Samvinnan - 01.10.1971, Qupperneq 60

Samvinnan - 01.10.1971, Qupperneq 60
HEIMILIS íw S B h- ’Í j Bryndis T ^ Steinþórsdóttir >a ’S SUIWI3H Púði Þessi einfaldi fallegi púði er fljótsaumaður og ódýr, t. d. sem jólagjöf eða til skreytingar heimilisins. Efnið er einlitt bómullar- eða hörefni, 35x35 sm, og fallegast er að sauma með hörgarni í sama lit, ljósari eða dekkri. Dekkra efni í sama lit er haft í miðjunni, en því má sleppa. Á meðfylgjandi myndum er púðinn fullsaumaður og % af munstur- teikningunni. Byrjið á að teikna munstrið. Þræðið miðjuþræðingu á efnið og teiknið siðan munstrið þar á. Ef miðjan er höfð í öðrum lit, er sniðin hring- laga bót, eins og punktalínan sýnir á munsturteikningunni. Saumið því næst á teiknaða munstrið með tvöföldum leggsaum (kontorsting) og pressið lauslega á röngunni. Þræðið síðan miðjubótina á og búið til hringinn úr tvö- eða þreföldu millifóðri eða straufliselini, sem vafið er með hörgarninu og fest á með ósýnilegum þéttum sporum. Innan í hringinn er fallegt að sauma perlur eða skreyta á annan hátt eftir eigin hugkvæmni. Saumið púðann síðan saman með eins sm saumfari og setjið hann upp. FJÓTLEGAR VEITINGAR Kryddsíld með hrárri eggjarauðu og kavíar Berið síldina fram í grunnum glösum á fæti eða í litlum skálum. Klippið salatblöð og látið á botninn í glösunum. Hristið saman matar- olíu, edik, salt og pipaf og hellið yfir salatblöðin. Skerið nýja eða niðursoðna papriku og lauk í sneiðar og síldina í bita. Látið það ofaná salatblöðin og setjið síðan 1—2 tsk af kaviar, hráa eggjarauðu og sítrónusneið í hverja skál. Karrysúpa 100 g reykt flesk í sneiðum. (bacon), litlar pylsur, tómatar o. fl. 2—3 msk smjör 1—2 tsk karry 1 stór laukur (rifinn) 2 msk hveiti 1 l vatn eða kjötsoð kjötkraftur eða súputeningar salt, pipar, timian 1 dl rjómi. Bræðið smjörið í potti og hitið lauk og karry þar í. Bætið heitu vatni eða kjötsoði út í og jafnið með hveitijafningi. Kryddið og sjóðið í 10— 15 mín. Jafnið súpuna með rjómanum og bragðbætið ef þarf. Berið súpuna fram vel heita með brúnuðum fleskteningum, litlum pylsum (coctailpylsum), sem eru soðnar eða steiktar í smjöri ásamt niðursoðnum eða nýjum tómötum og hveitibrauðsteningum sem steiktir eru í smjöri og velt úr rifnum osti. Með þessu má einnig hafa ost sem skorinn er í lengjur og seljurótarblöð. Allt látið í smáskálar ásamt t. d. ósætu kexi. Fylltar ostakökur og ostakex m/kremi Deig : 125 g rifinn ostur 125 g hveiti 125 g smjör eða smjörlíki Vi tsk paprika Sigtið hveiti og papriku. Blandið osti og smjörlíki saman við með hníf. Hnoðið fijótt saman og kælið. FYLLTAR OSTAKÖKUR (um 25 stk) Á meðan deigið er að kólna er tími til að búa til kremið. Krem: 3 eggjarauður, 3 tsk hveiti, 2 dl mjólk, 50 g rifinn ostur, 30 g smjör. 60
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Samvinnan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.