Fréttablaðið - 12.12.2009, Síða 98

Fréttablaðið - 12.12.2009, Síða 98
vín&veisla22 Ýmiss konar áhöld styðja við kokkteilboðið, hvort sem kampavín eða kokkteilar eru á borðum. Mojito-stautur er þarfaþing þegar kemur að því að merja myntulauf saman við límónu og sykur en það er undirstaða hins Mojito. Þá eru til tvískipt klakabox sem skilja vatn frá heilum klökum. Kokk- teilhristari er ómissandi, líka fagurlaga kokkteilglös. Soda Stream flösku er gott að eiga og lager af kokkteilpinnum og pappírsregnhlífum til skrauts.8hlutir í kokkteilboðið KÚNÍGÚND Georg Jensen-Mojito-stautur 4.150 krónur. KÚNÍGÚND Georg Jensen kampavínskælir 23.000 krónur. KOKKA Soda Stream flaska 8.950 krónur. KÚNÍGÚND Tvískipt klakabox frá Georg Jensen sem skilur vatn frá heilum klökum 23.000 krónur. KÚNÍGÚND Kokkteilglasa- mottur til skrauts. KÚNÍGÚND Georg Jensen kokkteilhristari 23.000 krónur. KOKKA Partígafflar 750 krónur. Pink Lady 2-3 cl Vodka Koskenkorva Fresita jarðarberjafreyðivín Hellið 2-3 cl Vodka Koskenk- orva í kampavínsglas. Fyllið síðan upp með ísköldu Fresita jarðarberjafreyði- víni. Kreistið safa úr límónu yfir. Skreytið glasið með lím- ónusneið eða jarðarberi. Mojito Einn allra vinsælasti drykkur á börum og veitingahúsum. 4 cl af Havana Club rommi (gert ráð fyrir ljósu en drykkurinn verður þó bragðmeiri með dökku rommi) safi úr hálfri límónu 6-8 myntulauf og síðan fleiri í til skrauts 2-3 tsk. hrásykur skvetta af sódavatni Kreistið safann úr límónunni í glasið. Bætið sykri og myntulaufum saman við og blandið. Myntulaufin þarf að merja saman við límónusafann og sykurinn og best er að nota til þess sérstak- an Mojito-staut sem er hægt að fá í betri búsáhaldaverslunum. Sé slíkur ekki fyrir hendi er hægt að nota skeið. Fyllið glasið af klakamulningi, bætið romminu saman við og hrærið. Hellið loks skvettu af sódavatni út í og skreytið með myntulaufum og límónu. Amarula Colada Afríka og Karíbahafið saman í einu glasi. 6 cl Amarula Cream 3 cl ljóst romm, Havana Club Anejo Blanco 9 cl ananassafi 3 cl kókosmjólk eða kókosrjómi Blandið öllu saman í kokkteilhristara ásamt klaka. Hristið vel og hellið í hátt glas. Skreytið með ananasskífu. Það getur komið sér vel að geta hrist einstaka kokkteila fram úr erminni en fátt er jafn smart að hafa á borðum. Það sem til þarf er sjússmælir til að hlutföllin verði í lagi og kokteilhristari eða rafmagns- blandari, en kokteilar sem eru blandaðir í rafmagnsblönd- urum verða sérstaklega mjúkir og loftkenndir. Síðan eru það réttu innihaldsefnin og ávextir og ber til skrauts. Til að útkoman verði sem best er mikilvægt að bera drykkina fram í fallegum glös- um, með drykkjarstráum og hræripinnum. Svalandi 5 FÍNIR KOKKTEILAR KOKKA Kokk- teilglas 2.250 krónur. Ferskju Martini Einfaldur en bragðgóður 3 cl Vodka Koskenkorva 3 cl Ferskjulíkjör Peachtree Original Setjið í kokkteilhristara ásamt klaka og hristið vel. Hellið í fallegt kokkteilglas. Skreytið með stjörnuávexti Daiquiri Daiquiri er sígildur kokkteill. Hann varð til á Kúbu í byrjun síðustu aldar og er kenndur við bæinn Daiquiri. 4 cl Havana Club ljóst romm 2 cl safi úr sítrónu eða límónu 2-3 tsk. flórsykur (jafnvel síðan örlítil skvetta af kirsuberjalíkjör) Hristið saman með klaka í rafmagns- blandara eða kokkteilhristara. Hellið í kokkteilglös. (Glasbarmurinn er oft vættur með sítrónu og dýft í smá sykur)
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.