Vikan - 07.08.1980, Blaðsíða 28
Jónas Kristjánsson skrifar um fimm bestu veitingahús Arósa
Besta venshús Árósa er einkar aðlað
andi og gefur i gæðunt ekki hið niinnsta
eftir bestu veitingahúsum Kaupmanna
hafnar. Eins og C'afé Mahler. sent sagt
var frá i síðustu viku. er það mun betra
en nokkur matstofa á íslandi.
Þessi veitingasalur er ..De 4 Aarstid
er” við Aaboulevarden 47 í miðborginni.
Með nafninu er lögð áhersla á. að fram
boð rétta fari eftir árstimunt. enda cr
staðurinn dyggur förunautur hinnar
nýju. frönsku matargerðarlistar.
'Emm
N^ess
Rjómaís
„Patron“ ísbikar.
1 lítri marsipanís/ mulinn
möndlusykur (nougat)/
ptuldar hnetur/ kirsuberja-
saft eða kirsuberjalíkjör.
Skafiö ísinn í skál, eða
mótiö kúlur úr ísnumi
Stráið möndlusykri og
muldum hnetum yfir. Hellið
kirsuberjasafanum yfir.
„Trianon“ ísbikar.
1 lítri marsipanís/jarðar-
ber, ferskjur, ananas/
ávaxtasafi eða ávaxtalíkjör.
Skafið ísinn í skál, eða
mótið kúlur úr ísnum.
Skreytið með jarðarberjum,
ananas og ferskjum. Hellið
safanum yfir.
Emm
ess
Handritaður
matseðill
árstímans
Allt í hvítu og Ijósu
Innréttingar eru fal'egar I De 4 Aars-
tider. Í forstofunni eru hvítar viðarþilj
ur. hvítir skerntar á vegglömpunt. hvort
tveggja að frönskum sið. Tágastólar og
litlir sófar með grænu plussáklæði.
kertaljós og grænir marmarabakkar hafa
þægilegáhrif.
Við settumst þarna niður og skoðuð
um malseðilinn yfir glasi af lystauka.
Við sáurn inn í matsalinn. sent var fullur
af fólki. þótt mánudagskvöld væri. Unt
leið virtum við fyrir okkur unthverfið i
heild.
Pottagróður var mikill og afskornir
túlípanar á borðum. Hvitu viðarþiljurn
ar voru einnig i borðsalnum, en þar var
einnig Ijós strigi á suntum veggjum. Þar
voru og tágastólar við hvitdúkuð borð.
Allt var- frisklegt eins og vera ber á
þriggja ára stað.
Eigendur gengu um beina
Hjónin. sem eiga De 4 Aarstider.
gengu sjálf unt beina í rúmlega 40 sæta
salnunt. Þegar þau urðu vör við áhuga
okkar á matnum og tilreiðslu hans.
höfðu þau greinilega ánægju af að leiða
okkur í nokkurn sannleika unt það.
Ekki tók langan tima að rannsaka
matseðilinn sent var hattdskrifaður og
taldi aðeins sextán rétti að forréttum og
eftirréttum meðtöldum. Forréttirnir
voru fjórir. fiskréttirnir fjórir. kjötrétt
irnir fimm og eftirréttirnir þrír.
Forréttirnir voru tær huntarsúpa rneð
rósavíni á 39 krónur. smálúðusúpa nteð
grænmetisfroðu á 38 krónur. kryddleg
inn lax með kavíar á 42 krónur og þeytt
hörpuskelfiskfroða á 42 krónur.
Fiskréttirnir voru lax með heitri pip
arrótarsósu á 68 krónur. smálúða með
Skop
'.C£>
Ég hefði e.t.v. frekar átt að hátta mig á haðherherginu?
kk
Assiettesósu á 72 krónur. humar með
þeyttri tómatfroðu á 78 krónur og. und
arlegt nokk. kálfabris með humarsóstt og
ferskum jurtum á 72 krónur.
Kjötréttirnir voru önd dagsins á 81
krónu. þunnsteikursneið með bökuðunt
lauk á 72 krónur. lantbakjöt með stein
seljusósu á 71 krónu. kálfakjöt á 82
krónur og piparsykurhúðaður turnbauti
á 84 krónur.
Eftirréttirnir voru ostur á 34 krónur.
sólberjakraumis á 24 krónur og tertu
vagn á 37 krónur.
Á vinlistanunt kenndi ntargra grasa
frá hvítvíni og rauðvini hússins á 58
krónur upp i Chateau d'Yquem 1967 á
710 krónur. Við fengum okkur hálfa
Gewurtztramincr 1975. mjög góða. og
eina Chambertin Clos de Beze 1971. frá-
bært vin frá óvenju góðu ári.
Á De 4 Aarstider er vininu hellt í
hrikaiega há og stór glös, sent mörgurn
finnst sniðug. en ntér geðjast ekki að
sem vinglösum. aðeins sent blóntavös-
ilm. Ég bað um venjulegt vínglas og
fékk það umyrðalaust.
Stórkostlegur turnbauti
Kryddlegni laxinn var ekki graflax.
heldur venjulegur lax. borinn fram sem
ein mjög þykk sneið. Hann var mjúkur
og bragðgóður. en ekki mjög bragðmik
ill. Með honum var mikil. hvit piparról-
arsósa. að mestu úr sýrðum rjóma.
28 Vikan 32. tbl.