Fréttablaðið


Fréttablaðið - 13.11.2009, Qupperneq 49

Fréttablaðið - 13.11.2009, Qupperneq 49
FÖSTUDAGUR 13. nóvember 2009 3 800-1000 g smálúða 2 dl brún grjón tikka masala-sósa 1 dl rjómi 400 g sveppir Skerið lúðuna í þunnar sneiðar, kryddið með salti og pipar og steikið í tvær mínútur á hvorri hlið. Brúnið grjónin í potti með olíu (þannig klístrast þau síður), hellið 4 dl af vatni út í og sjóðið á lægsta hita í ca. 40 til 50 mínútur. Brúnið sveppina og bætið sósunni út í(best að kaupa tilbúna) og hellið svo rjóma eftir þörfum. Berið fram með hvítlauksbrauði. SKURÐARHNÍFAR missa bitið í uppþvottavélum þar sem stálið í þeim þolir ekki mikinn hita og verpist. Einnig getur þvottaefnið farið illa með bitið í hnífunum. Best er að strjúka af hnífnum með rökum klút og bursta létt yfir hann undir meðalheitu vatni úr krananum. Jólablað MS sem nefnist Gott í matinn kemur út á næstu dögum. Samhliða markaðssetn- ingu matargerðarlínunnar Gott í matinn í vor var gefið út uppskriftablað. Nú verður annað blað gefið út en nú með uppskriftum að brauðum og kökum, hátíðarmatnum með hamborgar- hrygg í aðalhlutverki og sniðugum snittum fyrir gamlárskvöld. Einnig eru gefnar sniðugar hug- myndir að ódýrum gjafaöskjum fyrir heimalag- að konfekt og smákökur, bent á skemmtilega framreiðslu á mygluostum og margt fleira. Gott í matinn verður dreift í öll hús á landinu á næstu dögum. Vefsíðan hvaderimatinn.is er bráðsniðug og auðveldar fólki að ákveða matseðil vikunnar. Spurningin um hvað eigi að vera í matinn er daglegur höfuðverkur margra. Vefsíðunni www.hvade- rimatinn.is er ætlað að létta fólki þá ákvörðun. Á síðunni er fjöldi uppskrifta og þar má auðveldlega á örskömmum tíma setja upp matseðil viku til mánuð fram í tímann. Í aðgengilegri töflu á forsíðu síðunnar er hægt að velja hve oft í viku viðkomandi vill borða til- teknar fæðutegundir á borð við fisk, kjúkling, kjöt eða grænmet- isrétti. Þegar því er lokið töfrast fram matseðill með uppskriftum. Hægt er að velja milli þess að hafa réttina fyrir byrjendur eða lengra komna í matargerð. Auk þess er hægt að skipta réttum út ef við- komandi líst ekki á þá. Fyrir utan allt þetta er á síðunni hægt að fá góð ráð um allt milli himins og jarðar sem snertir elda- mennsku auk þess sem fólk getur sent inn sínar eigin uppskriftir sem það vill deila með öðrum. - sg Matseðill heimilis- ins á svipstundu Á síðunni má finna fjölda uppskrifta, bæði einfaldar og flóknar. Smáréttir, bakstur og jólaveisla NÝJU JÓLABLAÐI MS VERÐUR DREIFT TIL LANDSMANNA Á NÆSTUNNI. „Viðskiptavinirnir eru alveg í skýj- unum með þetta. Við opnuðum veit- ingastaðinn síðasta föstudag og það hefur verið fullt alveg síðan,“ segir Geir Vilhjálmsson, sem á og rekur Fiskbúðina Hafberg í Gnoð- arvogi 44 ásamt foreldrum sínum, Vilhjálmi Hafberg og Svölu Geirs- dóttur. Búðin fagnar fimmtán ára afmæli sínu á þessu ári og af því tilefni hefur verið opnaður veit- ingastaður í sama húsnæði. Geir segir Hafberg hafa stækk- að og dafnað í þessi fimmtán ár. „Veitingastaðurinn fellur mjög vel að búðinni, þar sem glervegg- ur skilur á milli. Þetta er hugs- að sem hádegisverðarstaður, þar sem áherslan er lögð á vinalegt umhverfi og góðan mat á góðu verði. Það þýðir ekkert að hafa matinn of dýran þessa dagana,“ segir Geir. Veitingastaðurinn er opinn milli klukkan 11.30 og 14.30 á virkum dögum. Boðið er upp á sérstakt kynningartilboð á súpu, fisk- rétti dagsins og kaffi fram til 15. desember. kjartan@frettabladid.is Opna veitingastað á fimmtán ára afmælinu Fiskbúðin Hafberg í Gnoðarvogi opnaði í síðustu viku veitingastað í sama húsnæði í tilefni fimmtán ára afmælis búðarinnar. Um hádegisverðarstað er að ræða og segir eigandinn verðinu stillt í hóf. Geir Vilhjálmsson rekur Fiskbúðina Hafberg ásamt foreldrum sínum. Veitingastaður hefur verið opnaður inn af búðinni í tilefni fimmtán ára afmælis hennar. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN SMÁLÚÐA með brúnum basmati grjónum, sveppum og tikka masala-sósu
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.