort eru m.a. á Laugavegi, Austurstræti, Ránargötu og Bárugötu. Nú átt þú leik. Nýttu þér aukin þægindi og notaðu kreditkortið. Svartur á leik Nú getur þú greitt með kreditkorti í nýja svarta gjaldmæla P IP A R • S ÍA • 8 0 9 3 1 Neysla á lýsi eykst með hverju árinu sem líður og á það jafnt við um lýsi sem tekið er inn á gamla mátann eða inntöku á lýsisperlum. „Það kemur okkur á óvart,“ segir Adolf Ólason, markaðsstjóri neyt- endavara hjá Lýsi. „Að taka lýsi á gamla mátann er svolítið rómant- ískt, gamaldags og flott.“ Hver lýsisperla inniheldur 280 milligrömm af þorskalýsi en auk þess gelatín og glýseról. Gelatín er hlaupkennt, litlaust og bragð- laust hleypiefni sem í dag er unnið úr beinum og húð svína og naut- gripa auk ákveðinnar tegundar af þörungum. Telst gelatín sem hrá- efni en ekki aukaefni og eru notk- unarmöguleikar þess fjölbreyttir. Er það nýtt í ýmis matvæli eins og í matarlím, sælgæti, sultur, hlaup, ís, niðursoðnar kjötvörur og fleira. „Við stefnum á að koma með fiskigelatínafurðir,“ segir Adolf en málið sé hins vegar að gelatín unnið úr fiskafurðum sé bæði mun dýrara í framleiðslu auk þess sem það sé ekki eins stöðugt efni. Fyrir þá sem ekki vilja neyta afurða sem unnar eru úr dýrum bendir Adolf á að boðið sé upp á fljótandi lýsi í flöskum til inntöku. „Það er staðreynd að fiskigelat- ín kemur einhvern tímann síðar því það er framtíðin.“ - ovd Gelatín í lýsisperlum er unnið úr beinum og húð svína og nautgripa: Lýsið er gamaldags og rómantískt LÝSISPERLUR Hver lýsisperla inniheldur 280 milligrömm af þorskalýsi auk glýseróls og gelatíns. Póst- og fjarskiptastofnun hefur undanfarna mánuði staðið fyrir vinnu starfshóps með það að markmiði að ná samkomulagi meðal hagsmunaðila þar sem neytendum yrði tryggður réttur til að afþakka fjölpóst og/eða fríblöð. Drög að samkomulagi gengur út frá því að óumbeðnar sending- ar yrðu settar í tvo flokka, annars vegar fjölpóst og hins vegar fríblöð. Neytendur gætu síðan hafnað öðrum hvorum flokknum eða báðum. Þótt allir aðilar lýstu yfir áhuga á að finna lausn á þessu mikil- væga neytendamáli hefur ekki tekist að ná samkomulagi um samræmt verklag um meðferð fjölpósts sem dreift er í fríblöð- um. - shá Póst- og fjarskiptastofnun: Ekki niðurstaða hjá starfshópi Sparaksturskeppni FÍB og Atlantsolíu verður haldin næst- komandi laugardag, þann 3. maí. Keppnin verður tvískipt að þessu sinni, annars vegar keppa atvinnumenn, eða keppendur úr bílgreininni en hins vegar almenningur. Keppnisleiðin er 143 kílómetrar og liggur um Mosfells- dal, Mosfellsheiði, niður Grafning, fram hjá Nesjavöllum að Ljósa- fossi, í gegnum Selfoss og um Þrengsli til Reykjavíkur. Upphaf og endir keppninnar verður á bensínstöð Atlantsolíu við Húsgagnahöllina, Bíldshöfða. Almenna keppnin er upplögð laugardagsskemmtun fyrir fjölskylduna sem leggur þá saman hugvit og kunnáttu í því skyni að ná sem bestum árangri. - shá FÍB og Atlantsolía: Sparakstur fyr- ir fjölskylduna Lýðheilsustöð hefur gefið út handbók um mataræði aldraðra sem ætlað er að auðvelda þeim störfin sem vinna við að skipuleggja matseðla og útbúa mat fyrir aldraða eða vinna við hjúkrun aldraðra. Í handbókinni eru hagnýtar upplýsingar um samsetningu mataræðis fyrir aldraða, hráefnaval, matreiðsluaðferðir, hreinlæti og innkaup. Öldruðum, sem eru við góða heilsu og hreyfa sig daglega, hæfir yfirleitt almennt fæði. Hætta á næringarskorti eykst hins vegar ef matarlyst minnk- ar, hvort heldur er vegna líkamlegra eða geðrænna sjúkdóma. Við slíkar aðstæður þarf að gera sérstakar og oft einstaklingsbundnar ráðstafanir varðandi fæðið. - shá Bók frá Lýðheilsustöð: Matur aldraðra í brennidepli HANDBÓK Bókin á að auðvelda matseld fyrir aldraða. Hringdu í síma ef blaðið berst ekki
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.