Vikan


Vikan - 28.05.1998, Blaðsíða 30

Vikan - 28.05.1998, Blaðsíða 30
Gott ráð til að eyða lykt úr ísskápum er að setj a skál með matarsóda í skápinn. Hún gagnast sem lyktareyðir í heilan mánuð... Til að fjarlægja rákir eftir te og kaffi í postulínsbollum skuluð þið nudda boll- ana með rökum klút, sem dýft hefur ver- ið í matarsóda... Til að hreinsa uppþvottavélar er gott ráð að blanda saman ediki og sítrónusafa og setja vélina í gang (ekki með leirtaui!). Sápuleifar hverfa... Settu skál með ediki inn í her- bergi sem reykt hefur verið í. Síga- rettulyktin hverf- ur... Holl húsráð: Umsjón: Anna Kristine Magnúsdóttir Teikningar: Guðný Svava Strandberg Þegarþú sýður kál, er gott ráð að setja nokkra dropa af sítrónusafa í vatn- ið. Bragðið helst en lyktin berst ekki um... Ef þú vilt ekki anga af hvítlauk skaltu tyggja steinselju eða kaffibaun... Til að hreinsa viðbrenndar pönnur er ágætt ráð að setja matarsóda og smá vatn. Látið standa í nokkrar klukkustundir... Ef þið viljið spara þvottaduftið í upp- þvottavélina er gott ráð að setja nokkrar matskeiðar af ediki í vélina. Edikið leys- ir upp fitu... Dragið ísskápinn fram minnst ári og hreinsið undan honum. suguna til að ná ryki, sem fyrir í mótornum. lengur... Sinnep eyðir lauklykt brettum. Nuddið vel - % Ef þú ert að elda eitthvao með sterkri lykt, sem þú vijt að berist um húsið, skaltu hafa opna ediksflösku við hliðina á elda- vélinni... RannVéig Sigurgeirsdóttir í Reykjavík bauð gestum fyrst upp á þennan gómsæta ban- anarétt fyrir nokkrum árum og komst strax að raun um að það borgaði sig að eiga ljósrit af uppskriftinni, því gestir sögðu alltaf: „Get ég fengið upp- skriftina?” BANANAGRATÍN: 300-400 g skinka, skorin í bita 1 búnt söxuð steinselja 4 bananar 3-4 dl rjómi pipar _ tsk karrí _ tsk paprika 100 g parmesan ostur örlítið smjör eða smjörlíki (má sleppa) Skinku og steinselju blandað saman og dreift yfir botninn á smurðu eldföstu móti. Banan- ar skornir eftir endilöngu og lagðir ofan áskinkunaogstein- seljuna. Þá er rjóma, kryddi og helmingi ostsins blandað sam- an og hellt yfir bananana. Loks er afgangnum af ostinum, ásamt smjöri/smjörlíki ef vill, dreift yfir. Bakað í miðjum ofni við 250 gráður á C í u.þ.b. 15 mín. Borið fram með nýju brauði eða hrísgrjónum, eða eitt sér sem smáréttur. Hvernig væri að gauka gómsætri uppskrift að okkur á Vikunni og við sendum glaðning frá Nóa Síríus um hæl, sem þakklætisvott fyrir þær uppskriftir sem birtast. Best væri ef mynd af réttinum fylgdi með og nafnið á þeim sem á að fá glaðninginn. „Get ég fengið uppskriftina? Vik- an, Seljavegi 2,101 Reykjavík“.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.