Vikan


Vikan - 02.11.1978, Blaðsíða 5

Vikan - 02.11.1978, Blaðsíða 5
10. grein okkur dagamun, kaupa ekki vín á 36 franka, heldur fara beint í flösku af Bonnes Mares frá 1970. Þetta vín er frá fyrsta flokks, 37 ekru víngarði, sem er mitt á milli Chambolle-Musigny og Morey-Saint-Denis i gullhliðum Búrgundar. Bonnes Mares er talið traust og göfugt, oft betra en sjálft Chambertin, hið sögufræga vin. Þetta rétta 21 franki og ódýrustu vína 17 frankar hálfflaskan. Með 15% þjónustu- gjaldi verða þetta alls 131 franki eða rúmar 7.000 krónur. NÝR MATSEÐILL Á DEGI HVERJUM Matseðillinn á Allard er ekki langur og er gefinn út fyrir hvern dag sér- staklega. í stórum dráttum eru þó flestir réttirnir eins dag eftir dag. Við sáum margt á seðlinum, sem sérfræðingar (Allard, 41 rue Saint-André-des-Arts, gengið inn frá 1 rue de l’Eperon, 6. hverfi, sími 326-48-23, lokað iaugar- daga, sunnudaga og í ágúst). JÓNASKRISTJÁNSSON Einkunn j r\ Vikunnar: 1 U var góður , árgangur, nýlega orðinn drykkjarhæfur. Kæfan kostaði 20 franka, sniglamir 32 franka, kálfakjötið 36 franka, lamba- kjötið 38 franka, berin 38 franka, ísfroðan 15 franka og vinið 140 franka. Með 15% þjónustugjaldi gerði þetta 367 franka fyrir tvo eða tæpar 13.000 krónurá mann. Ef menn eru ekki að halda upp á neitt sérstakt og velja sér meðaldýran þrírétt- aðan mat með ódýru vini, ætti reikningurinn að vera 8.000-9.000 krónur á mann. Meðalverð forrétta er 27 frankar, aðalrétta 42 frankar, eftir- hafa mælt með. Við urðum að láta þá rétti biða betri tíma. Þar á meðal voru sandhverfuflök með smjöri (filets de turbot au beurre blanc) á 60 franka, önd með næpum eða olífum (canard aux navets ou aux olives) á 75 franka fyrir tvo, froskafætur með hvítlauk og tómatsósu (grenouilles sautées provencale) á 45 franka, nýru pönnusteikt í madeira eða grilluð (rognons sauté au madeira au grillé) á 60 franka og súkkulaðiterta (charlotte au chocolat) á 22 franka. Meðal vina voru Sancerre 1976 á 36 franka, Chiroubees 1977 á 46 franka og M'ursault Genevrieres 1969 á 80 franka. André Allard er sérfræðingur i Búrgundarvinum og tappar þeim sjálfur á flöskur undir eigin merki. EIN SÍÐASTA SANNA KRÁIN í PARÍS Gault-Millau segja, að Allard sé ein síðasta sanna kráin i París. Þeir gleðjast yfir siðum svuntum þjónanna, blöndu krárinnar á glæsibrag og félagslyndi, stórkostlegum vínum á lægsta fáanlegu verði og ótal réttum, sem þeir telja upp. Þeir segja aðdáunarvert, að tíminn virðist hafa farið framhjá þessari krá. Og sérfræðingar Vikunnar geta tekið undir þetta. Þama mé sjé stressaða kaupsýslu- menn í röð á Allard. Þeir milduðust é svipinn, þegar þeir fóru að renna niður Ijúffengum réttum. j hina éttina métti sjé franskt sveitafólk í kaupstaðaferð, en of skuggsýnt var þar til að festa é filmu. 44- tbl. Vikan 5
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.