Vikan


Vikan - 03.12.1970, Qupperneq 56

Vikan - 03.12.1970, Qupperneq 56
JÓLABAKST URINN Möndlu hringur m. jarðaberjum 60 gr möndlur 2 egg IV2 dl strásykur 75 gr smjör eða smjörlíki, brætt og kælt 3A dl rasp 3 msk. rjómi Skreyting: þeyttur rjómi og jarðarber Flysjið og saxið möndlumar. Þeytið eggjarauðum- ar og sykurinn ljóst og létt. Smjörinu bætt í, rasp- inu, rjómanum og möndlunum og að síðustu stíf- þeyttum eggjahvítunum. Hellið í mjög vel smurt raspstráð form og bakið við 200° þar til möndlu- hringurinn er gegnbakaður. Appelsínu terta m. marengs 2 egg IV2 dl sykur IV2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft 3 msk. sjóðandi vatn ','2 dl möndlur, flysjaðar og saxaðar Vætt eftir bakstur með safa úr 1—2 appelsínum. Marengs: 2 eggjahvítur 4 msk. sykur '/2 dl möndlur, flysjaðar og saxaðar Egg og sykur hrært ljóst og létt. Hveiti og lyfti- dufti sáldrað útí og að síðustu vatninu og möndl- unum. Sett í mjög vel smurt hveitistráð hringform og bakað við 225° í ca. 20 mínútur. Hvolfið úr forminu og þvoið það. Hellið þessu næst dálitlu af appelsínusafanum i botninn á forminu og sgtjið kökuna aftur í formið og vætið kökuna að ofan af og til með þvi sem eftir var af appelsinusafanum. Síðan er kakan sett á eldfast fat og marengsinn breiddur yfir og möndlunum stráð yfir. Bakað í ofni við ca. 150° og látið marengsinn stífna og fá gulbrúnan iit. Ef appelsínurnar eru stórar nægir safinn úr einni. Ekki má væta kökuna of mikið þá verður kakan of laus í sér. Marengs: Eggjahvíturnar þeyttar mjög stífar. Sykrinum síð- an bætt í og þeytt áfram i smá stund. Kirsuberja- kökur 100 gr smjör eða smjörlíki V2 dl sykur rifið hýði af Vz sítrónu Vu egg 2y4 dl hveiti Penslun og skreyting: V2 egg, cocktailber saxaðar hnetur Smjör og sykur hrært ljóst og létt. Sítrónuhýði bætt í, þá eggi og hveiti. Hnoðað. Rúllið í lengjur og skerið í bita og búið til litlar kúlur. Dýfið þeim síðan í þeytt egg og veltið og síðan í saxaðar hnet- urnar. Setjið á smurða plötu og gerið holu í hverja með fingri. Setjið þar í V2 cocktailber, sem búið er að þerra. Bakið við 200° þar til kökumar eru gegn- bakaðar og hafa fengið dálítinn lit. Ga kúrennu- kaka 200 gr smjör eöa smjörlíki 2V2 dl sykur 4 egg 150 gr kúrennúr rifið hýðl af 1 sítrónu 2 msk. súkkat 5 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft Hrærið sykur og smjörlíki ljóst. Eggin sett í eitt í senn. Blandið kúrennum, súkkati og sijrónuhýði saman við. Hveitið sigtað útí. Sett í smurt rasp- stráð form. Bakið í ca. l'/4 klst. við 150°. Skreytið með rauðum cocktailberjum. 56 VIKAN-JÓLABLAÐ Dönsk- sandkaka 250 gr smjörliki 250 gr sykur 4 eggjarauður 250 gr hveitl safi og hýði af 1 sítrónu 4 eggjahvítur Skreyting: 100 gr suðusúkkulaðl 16 valhnetukjarnar Sykur og smjörliki hrært mjög vel. Eggjarauðun- um bætt í. Hveiti sett útí ásamt rifnu sitrónuhýð- inu og safanum. Eggjahvíturnar stííþeyttar og blandað gætilega útí. Setjið í smurt hringform. Bakið við 175° í ca. 1 klst. Bræðið súkkulaði yfir gufu og skreytið með valhnetukjömum. r Avaxtakaka 200 gr smjör eða smjörlíki 2dl sykur 4 egg 4 dl hveiti V2 tsk. lyftiduft 2 dl rúsínur 1 dl sultað appelsínuhýði 1 dl saxað súkkat 15 rauð cocktailber Skreyting: möndlur, rauð og græn cocktailber. Smjör og sykur hrært ljóst. Eggjunum bætt 1 einu í senn. Setjið dálítið hveiti utan um ávextina og setjið saman við. Því sem eftir er af hveitinu er sigtað útí ásamt lyftiduftinu, Setjið í vel smurt form (IV2 ltr) stráð brauðmylsnu. Bakið við 150° 1 ca. IV4 klst. Skreytið með möndlum og rauðum og grænum cocktailberjum.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.