Fréttablaðið - 12.12.2009, Side 98

Fréttablaðið - 12.12.2009, Side 98
vín&veisla22 Ýmiss konar áhöld styðja við kokkteilboðið, hvort sem kampavín eða kokkteilar eru á borðum. Mojito-stautur er þarfaþing þegar kemur að því að merja myntulauf saman við límónu og sykur en það er undirstaða hins Mojito. Þá eru til tvískipt klakabox sem skilja vatn frá heilum klökum. Kokk- teilhristari er ómissandi, líka fagurlaga kokkteilglös. Soda Stream flösku er gott að eiga og lager af kokkteilpinnum og pappírsregnhlífum til skrauts.8hlutir í kokkteilboðið KÚNÍGÚND Georg Jensen-Mojito-stautur 4.150 krónur. KÚNÍGÚND Georg Jensen kampavínskælir 23.000 krónur. KOKKA Soda Stream flaska 8.950 krónur. KÚNÍGÚND Tvískipt klakabox frá Georg Jensen sem skilur vatn frá heilum klökum 23.000 krónur. KÚNÍGÚND Kokkteilglasa- mottur til skrauts. KÚNÍGÚND Georg Jensen kokkteilhristari 23.000 krónur. KOKKA Partígafflar 750 krónur. Pink Lady 2-3 cl Vodka Koskenkorva Fresita jarðarberjafreyðivín Hellið 2-3 cl Vodka Koskenk- orva í kampavínsglas. Fyllið síðan upp með ísköldu Fresita jarðarberjafreyði- víni. Kreistið safa úr límónu yfir. Skreytið glasið með lím- ónusneið eða jarðarberi. Mojito Einn allra vinsælasti drykkur á börum og veitingahúsum. 4 cl af Havana Club rommi (gert ráð fyrir ljósu en drykkurinn verður þó bragðmeiri með dökku rommi) safi úr hálfri límónu 6-8 myntulauf og síðan fleiri í til skrauts 2-3 tsk. hrásykur skvetta af sódavatni Kreistið safann úr límónunni í glasið. Bætið sykri og myntulaufum saman við og blandið. Myntulaufin þarf að merja saman við límónusafann og sykurinn og best er að nota til þess sérstak- an Mojito-staut sem er hægt að fá í betri búsáhaldaverslunum. Sé slíkur ekki fyrir hendi er hægt að nota skeið. Fyllið glasið af klakamulningi, bætið romminu saman við og hrærið. Hellið loks skvettu af sódavatni út í og skreytið með myntulaufum og límónu. Amarula Colada Afríka og Karíbahafið saman í einu glasi. 6 cl Amarula Cream 3 cl ljóst romm, Havana Club Anejo Blanco 9 cl ananassafi 3 cl kókosmjólk eða kókosrjómi Blandið öllu saman í kokkteilhristara ásamt klaka. Hristið vel og hellið í hátt glas. Skreytið með ananasskífu. Það getur komið sér vel að geta hrist einstaka kokkteila fram úr erminni en fátt er jafn smart að hafa á borðum. Það sem til þarf er sjússmælir til að hlutföllin verði í lagi og kokteilhristari eða rafmagns- blandari, en kokteilar sem eru blandaðir í rafmagnsblönd- urum verða sérstaklega mjúkir og loftkenndir. Síðan eru það réttu innihaldsefnin og ávextir og ber til skrauts. Til að útkoman verði sem best er mikilvægt að bera drykkina fram í fallegum glös- um, með drykkjarstráum og hræripinnum. Svalandi 5 FÍNIR KOKKTEILAR KOKKA Kokk- teilglas 2.250 krónur. Ferskju Martini Einfaldur en bragðgóður 3 cl Vodka Koskenkorva 3 cl Ferskjulíkjör Peachtree Original Setjið í kokkteilhristara ásamt klaka og hristið vel. Hellið í fallegt kokkteilglas. Skreytið með stjörnuávexti Daiquiri Daiquiri er sígildur kokkteill. Hann varð til á Kúbu í byrjun síðustu aldar og er kenndur við bæinn Daiquiri. 4 cl Havana Club ljóst romm 2 cl safi úr sítrónu eða límónu 2-3 tsk. flórsykur (jafnvel síðan örlítil skvetta af kirsuberjalíkjör) Hristið saman með klaka í rafmagns- blandara eða kokkteilhristara. Hellið í kokkteilglös. (Glasbarmurinn er oft vættur með sítrónu og dýft í smá sykur)
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.