Vikan


Vikan - 15.03.1999, Page 33

Vikan - 15.03.1999, Page 33
Guli litur páskanna er vel þeginn eftir langan vetur. Hann lífgar upp á umhverfið, sem annars er búið að vera lit- laust allt of lengi og minnir mann á að sumarið nálgast. Margir litir passa með gula litnum og er því gaman að leika sér með litasamsetn- ingar, hvort sem um er að ræða andstæða eða hlið- stæða liti. Hér verður not- ast við andstæðulitina gult og fjólublátt, en andstæðir litir skerpa hvern annan. Borðið er hægt að skreyta á margvíslega vegu. Hér eru lftil egg og mosi sett í leir- potta eða körfur svo að úr verða eins konar hreiður. Einnig er blómaskreyting á borðinu, en hún er búin til úr ávöxtum og blómum. Blómaskreyting Bleyttur óasis er settur í pott eða skál. Þá er af- skornum blómum stungið í smá sítrónusafa. Fyllið avókadóhelmingana með skeið. Skreytið með chili- pipar í sneiðum og ólífum, skornum til helminga. Meðlæti: 12 stk. kokkteiltómatar 4 stk. grillpinnar söxuð steinselja heilhveitibrauðssneiðar, skornar í lengjur matarolía til steikingar salatblað og fylltar ólífur, skornar til helminga, til skrauts Aðferð: Skerið kokk- teiltómatana í tvennt og raðið sex helmingum á hvern grillpinna. Stráið saxaðri steinselju yfir. Djúpsteikið brauðlengjurn- ar í olíunni og berið fram með fyllta avókadónum. Skreytið með salatblaði og hálfum ólífum. Gerið ráð fyrir einu tómataspjóti og 2 - 3 brauðlengjum á mann. Aðferð: Skerið avókadóá- vöxtinn til helminga. Fjarlægið stein inn og kreistið sítrónusafa yfir. hann og vír þræddur í gegnum ávextina, t.d. sítrón- ur, „lime“ og lítinn ananas, og hon- um stungið ofan í óasis- inn, Einnig er hægt að nota óasis til að útbúa kertaskreytingu, en þá er notast við þurran óas- is. Avókadó með öðruvísi túnfisksalati (sem forréttur fyrir fjóra) Fylling: i dós túnfiskur í vatni (u.þ.b. /50 - 2 00 g) 1 dós sýrður rjómi, 10 % fínsaxaður, rauður chilipipar, 1-3 tsk.eða eftir smekk 3 msk. saxaðar, fylltar ólífur 3 msk. söxuð steinselja salt og pipar eftir smekk sítrónusafi eftir smekk 2 stk. frekar stór avókadó sítrónusafi ólífur og ferskur, rauður chilipipar til skrauts Aðferð: Síið vökvann vel frá túnfisknum. Blandið öllu hráefninu vel saman við sýrða rjómann og bragð- bætið með salti, pipar og Vikan 33

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.