Fálkinn - 16.03.1964, Síða 36
með egginu. Deigið látið bíða
1—2 klukkustUndir á köldum
stað. Flatt út um Vz cm þykkt, f
tertumót þakið að innan, kant-
arnir bylgjaðir með fingur-
gómunum. Botninn gataður
með gaffli. Bakað ljósbrúnt
við jafnan hita. Kalt smjör og
sykur hrært lint, möluðum val-
hnetum blandað saman við,
smurt á tertubotninn. Ávext-
irnir látnir þar ofan á. Ávaxta-
safinn hitaður, uppbleytt mat-
arlímið brætt þar í. Kælt, hellt
yfir ávextina, þegar hlaupið er
byrjað að stífna. Látið full-
hlaupa.
Kakan borin fram með
þeyttum rjóma eða hrákremi.
Deigið sett í 2 vel smurð,
hveitistráð tertumót. Bakað
við 175° í um 20—30 mínútur.
Mokkakrem.
50 g smjör
50 g flórsykur
3 msk. kaffilútur.
Sykurbráð.
200 g flórsykur
3—4 msk. sterkt, heitt kaffi.
Súkkulaðibráð.
50 g suðusúkkulaði
2 msk. vatn
1 msk. smjör
20 g flórsykur
16 mönludr.
Eivenþjóðin
Framhald af bls. 34.
sem er gert á þennan hátt:
Bletturinn bleyttur vel með
vatni og síðan er bóraxi núið
vel inn í hann. Eftir augnablik
er auðvelt að þvo blettinn úr,
þótt hann hafi ekki náðst úr í
fleiri þvottum.
Varalitur í fatnaði er tekinn
burt á röngunni og það með
eter (mjög eldfimt). Sjálfur
bletturinn er lagður á efni, sem
drekkur vel í sig og þrýstir
síðan eter í gegn með bómullar-
hnoðra. Hreyfið undirlagið, þar
til allur litur er horfinn. Látið
þorna og svo er réttan hreinsuð
ineð votum bómullarhnoðra, er
núið hefur verið yfir hand-
sápu. Varizt að nudda varalits-
blett, þá verður erfitt að eiga
við hann.
Páskabaksturinn
Framhald af bls 35.
50 g sykur
1 ds blandaði ávextir
2 dl ávaxtasafi úr dósinni
6 blöð matarlím.
Smjörlíkið mulið i hveitið,
flórsykri sáldrað saman við,
deigið bnoðað fljótlega saman
30
Mokkaterta.
3 egg
125 g sykur
100 g hveiti
100 g kartöflumjöl
1 tsk. lyftiduft
Safi og börkur af
(4 sítrónu.
Eggjarauðurnar hrærðar með
sykrinum, sítrónusafa og berki
Þurrefnunum sáldrað saman
við, hrært í deigið. Stífþeytt-
um eggjahvítunum blandað
saman við.
Kökubotnarnir lagðir saman
með Mokkakremi, smjör og
flórsykur hrært létt og ljóst,
kaffinu hrært saman við. Kak-
an hulin að ofan og í kring
með sykurbráð: Flórsykur og
heitu kaffi hrært saman. Kak-
an sprautuð á kantinn og eitt-
hvert mynstur ofan á með
súkkulaðibráð: Suðusúkkulaði
brætt með vatni, tekið af eld-
inum, smjörinu og síðan flór-
sykrinum hrært saman við.
Möndlurnar ristar lítillega, rað-
að ofan á kökuna, áður en
sykurbráðin hefur stífnað.
Hnctukaka.
75 g smjörlíki
175 g sykur
1 tsk. vanillusykur
2 egg
200 g hveiti
lVz tsk. lyftiduft
lVi dl mjólk
150 g valhnetukjarnar.
Aldinmauk.
Súkkulaðibráð:
100 gsúkkulaði
1 msk. smjör
2 msk. flórsykur
1 msk. volgt vatn.
Smjörlíki og sykur hrært
létt, eggjunum hrært saman
við. Hveiti og lyftidufti sáldrað
saman, hrært í deigið ásamt
mjólkinni. Blandið 100 g af
söxuðum valhnetukjörnum í
deigið, sem bakað er í vel
smurðu móti við 170° í 1 klst.
Kakan látin bíða til næsta dags,
klofin, lögð saman með aldin-
mauki (aprikósu). Súkkulaði-
bráðin búin til á sama hátt og
í uppskriftinni á undan. Kakan
hulin að utan, afgangnum
af valhnetukjörnunum stráð
ofan á.
Framhald á bls. 39.
I-ALMNN