Samvinnan - 01.10.1971, Page 60

Samvinnan - 01.10.1971, Page 60
HEIMILIS íw S B h- ’Í j Bryndis T ^ Steinþórsdóttir >a ’S SUIWI3H Púði Þessi einfaldi fallegi púði er fljótsaumaður og ódýr, t. d. sem jólagjöf eða til skreytingar heimilisins. Efnið er einlitt bómullar- eða hörefni, 35x35 sm, og fallegast er að sauma með hörgarni í sama lit, ljósari eða dekkri. Dekkra efni í sama lit er haft í miðjunni, en því má sleppa. Á meðfylgjandi myndum er púðinn fullsaumaður og % af munstur- teikningunni. Byrjið á að teikna munstrið. Þræðið miðjuþræðingu á efnið og teiknið siðan munstrið þar á. Ef miðjan er höfð í öðrum lit, er sniðin hring- laga bót, eins og punktalínan sýnir á munsturteikningunni. Saumið því næst á teiknaða munstrið með tvöföldum leggsaum (kontorsting) og pressið lauslega á röngunni. Þræðið síðan miðjubótina á og búið til hringinn úr tvö- eða þreföldu millifóðri eða straufliselini, sem vafið er með hörgarninu og fest á með ósýnilegum þéttum sporum. Innan í hringinn er fallegt að sauma perlur eða skreyta á annan hátt eftir eigin hugkvæmni. Saumið púðann síðan saman með eins sm saumfari og setjið hann upp. FJÓTLEGAR VEITINGAR Kryddsíld með hrárri eggjarauðu og kavíar Berið síldina fram í grunnum glösum á fæti eða í litlum skálum. Klippið salatblöð og látið á botninn í glösunum. Hristið saman matar- olíu, edik, salt og pipaf og hellið yfir salatblöðin. Skerið nýja eða niðursoðna papriku og lauk í sneiðar og síldina í bita. Látið það ofaná salatblöðin og setjið síðan 1—2 tsk af kaviar, hráa eggjarauðu og sítrónusneið í hverja skál. Karrysúpa 100 g reykt flesk í sneiðum. (bacon), litlar pylsur, tómatar o. fl. 2—3 msk smjör 1—2 tsk karry 1 stór laukur (rifinn) 2 msk hveiti 1 l vatn eða kjötsoð kjötkraftur eða súputeningar salt, pipar, timian 1 dl rjómi. Bræðið smjörið í potti og hitið lauk og karry þar í. Bætið heitu vatni eða kjötsoði út í og jafnið með hveitijafningi. Kryddið og sjóðið í 10— 15 mín. Jafnið súpuna með rjómanum og bragðbætið ef þarf. Berið súpuna fram vel heita með brúnuðum fleskteningum, litlum pylsum (coctailpylsum), sem eru soðnar eða steiktar í smjöri ásamt niðursoðnum eða nýjum tómötum og hveitibrauðsteningum sem steiktir eru í smjöri og velt úr rifnum osti. Með þessu má einnig hafa ost sem skorinn er í lengjur og seljurótarblöð. Allt látið í smáskálar ásamt t. d. ósætu kexi. Fylltar ostakökur og ostakex m/kremi Deig : 125 g rifinn ostur 125 g hveiti 125 g smjör eða smjörlíki Vi tsk paprika Sigtið hveiti og papriku. Blandið osti og smjörlíki saman við með hníf. Hnoðið fijótt saman og kælið. FYLLTAR OSTAKÖKUR (um 25 stk) Á meðan deigið er að kólna er tími til að búa til kremið. Krem: 3 eggjarauður, 3 tsk hveiti, 2 dl mjólk, 50 g rifinn ostur, 30 g smjör. 60

x

Samvinnan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.