Fréttablaðið


Fréttablaðið - 12.12.2009, Qupperneq 98

Fréttablaðið - 12.12.2009, Qupperneq 98
vín&veisla22 Ýmiss konar áhöld styðja við kokkteilboðið, hvort sem kampavín eða kokkteilar eru á borðum. Mojito-stautur er þarfaþing þegar kemur að því að merja myntulauf saman við límónu og sykur en það er undirstaða hins Mojito. Þá eru til tvískipt klakabox sem skilja vatn frá heilum klökum. Kokk- teilhristari er ómissandi, líka fagurlaga kokkteilglös. Soda Stream flösku er gott að eiga og lager af kokkteilpinnum og pappírsregnhlífum til skrauts.8hlutir í kokkteilboðið KÚNÍGÚND Georg Jensen-Mojito-stautur 4.150 krónur. KÚNÍGÚND Georg Jensen kampavínskælir 23.000 krónur. KOKKA Soda Stream flaska 8.950 krónur. KÚNÍGÚND Tvískipt klakabox frá Georg Jensen sem skilur vatn frá heilum klökum 23.000 krónur. KÚNÍGÚND Kokkteilglasa- mottur til skrauts. KÚNÍGÚND Georg Jensen kokkteilhristari 23.000 krónur. KOKKA Partígafflar 750 krónur. Pink Lady 2-3 cl Vodka Koskenkorva Fresita jarðarberjafreyðivín Hellið 2-3 cl Vodka Koskenk- orva í kampavínsglas. Fyllið síðan upp með ísköldu Fresita jarðarberjafreyði- víni. Kreistið safa úr límónu yfir. Skreytið glasið með lím- ónusneið eða jarðarberi. Mojito Einn allra vinsælasti drykkur á börum og veitingahúsum. 4 cl af Havana Club rommi (gert ráð fyrir ljósu en drykkurinn verður þó bragðmeiri með dökku rommi) safi úr hálfri límónu 6-8 myntulauf og síðan fleiri í til skrauts 2-3 tsk. hrásykur skvetta af sódavatni Kreistið safann úr límónunni í glasið. Bætið sykri og myntulaufum saman við og blandið. Myntulaufin þarf að merja saman við límónusafann og sykurinn og best er að nota til þess sérstak- an Mojito-staut sem er hægt að fá í betri búsáhaldaverslunum. Sé slíkur ekki fyrir hendi er hægt að nota skeið. Fyllið glasið af klakamulningi, bætið romminu saman við og hrærið. Hellið loks skvettu af sódavatni út í og skreytið með myntulaufum og límónu. Amarula Colada Afríka og Karíbahafið saman í einu glasi. 6 cl Amarula Cream 3 cl ljóst romm, Havana Club Anejo Blanco 9 cl ananassafi 3 cl kókosmjólk eða kókosrjómi Blandið öllu saman í kokkteilhristara ásamt klaka. Hristið vel og hellið í hátt glas. Skreytið með ananasskífu. Það getur komið sér vel að geta hrist einstaka kokkteila fram úr erminni en fátt er jafn smart að hafa á borðum. Það sem til þarf er sjússmælir til að hlutföllin verði í lagi og kokteilhristari eða rafmagns- blandari, en kokteilar sem eru blandaðir í rafmagnsblönd- urum verða sérstaklega mjúkir og loftkenndir. Síðan eru það réttu innihaldsefnin og ávextir og ber til skrauts. Til að útkoman verði sem best er mikilvægt að bera drykkina fram í fallegum glös- um, með drykkjarstráum og hræripinnum. Svalandi 5 FÍNIR KOKKTEILAR KOKKA Kokk- teilglas 2.250 krónur. Ferskju Martini Einfaldur en bragðgóður 3 cl Vodka Koskenkorva 3 cl Ferskjulíkjör Peachtree Original Setjið í kokkteilhristara ásamt klaka og hristið vel. Hellið í fallegt kokkteilglas. Skreytið með stjörnuávexti Daiquiri Daiquiri er sígildur kokkteill. Hann varð til á Kúbu í byrjun síðustu aldar og er kenndur við bæinn Daiquiri. 4 cl Havana Club ljóst romm 2 cl safi úr sítrónu eða límónu 2-3 tsk. flórsykur (jafnvel síðan örlítil skvetta af kirsuberjalíkjör) Hristið saman með klaka í rafmagns- blandara eða kokkteilhristara. Hellið í kokkteilglös. (Glasbarmurinn er oft vættur með sítrónu og dýft í smá sykur)
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.