Vikan - 23.01.1986, Blaðsíða 25
K
Eldhús Vikunnar
Umsjón: Bryndís Kristjánsdóttir
INDVERSKUR
HAKKRÉTTUR
Grunnuppskrift og:
2 msk. karrf (helst Madras)
3 msk. mango chutney
1 bolli kókosmjöl
1 bolli rúsinur
3gulrætur, sneiddar
1 epli, bitað
1 dósjógúrt, án bragöefna
1 paprika, I bitum
öllu blandaö saman nema eplum, papriku og
jógúrt, látiö krauma viö lágan hita 130 mlnútur. Þá
er eplunum, papriku og jógúrt hrært I og látiö
krauma f 10 mlnútur I viðbót. Hrlsgrjón borðuö
meö.
Þaö hafa áreiöanlega flestir farið út I búö f þeim
góða tilgangi aö kaupa eitthvaö gott I matinn og
staöiö siöan fyrir framan kjötboröiö og ekki getaö
látiö sér detta einn einasti róttur I hug sem gott
Ttæri aö búa til. Fæstir hafa tima til að fletta upp I
kokkabókunum slnum I hvert skipti sem fariö er út I
búð þannig aö hérna kemur góö grunnuppskrift aö
kjötrétti sem breyta má og bæta á allan mögulegan
hátt. I raun er alltaf hægt að finna eitthvaö gott til
aö búa til ef alltaf er til eftirfarandi á heimilinu:
dós af tómötum
dós af tómatpurré
hvltlauksduft
oregano
súputeningar
Jaukur
GRUNN-
UPPSKRIFT
400 - 500 ghakk
1 stórlaukur, saxaöur
1 /2 dós tómatar, stappaöir
1 dós tómatpurré
1 bolli vatn
2stk. súputeningar
2tsk. hvltlauksduft
1 1/2tsk. oregano
Laukur steiktur á pönnu, tekinn af og kjötiö
brúnaö. Sföan er öllu blandaö saman og látiö
krauma I hálftlma við lágan hita.
Meö þessu má stöan boröa spaghetti eöa aðrar
núölur (hægt er aö fá þær ferskar), brauö, salat,
hrisgrjón, kartöflur, spæld egg eöa hvaö þaö sem
hugurinn girnist.
Meö grunnuppskriftina aö uppistöðu má slöan
búa til marga góöa og gómsæta rótti:
TARTALETTUR
MEXÍKANSKT
CHILI
Grunnuppskrift nema hvaö 1 bolla af vatni er
sleppt. Þegar kjötrétturinn hefur kraumaö I hálf-
tima er öllum vökva hellt af og kjötið sett 110—12
tartalettur og rifnum osti stráö yfir. Bakaö I 180°
heitum ofni þar til osturinn bráönar (um 10 mlnút-
ur).
Grunnuppskrift aö viðbættu:
2 laukar, saxaðir
1 heil dós nýrnabaunir (kidney beans)
2msk. chiliduft
2tsk. kúmen, mulið
3dropartabascosósa
1 bolli vatn
Allt látiö krauma við lágan hita 11 —2 klst. Úþarfi
er aö bera nokkuö meö róttinum en ágætt er aö
hafa brauö eöa salt kex með.
Nota má nýjar nýrnabaunir eöa pintobaunir en
þær þurfa aö liggja I vatni, helst yfir nóttjBÖa
a.m.k.6klst. '
þá-'óftir emum og aöstæöum.
hakkikvöldmatinn. . .
LASAGNE
0
Einfölduö uppskrift aö lasagne
Grunnuppskrift og:
1/2 dós af sveppum
1 stór dós kotasæla
1 stk. ostur, rifinn
lasagnenúölur
Ofnfast mót er smurt og I þaA
6 bennan hátt_kiöt, núðludTOM
núðlur, kotasæla, kjöt, osHtay
Bakaö viö 180° neöarlega í Mj
iö til skiptis
kjöt, ostur,