Vikan


Vikan - 03.12.1970, Page 56

Vikan - 03.12.1970, Page 56
JÓLABAKST URINN Möndlu hringur m. jarðaberjum 60 gr möndlur 2 egg IV2 dl strásykur 75 gr smjör eða smjörlíki, brætt og kælt 3A dl rasp 3 msk. rjómi Skreyting: þeyttur rjómi og jarðarber Flysjið og saxið möndlumar. Þeytið eggjarauðum- ar og sykurinn ljóst og létt. Smjörinu bætt í, rasp- inu, rjómanum og möndlunum og að síðustu stíf- þeyttum eggjahvítunum. Hellið í mjög vel smurt raspstráð form og bakið við 200° þar til möndlu- hringurinn er gegnbakaður. Appelsínu terta m. marengs 2 egg IV2 dl sykur IV2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft 3 msk. sjóðandi vatn ','2 dl möndlur, flysjaðar og saxaðar Vætt eftir bakstur með safa úr 1—2 appelsínum. Marengs: 2 eggjahvítur 4 msk. sykur '/2 dl möndlur, flysjaðar og saxaðar Egg og sykur hrært ljóst og létt. Hveiti og lyfti- dufti sáldrað útí og að síðustu vatninu og möndl- unum. Sett í mjög vel smurt hveitistráð hringform og bakað við 225° í ca. 20 mínútur. Hvolfið úr forminu og þvoið það. Hellið þessu næst dálitlu af appelsínusafanum i botninn á forminu og sgtjið kökuna aftur í formið og vætið kökuna að ofan af og til með þvi sem eftir var af appelsinusafanum. Síðan er kakan sett á eldfast fat og marengsinn breiddur yfir og möndlunum stráð yfir. Bakað í ofni við ca. 150° og látið marengsinn stífna og fá gulbrúnan iit. Ef appelsínurnar eru stórar nægir safinn úr einni. Ekki má væta kökuna of mikið þá verður kakan of laus í sér. Marengs: Eggjahvíturnar þeyttar mjög stífar. Sykrinum síð- an bætt í og þeytt áfram i smá stund. Kirsuberja- kökur 100 gr smjör eða smjörlíki V2 dl sykur rifið hýði af Vz sítrónu Vu egg 2y4 dl hveiti Penslun og skreyting: V2 egg, cocktailber saxaðar hnetur Smjör og sykur hrært ljóst og létt. Sítrónuhýði bætt í, þá eggi og hveiti. Hnoðað. Rúllið í lengjur og skerið í bita og búið til litlar kúlur. Dýfið þeim síðan í þeytt egg og veltið og síðan í saxaðar hnet- urnar. Setjið á smurða plötu og gerið holu í hverja með fingri. Setjið þar í V2 cocktailber, sem búið er að þerra. Bakið við 200° þar til kökumar eru gegn- bakaðar og hafa fengið dálítinn lit. Ga kúrennu- kaka 200 gr smjör eöa smjörlíki 2V2 dl sykur 4 egg 150 gr kúrennúr rifið hýðl af 1 sítrónu 2 msk. súkkat 5 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft Hrærið sykur og smjörlíki ljóst. Eggin sett í eitt í senn. Blandið kúrennum, súkkati og sijrónuhýði saman við. Hveitið sigtað útí. Sett í smurt rasp- stráð form. Bakið í ca. l'/4 klst. við 150°. Skreytið með rauðum cocktailberjum. 56 VIKAN-JÓLABLAÐ Dönsk- sandkaka 250 gr smjörliki 250 gr sykur 4 eggjarauður 250 gr hveitl safi og hýði af 1 sítrónu 4 eggjahvítur Skreyting: 100 gr suðusúkkulaðl 16 valhnetukjarnar Sykur og smjörliki hrært mjög vel. Eggjarauðun- um bætt í. Hveiti sett útí ásamt rifnu sitrónuhýð- inu og safanum. Eggjahvíturnar stííþeyttar og blandað gætilega útí. Setjið í smurt hringform. Bakið við 175° í ca. 1 klst. Bræðið súkkulaði yfir gufu og skreytið með valhnetukjömum. r Avaxtakaka 200 gr smjör eða smjörlíki 2dl sykur 4 egg 4 dl hveiti V2 tsk. lyftiduft 2 dl rúsínur 1 dl sultað appelsínuhýði 1 dl saxað súkkat 15 rauð cocktailber Skreyting: möndlur, rauð og græn cocktailber. Smjör og sykur hrært ljóst. Eggjunum bætt 1 einu í senn. Setjið dálítið hveiti utan um ávextina og setjið saman við. Því sem eftir er af hveitinu er sigtað útí ásamt lyftiduftinu, Setjið í vel smurt form (IV2 ltr) stráð brauðmylsnu. Bakið við 150° 1 ca. IV4 klst. Skreytið með möndlum og rauðum og grænum cocktailberjum.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.