Fréttablaðið - 13.11.2009, Side 31

Fréttablaðið - 13.11.2009, Side 31
Lára Björk Hördal, nemi í kvikmynda- fræði og ensku við Háskóla Íslands, hefur lengi haft gaman af eldamennsku og er orðin það sleip í matargerðarlistinni að hún getur sett saman uppskriftir eftir að hafa bragðað tiltekna rétti. Á það meðal annars við um pitsu sem hún kynntist á kaffihúsinu The Quarter í Liverpool þar sem hún bjó um skeið. „Pitsan er með geitaosti og sultuðum lauk og þótti mér hún svo góð að ég ákvað að reyna að búa hana til upp á eigin spýt- ur. Ég notaði pitsubotn úr matreiðslubók Nönnu Rögnvaldardóttur og steikti lauk- inn upp úr smjöri og púðursykri. Pitsan hitti í mark og er nánast alveg eins og sú sem ég fékk á kaffihúsinu,“ segir Lára. Hún segir pitsuna eitt af sínum helstu trompum og býr hún hana ósjaldan til þegar gesti ber að garði. Lára segir félaga sinn, snilldarkokk- inn Hjálmar Sigmarsson, hafa smitað sig af matargerðaráhuganum. „Ég fékk oft að smakka góðan mat hjá honum og upp úr því fór ég að prófa mig áfram. Þessa dag- ana er ég hrifnust af mið-austurlenskum mat og geri hinar ýmsu tilraunir.“ vera@frettabladid.is Sölufulltrúi Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 TÍSKUSÝNING fataiðnaðardeildar Tækniskólans fer fram á laugardagskvöldið klukkan 20 í Skautahöllinni í Laugardal. Sýnd verða föt eftir 31 nemanda auk tveggja gesta. Sýningin er hluti af Unglist, listahátíð unga fólks- ins sem Hitt húsið stendur fyrir. Eldar af fingrum fram Á kaffihúsi í Liverpool kynntist Lára Björk Hördal pitsu sem henni fannst svo góð að hún ákvað að reyna að búa hana til upp á eigin spýtur. Tilraunin heppnaðist vel og nú er pitsan eitt af hennar aðalsmerkjum. Gestir Láru hafa margir hverjir fengið að bragða á pitsunni. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM Pitsudeig (úr Matreiðslubók Nönnu) 1/2 tsk. perluger 250 ml ylvolgt vatn 400 g hveiti eða eftir þörfum 2 msk. ólívuolía 1/2 tsk. salt Gerið leyst upp í volgu vatni. Þegar það freyðir er um helmingnum af hveitinu hrært saman við. Það er síðan látið lyfta sér við stofuhita í um eina klukkustund. Þá er olíu og salti hrært saman við og síðan meira hveiti þar til deigið er hnoðun- arhæft en þó fremur lint. Hnoðað vel þar til deigið er slétt og silkimjúkt. Þá er það sett í hveitistráða skál, breitt yfir hana og deigið láta standa þar til það hefur tvöfaldast. Það er síðan slegið niður, sett á hveitistráð borð og flatt út með lófum eða kökukefli. Álegg 1-2 rauðlaukar (eftir smekk) púðursykur geitaostur (hvítur, fæst í Búrinu og í Nóatúni) pitsaostur pitsusósa Laukurinn skorinn niður og steiktur í nokkrar mínútur á pönnu, eða þar til hann er orðinn mjúkur. Púðursykur settur á pönnuna. Lára setur slatta. Látið malla í smá stund á lágum hita eða þangað til laukurinn er orðinn karamellu- kenndur. Sósan sett á pitsu- botninn og lauknum dreift yfir. Osturinn skorinn niður í bita og honum raðað á pitsuna. Pitsaost- inum stráð yfir. Bakað við 180- 200 gráður í um það bil 20 mínútur. PITSA MEÐ GEITAOSTI OG SULTUÐUM LAUK Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is     Verð 8.290 kr. Villibráðar- hlaðborð 22. október - 18. nóvember Síðasta helgin! Nú fer hver að verða síðastur í villibráðarhlaðborð Perlunnar. Jólahlaðborð Perlunnar hefst 19. nóvember Tilboð mán.-þri. 6.890 kr. — Verð: 7.890 kr.

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.