Fréttablaðið


Fréttablaðið - 08.05.2009, Qupperneq 23

Fréttablaðið - 08.05.2009, Qupperneq 23
Forréttur Chorizopylsur (reykt ar) og grillaðar með arepas (brauði). Arepas 1½ bolli vatn 1 bolli maísmjöl (P.A.N.) klípa af smjöri ögn af salti og sykri Brauðið er mótað í höndunum og grillað í um 5 mínútur á hvorri hlið. Aðalréttur 200-250 g nautasteik krydduð með salti og pipar eða Red Roy- steikarkryddi. Meðlæti með aðal- rétti. Kartöflubátar með krydd- jurtablöndu bakaðir í ofni í um 50 mínútur. Steikt niðurskorið grænmeti Rauðlaukur, púrrulauk- ur, gulrætur, paprika, léttsteikt á pönnu og kryddað með salti og pipar. Sveppasósa ½ dós sveppasmurostur matreiðslurjómi blandaðir sveppir klípa af smjöri nautakjötkraftur Sveppir steiktir á pönnu, osti og rjóma bætt út í og kryddað með kjötkrafti. Sölufulltrúar Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Hugi Garðarsson hugi@365.is 512 5447 ALÞJÓÐLEGI FARFUGLADAGURINN verður haldinn hátíðlegur á Álftanesi laugardaginn 9. maí. Boðið verður upp á gönguferðir og fuglaskoðun, leiðbeiningar um fuglaljósmyndun og ýmsar upplýsingar um fugla, ferðir þeirra og farleiðir og um náttúru Álftaness. www.umhverfisraduneyti.is „Chorizo-pylsur eru vinsælar í Kólumbíu,“ segir Carlos Mendez, matreiðslumaður í Kjöthöllinni, og nefnir að þær séu borðaðar á sama hátt og pylsur með öllu hér á Íslandi. „Arepas er brauð sem búið er til úr hvítu eða gulu maísmjöli og er mikið notað með mat í Suður- Ameríku,“ segir hann og bætir við að það sé það safaríkt að sósur eru eiginlega óþarfar. Carlos er fæddur í Kólumbíu og kom hingað árið 1986 sem skipti- nemi. „Nú er ég búinn að vera leng- ur á Íslandi en í Kólumbíu,“ segir Carlos sem bjó lengi á Skaganum. Hann minnist þess að margt hafi breyst í matarmenningunni hér síðan þá. „Hrísgrjón voru þá aðal- lega notuð í grauta, en ekki sem meðlæti eins og nú er gert.“ Spurður um góð ráð við eldun nautakjöts svarar hann: „Margir gera þau mistök að vera alltaf að skera í kjötið meðan á eldun stend- ur, en kjötið gefur minna eftir því sem það er meira eldað. Þess vegna er ágætt að koma við kjötið með þumlinum og finna þannig út hversu mikið það er eldað. Með kólumbísku ívafi Carlos Mendez, matreiðslumaður í Kjöthöllinni, bauð starfsfélögum sínum á dögunum til sumargrill- veislu þar sem hann bauð upp á grillaðar chorizo-pylsur og dýrindis nautasteik ásamt meðlæti. FORRÉTTUR OG AÐALRÉTTUR AÐ HÆTTI CARLOSAR Með þessu og hinu Og enn af góðum ráðum frá Carlosi: „Gott er að nota sérlag- aða maríneringu sem hægt er að fá í Kjöthöllinni á kartöflurnar og baka þær þess vegna í ofni,“ segir hann og bætir við að tilvalið sé að vera duglegur við að grilla það grænmeti sem til er í ísskápnum hverju sinni til að hafa með steik- inni.“ - vg Carlos Mendez með aðalréttinn og auð- vitað er nautakjötið rétt steikt. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Heimasíða www.perlan.is H rin g b ro t Næg ókeypis bílastæði við Perluna Ódýrt og gott! Súpubar 620 kr. Salatbar 990 kr. Súpa og salatbar á aðeins 1.430 kr. ~ NÝBAKAÐ BRAUÐ FYLGIR MEÐ SÚPU- OG SALATBAR. ~ Í kaffiteríunni Perlunnar er hægt að fá alls kyns góðgæti á frábæru verði: Crépes, samlokur, pizzur og smurt brauð. Eins er hægt að fá heimatilbúinn ítalskan ís, alls kyns ísrétti, kökur og tertur. Nýr A la Carte og 4ra rétta seðill Nánari upplýsingar á www.perlan.is FR ÉTTA B LA Ð IÐ /VA LLI
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.