Vikan


Vikan - 03.12.1970, Síða 56

Vikan - 03.12.1970, Síða 56
JÓLABAKST URINN Möndlu hringur m. jarðaberjum 60 gr möndlur 2 egg IV2 dl strásykur 75 gr smjör eða smjörlíki, brætt og kælt 3A dl rasp 3 msk. rjómi Skreyting: þeyttur rjómi og jarðarber Flysjið og saxið möndlumar. Þeytið eggjarauðum- ar og sykurinn ljóst og létt. Smjörinu bætt í, rasp- inu, rjómanum og möndlunum og að síðustu stíf- þeyttum eggjahvítunum. Hellið í mjög vel smurt raspstráð form og bakið við 200° þar til möndlu- hringurinn er gegnbakaður. Appelsínu terta m. marengs 2 egg IV2 dl sykur IV2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft 3 msk. sjóðandi vatn ','2 dl möndlur, flysjaðar og saxaðar Vætt eftir bakstur með safa úr 1—2 appelsínum. Marengs: 2 eggjahvítur 4 msk. sykur '/2 dl möndlur, flysjaðar og saxaðar Egg og sykur hrært ljóst og létt. Hveiti og lyfti- dufti sáldrað útí og að síðustu vatninu og möndl- unum. Sett í mjög vel smurt hveitistráð hringform og bakað við 225° í ca. 20 mínútur. Hvolfið úr forminu og þvoið það. Hellið þessu næst dálitlu af appelsínusafanum i botninn á forminu og sgtjið kökuna aftur í formið og vætið kökuna að ofan af og til með þvi sem eftir var af appelsinusafanum. Síðan er kakan sett á eldfast fat og marengsinn breiddur yfir og möndlunum stráð yfir. Bakað í ofni við ca. 150° og látið marengsinn stífna og fá gulbrúnan iit. Ef appelsínurnar eru stórar nægir safinn úr einni. Ekki má væta kökuna of mikið þá verður kakan of laus í sér. Marengs: Eggjahvíturnar þeyttar mjög stífar. Sykrinum síð- an bætt í og þeytt áfram i smá stund. Kirsuberja- kökur 100 gr smjör eða smjörlíki V2 dl sykur rifið hýði af Vz sítrónu Vu egg 2y4 dl hveiti Penslun og skreyting: V2 egg, cocktailber saxaðar hnetur Smjör og sykur hrært ljóst og létt. Sítrónuhýði bætt í, þá eggi og hveiti. Hnoðað. Rúllið í lengjur og skerið í bita og búið til litlar kúlur. Dýfið þeim síðan í þeytt egg og veltið og síðan í saxaðar hnet- urnar. Setjið á smurða plötu og gerið holu í hverja með fingri. Setjið þar í V2 cocktailber, sem búið er að þerra. Bakið við 200° þar til kökumar eru gegn- bakaðar og hafa fengið dálítinn lit. Ga kúrennu- kaka 200 gr smjör eöa smjörlíki 2V2 dl sykur 4 egg 150 gr kúrennúr rifið hýðl af 1 sítrónu 2 msk. súkkat 5 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft Hrærið sykur og smjörlíki ljóst. Eggin sett í eitt í senn. Blandið kúrennum, súkkati og sijrónuhýði saman við. Hveitið sigtað útí. Sett í smurt rasp- stráð form. Bakið í ca. l'/4 klst. við 150°. Skreytið með rauðum cocktailberjum. 56 VIKAN-JÓLABLAÐ Dönsk- sandkaka 250 gr smjörliki 250 gr sykur 4 eggjarauður 250 gr hveitl safi og hýði af 1 sítrónu 4 eggjahvítur Skreyting: 100 gr suðusúkkulaðl 16 valhnetukjarnar Sykur og smjörliki hrært mjög vel. Eggjarauðun- um bætt í. Hveiti sett útí ásamt rifnu sitrónuhýð- inu og safanum. Eggjahvíturnar stííþeyttar og blandað gætilega útí. Setjið í smurt hringform. Bakið við 175° í ca. 1 klst. Bræðið súkkulaði yfir gufu og skreytið með valhnetukjömum. r Avaxtakaka 200 gr smjör eða smjörlíki 2dl sykur 4 egg 4 dl hveiti V2 tsk. lyftiduft 2 dl rúsínur 1 dl sultað appelsínuhýði 1 dl saxað súkkat 15 rauð cocktailber Skreyting: möndlur, rauð og græn cocktailber. Smjör og sykur hrært ljóst. Eggjunum bætt 1 einu í senn. Setjið dálítið hveiti utan um ávextina og setjið saman við. Því sem eftir er af hveitinu er sigtað útí ásamt lyftiduftinu, Setjið í vel smurt form (IV2 ltr) stráð brauðmylsnu. Bakið við 150° 1 ca. IV4 klst. Skreytið með möndlum og rauðum og grænum cocktailberjum.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.